นั่งเพลินเหลือเกิน เชิญ 11 ร้านนั่งชิล เมืองเชียงใหม่ อัพเดทปี 2014

เคยไหม ? ที่เมื่อพื่อนฝูงรวมตัวกันครั้งใดเป็นอันต้องสังสรรค์กันทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นต้นเดือน กลางเดือน หรือปลายเดือน ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับเหล่าคอทองแดงอย่างพวกเรา แต่ปัญหาหลักใหญ่ที่ใครหลายคนมักเจอ ก็คือ ไม่รู้จะไปร้านไหนดี ไปร้านที่นั่งประจำก็เบื่อสถานที่เดิมๆ อยากมองหาร้านใหม่แต่ก็ดันไม่รู้จักร้านอีก แต่…แต่.. วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะ บูบีลีลาเด็ด แห่ง รีวิวเชียงใหม่ จะพานักดื่มคอทองแดงทั้งหลายไปรู้จักทั้ง 11 ร้านนั่งชิล ทั่วเมืองเชียงใหม่กัน!  ( อ๊ะ! ทางรีวิวเชียงใหม่ต้องขอบอกก่อนว่าตัวเลขที่เราเรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัด ลำดับว่าร้านไหนชิลมากกว่ากัน เพียงแต่เพื่อให้ง่ายในการเขียนเท่านั้นเอง เข้าใจตรงกันนะ! )

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่
1.CNX
  1. CNX

ที่ตั้ง : ถนนอินทรวโรรส (หลังวัดพระสิงห์) ประตูสวนดอกด้านใน ตรงข้ามกับกวดวิชาไลเซียม

เวลาเปิด ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 18.00-24.00 น.

โทร:  081 556 6896

“CNX”   ท่าอากาศยานแห่งการเฉลิมฉลองขวัญใจเด็กแนวแห่งนี้  เรียกได้ว่าเป็นสถานที่แห่งความสุขอีกที่หนึ่งของสิงห์นักดื่มในเมืองเชียงใหม่  ด้วยบรรยากาศดาดฟ้าสุดแสนชิล ที่สามารถมองเห็นวิวเชียงใหม่ได้ 360 องศา จึงเหมาะที่จะเป็นที่นั่งดื่มกับกลุ่มเพื่อนฝูงหรือแฟน ด้วยจุดเด่นตรงจุดนี้ ทำให้ใครหลายคนที่ได้มาที่นี่เป็นอันต้องติดใจกลับไปทุกราย  โดยเฉพาะหน้าหนาวช่วงเทศกาล วิวที่นี่จะสวยมากเพราะท้องฟ้าจะเต็มไปด้วยโคมลอยสีสันสดใสลอยอยู่เต็มท้องฟ้า  เรียกได้ว่าอินไปตามๆกัน  นอกจากบรรยากาศจะเป็นใจแล้ว อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็ไม่แพงมาก จึงทำให้ CNX เป็นอีกร้านเด็ดในดวงใจของใครหลายคนเลยก็ว่าได้

จุดเด่น : อาหารและเครื่องดื่มไม่แพงมาก สามารถเห็นวิวดอยสุเทพและเมืองเชียงใหม่ ผู้คนไม่พลุกพล่าน


11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

2. Oasis Roof Top Garden Bar

ที่ตั้ง :  13/1 ถ.ศรีภูมิ ซ.1

เวลาเปิด ปิด: 17.30-01.00 น. ทุกวัน

โทร:  081-6935019

“Oasis Roof Top Garden Bar”  บาร์เล็กๆ กลางใจเมืองอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่ใครหลายคนต่างหลงมนต์เสน่ห์ของที่นี่ เพราะด้วยความที่บาร์ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าที่สามารถพักผ่อนฟังเสียงเพลงที่ผ่อนคลายและได้ชมวิวในส่วนด้านหน้าของภูเขาและดอยสุเทพกันแบบเต็มตา  ซึ่งก็ถือว่าสร้างบรรยากาศแห่งการสังสรรค์ในเหล่าเพื่อนฝูงได้ไม่ยากเลย  ส่วนเครื่องดื่มที่จำหน่ายก็มีหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลสูตรเด็ดจากทางร้านอย่าง MOJITO TOM YUM ค็อกเทลรสชาติเผ็ด แปลกใหม่ ที่ทางร้านแนะนำให้ได้ลิ้มลอง  นอกจากนี้ยังมีเหล้าหลากหลายยี่ห้อ หรือเบียร์ และวิสกี้  ก็เลือกสั่งกันได้แบบสบายๆ ส่วนที่ตั้งของร้านก็จะอยู่เลยแจ่งศรีภูมิ แล้วเลี้ยวเข้า ศรีภูมิ ซ.1 ไม่กี่ร้อยเมตรถึงร้านเลย

จุดเด่น  : บรรยากาศดี มองเห็นวิวดอยสุเทพได้แบบเต็มๆ


11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่
3.Bus Bar

3.Bus Bar

ที่ตั้ง : ข้างสะพานเหล็ก ริมแม่น้ำปิง

เวลาเปิด ปิด: 18.00-01.00 น.

โทร: 084-1733113

ตามมากับ Bus bar ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีติดริมน้ำปิง ที่มีที่มาจากทีมรับเหมาก่อสร้างที่มักจะทำงานและสังสรรค์กันทุกครั้งหลังเลิกงานบนรถบัสคันนี้  จึงมีแนวความคิดที่ว่าถ้าทำร้านน่าจะดี  จึงตัดสินใจเปิดร้านเมื่อ 2 ปีก่อน ส่วนจุดเด่นที่ใครต่อใครชอบมานั่งชิลที่นี่  คงหนีไม่พ้นบรรยากาศยามเย็นของแม่น้ำปิงที่มีลมพัดตลอดเวลา ยิ่งมีแก๊งค์เพื่อนรู้ใจอยู่ข้างๆ ยิ่งชิลเข้าไปใหญ่ ส่วนเครื่องดื่มและอาหารที่จำหน่ายก็มีหลากหลาย ซึ่งในส่วนของเครื่องดื่มก็จะมีเหล้าปั่น เบียร์ ค็อกเทล ฯลฯ และก็ยังมีดนตรีสดให้ฟังกันทุกศุกร์-เสาร์ด้วย งานนี้ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลบรรยากาศดี ร้านนี้ท่านก็ไม่ควรพลาด

จุดเด่น : บรรยากาศดี ติดริมน้ำปิง ไม่แออัด


11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่
4.Riverside Bar & Restaurant

ที่ตั้ง :  ติดริมแม่น้ำปิง ข้างร้าน Good view

เวลาเปิด ปิด: 10.00-01.00 น.

โทร: 053-243239

Riverside Bar & Restaurant  ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีอีกที่หนึ่งในเชียงใหม่ ที่ใครๆต่างชอบเข้าไปสังสรรค์ที่นี่กัน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน วัยไหน เพราะด้วยความที่นี่จะมี 2 ฝั่งให้บริการ คือฝั่งบ้านก็จะเป็นที่สำหรับทานข้าวสบายๆ แบบครอบครัว หรือถ้าหากอยากแดนซ์ให้สนุกตามประสาวัยรุ่นต้องไปฝั่งน้ำ ซึ่งก็จะมีดนตรีสดของหลากหลายวงให้เราได้เข้าไปร่วมแดนซ์กันจนมันส์หยดติ๋ง และนอกจากนั้นที่ฝั่งนี้ยังมีเรือล่องแม่น้ำปิงไว้คอยบริการอีกด้วย เรียกได้ว่าสร้างบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ กลุ่มก๊วนไหนที่ชอบแบบไหน ไม่ว่าจะแดนซ์ หรือทานข้าวแบบสบายๆชิลๆ ก็สามารถเข้าไปกันได้เลย

จุดเด่น : มีบรรยากาศหลากหลายให้เลือก และดนตรีสดมันส์


11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่
5.The Good View

ที่ตั้ง : ติดริมแม่น้ำปิง ข้างร้าน Riverside

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 01.00 น.

โทร : 053-302764

The Good View  ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีติดริมน้ำปิง ที่เปิดให้บริการมานานเกือบ 20 ปีแล้ว ด้วยแนวความคิด ที่อยากให้เป็นสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งสังสรรค์แห่งใหม่  ที่ให้บริการด้านอาหารนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน ฝรั่ง และญี่ปุ่น พร้อมทั้งเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติได้มาลิ้มลองกัน  ส่วนการตกแต่งภายในเน้นสไตล์ ไทยโมเดิร์น ปลอดโปร่ง เพื่อที่ให้หลายท่านที่เข้ามาได้ชื่นชมบรรยากาศชิลๆยามเย็นกันอย่างเต็มที่ พร้อมกับวงดนตรีสดที่พร้อมให้ความบันเทิงในทุกค่ำคืน และนอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินชื่อดังมากหน้าหลายตาของเมืองไทยมาเล่นที่นี่กันอย่างต่อเนื่อง งานนี้ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วยังไม่เคยไป The Good View ถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่นะจ๊ะ

จุดเด่น : บรรยากาศดี ติดริมน้ำ


11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

6 .ปลายฝนต้นหนาว

ที่ตั้ง : อยู่ในซอยขนมจีนเจ็ดยอด

เวลาเปิด ปิด: 18.00-24.00 น.

โทร: 081-0333088

ปลายฝนต้นหนาว ร้านนั่งชิลบรรยากาศดีย่านเจ็ดยอด ที่ไม่ว่าคุณจะพาเพื่อนฝูงมากันสักกี่คน ที่แห่งนี้ก็ยังรอต้อนรับคุณอยู่ ด้วยคอนเซปต์การทำร้านที่เป็นเหมือนบ้าน  สามารถนั่งทานได้แบบชิลๆ พูดคุยกันได้แบบสนุกสนาน ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่จำหน่ายก็มีหลากหลาย ทั้งเหล้า เบียร์ ให้ท่านได้เลือกทานกันได้ตามสบาย ส่วนอาหารก็มีอาหารไทยทั่วไป ใครที่กำลังมองหาร้านที่เงียบสงบไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ท่านสามารถลองแวะไปดูได้ โดยร้านเข้าไปในซอยขนมจีนเจ็ดยอด มาประมาณ 500 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบคลองส่งน้ำ ไปประมาณ 200 เมตร พอถึงสะพานแล้วเลี้ยวรถกลับมา ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนกุลพัฒน์การแพทย์

จุดเด่น : บรรยากาศชิลเหมือนนั่งอยู่บ้านเพื่อน มีโปรแสงโสม 1แบน โซดาหรือน้ำ 3ขวด น้ำแข็ง1ถัง


11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่

11 ร้านนั่งชิล เชียงใหม่
7.NAP

ที่ตั้ง : ถ.นิมมาน ฯ ข้างร้านกำไร

เวลาเปิด ปิด: 10.00-01.00 น.

โทร: 089-9549614

NAP ชื่อย่อตัวหน้าของหุ้นส่วนทั้งสาม ที่อยากมีพื้นที่เพื่อพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่แตกต่างไปจากพื้นที่เดิมๆ ที่พวกเขาเหล่านี้ได้ไปพบเจอมา ร้านแห่งนี้จึงเกิดขึ้นมาในสไตล์ที่เน้นการตกแต่งแบบฟิวชั่น และถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ก็ถือว่าเป็นแหล่งนั่งชิลเอ้าท์แห่งใหม่ที่ลูกค้าหลายท่านยอมรับว่าน่าเข้าไปย่างกายเป็นอย่างมาก  เพราะด้วยบรรยากาศที่เหมือนนั่งอยู่ประเทศอังกฤษยังไงยังงั้น บวกกับเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเหล้า ไวน์ เบียร์ ซึ่งเบียร์ที่นี่จะเป็นเบียร์นอกเป็นส่วนใหญ่  ส่วนอาหารก็มีเช่นกันโดยจะเป็นสไตล์ฟิวชั่น  งานนี้ใครอยากชิลแบบชิคๆก็ลองแวะไปลองนั่งที่ร้าน NAP กันได้เลย

จุดเด่น : ร้านอยู่ติดถนนนั่งมองรถมองคนผ่านไปมา ด้านในมีเคาร์เตอร์บาร์น่านั่ง เครื่องดื่มหลากหลาย


8.MO’C MO’L

ที่ตั้ง : ถนนสุเทพ ข้างๆ Mac Zone หน้า มช.

เวลาเปิด ปิด: 17.00-23.00 น.

โทร: 082-8972661

Monkey Club and The Moon Lover ถ้าหากพูดถึงชื่อนี้เชื่อว่าคงมีหลายท่านที่ไม่รู้จัก แต่ถ้าหากบอกว่าเป็น MO’C MO’L ท่านคงคุ้นหูกันมาบ้าง เพราะร้านแห่งนี้เปิดให้บริการมาเนิ่นนานหลายปีแล้ว  ซึ่งถ้าหากใครได้ไปที่นี่คงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมาะที่จะมานั่งชิลสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก  เพราะด้วยความที่บรรยากาศในร้านปลอดโปร่ง โล่งสบาย มีเสียงดนตรีสดๆ ให้ฟังกันทุกค่ำคืน  และยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหล้า เบียร์ไทย เบียร์นอกเขามีหมด ยกเว้น Hoegaarden หรือใครไม่อยากดื่มเครื่องดื่มมีฟองก็สามารถสั่งชา กาแฟของร้าน Mo’s coffee มากินกันได้เลย

จุดเด่น : ผู้คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศชิล


นั่งเพลินเหลือเกิน เชิญ 11 ร้านนั่งชิล เมืองเชียงใหม่

9. Oldies Cafe & Restauran

ที่ตั้ง : พิกัด : 292/2 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : 9.00-16.00 น. / 18.00-24.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 089-094-9998

ฟังเพลงดนตรีชิวๆ  ที่ร้าน Oldies Cafe & Restaurant ร้านที่นั่งชิว และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเอง เป็นร้านปรับแต่งบ้านตัวเองให้กลายเป็นร้านที่บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มสุดจี๊ด ภายในตกแต่งสวยงาม ส่วนใครชอบใกล้ชิดธรรมชาติก็เชิญที่มุมด้านนอกได้ อ่อ แถมมีบริการ Free wifi ให้อัพโหลดรูปที่ถ่ายมาทั้งวันได้ด้วย

จุดเด่น : อาหารอร่อย เจ้าของใจมาก บรรยากาศดี มีดนตรีสดฟัง


ร้านเดหลี เชียงใหม่

นั่งเพลินเหลือเกิน เชิญ 11 ร้านนั่งชิล เมืองเชียงใหม่
10.เดหลี

ที่ตั้ง : ถ.นิมมาน ซ.11

เวลาเปิด ปิด: 16.30-01.00 น.

โทร:  053-894607

เดหลี  มาจากชื่อดอกไม้ชนิดหนึ่ง โดยร้านนั่งชิลแห่งนี้เรียกได้ว่าเปิดให้บริการแก่พี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่มาเนิ่นนานกว่า 10 ปีแล้ว  จึงทำให้เป็นที่เรียกขานกันในหมู่นักดื่มคอทองแดงว่า แหล่งรวมโปรต่างๆมากมาย เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงไหน  วันเลี้ยงส่ง วันเกิด หรือวันเกิดอยากจะกินเขาก็มีบริการให้อย่างสม่ำเสมอ  และนอกจากโปรจะเด็ดแล้ว อาหารที่เด็ดไม่แพ้กันเลยคือ ขาหมู ที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใจ ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้านยิ่งอร่อย และนอกจากนี้ยังมียำเดหลี ที่ใครได้กินเป็นอันต้องติดใจ  ส่วนบรรยากาศในร้านก็จะมีทั้งแบบ indoor และ outdoor ให้เลือกกันได้ตามสบายเลย

จุดเด่น : เครื่องดื่มไม่แพงมาก มีดนตรีสดและบอลให้ดู


นั่งเพลินเหลือเกิน เชิญ 11 ร้านนั่งชิล เมืองเชียงใหม่

นั่งเพลินเหลือเกิน เชิญ 11 ร้านนั่งชิล เมืองเชียงใหม่
11.กำไร

ที่ตั้ง : ถนนนิมมาน ฯ

เวลาเปิด ปิด : 11.00-12.00 น.

โทร: 083-5652492

ปิดท้ายกันด้วย กำไร ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีชื่อย่านถนนนิมมาน ฯ ที่เปิดมานานกว่า 8 ปีแล้ว โดยร้านแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์สำหรับคนชอบดื่มจริงๆ เพราะมีแอลกอฮอล์เกือบทุกประเภทจำหน่ายในราคาย่อมเยาว์ และนอกจากนี้ในช่วงเย็นท่านไหนที่ซื้อไวน์และเบียร์มาดื่ม ก็สามารถนั่งดื่มยาวๆกันที่หน้าร้านได้ตั้งแต่ 5 โมงเป็นต้นไปจนถึงร้านปิดกันเลย ส่วนน้ำแข็งนั้นฟรี แต่ขออย่างเดียว คือท่านต้องบริการตัวเองเท่านั้น งานนี้ท่านไหนที่กำลังมองหาร้านดีๆสักที่ เพื่อนั่งสังสรรค์กับเพื่อนแบบสบายกระเป๋า ร้านนี้ก็น่าลองไปนั่งจริงๆ

จุดเด่น : เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายในราคาย่อมเยาว์ และน้ำแข็งมีบริการให้ฟรี

View


 

ท่านใดมีร้านนั่งชิลแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Related Posts