พิกัด : บริเวณหน้าโรงแรม San Pareni
เวลาเปิด-ปิด 11.00 – 22.00 น.
โทร. 053 105 557
Link: Daddy’s Antique Cafe and Restaurant

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน นานเท่าไรแล้วนะที่เราไม่ได้มาเจอกันในรีวิวที่เป็นรีวิวแยกเดียว แนะนำกับแบบจัดเต็มของร้านไหนซักร้านหนึ่ง แน่นอนครับว่าในเมื่อวันนี้ผมเองได้มีโอกาสมารีวิวร้านซักร้าน ผมก็ต้องเลือกร้านที่มีอะไรเด็ดๆ มาฝากท่านผู้อ่านแน่นอนครับ แล้วในครั้งนี้ก็เป็นคิวของร้าน “Daddy’s Antique” ร้านอาหารสไตล์ Western Vintage ที่จะเรียกได้ว่าโดดเด่นตั้งแต่การออกแบบอาคารแล้วก็ว่าได้ เพราะว่าตัวร้านนั้นถูกออกแบบมาให้เหมือนกับโบสถ์ของยุโรปในช่วงยุคกลาง ที่มีโถงที่กว้างขวาง ว่าแล้วเราก็เดินเข้าไปดูข้างในร้านกันดีกว่าครับ
 
เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน “Daddy’s Antique” ความรู้สึกแรกที่ผมรู้สึกได้คือ เหมือนผมเดินเข้ามาเยี่ยมบ้านของคุณปู่ผมยังไงยังงั้นเลยล่ะ เพราะสิ่งที่ผมสามารถที่จะมองเห็นได้จากบรรยากาศทั่วไปภายในร้านคือ เหล่าบรรดาของเก่าหลากหลายชนิด หลากหลายยุค ที่อยู่ในร้านนี้มันทำให้เราหวนคิดถึงบรรดาญาติผู้ใหญ่เสียจริง ของเก่าภายในร้านนี้ก็มีที่มาตามชื่อร้านเลยครับ เพราะว่าของเก่าทุกชิ้นในร้านนี้ล้วนแต่เป็นของสะสมของคุณพ่อ ของคุณแพร เจ้าของร้านทั้งสิ้นครับ โดยมุมที่เป็นจุดเด่นจริงๆ ของที่นี่ต้องยกให้มุมนี้ครับกับ “กำแพงแห่งกาลเวลา” (ชื่อนี้ผมตั้งเองนะ 555) เนื่องจากบนกำแพงที่ว่านี้มีนาฬิกาเก่ามากมายเรียงรายอยู่บนนั้นหลายสิบเรือน จนทำให้กำแพงนี้กลายเป็นหนึ่งจุดที่เวลาแขกไปใครมา ต่างก็ต้องแวะมาถ่ายรูปที่มุมนี้ให้จงได้ !!

ภายในร้านนั้นถูกดีไซน์มาให้ดูโปร่ง โล่งสบาย โดยการใช้กระจกบานใหญ่

Grand Marnier Souffle’ ขนมหวานในสไตล์ของฝรั่งเศสที่มีลักษณะเป็นเหมือนเนื้อครีมเบาๆ แต่รสชาติหนักแน่น ราดด้วยซอสสตรอเบอรี่เข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผลไม้นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ส้ม, กีวี่, ผลเบอร์รี่ต่างๆ จึงทำให้ซูเฟลจานนี้ให้ทั้งความรู้สึกหวาน และ สดชื่นจากผลไม้ต่างๆ ที่เรียนรายอยู่ภายในจาน

Grand Marnier Souffle’ 180.-

ว่าแล้วเราก็มาพูดถึงในเรื่องของอาหารกันมั่งดีกว่า สิ่งที่ผมกำลังจะแนะนำพวกท่านในตอนนี้ผมบอกเลยว่ามันคุ้มแบบมากๆ และ เป็นเมนูที่ไม่เหมาะสำหรับคนที่กลัวอ้วนครับ เพราะว่าถ้าหากได้ลองสั่งแล้วรับรองว่ามาเต็มอย่างแน่นอนครับ กับโปรโมชั่นนี้ “Pork Krunkkle + Hoegaarden” ขาหมูเยอรมันชิ้นโต มาพร้อมกับ Hoegaarden แก้วขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ 250ml.ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินให้กับคุณ ลองคิดภาพตามผมนะครับ ขาหมูชิ้นโตเนื้อแน่น ทอดมาจนหนังข้างนอกกรอบเป็นสีเหลืองทอง แล้วเลือกกินคู่กันกับซอส B-B-Q หรือ น้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน เสร็จแล้วก็กินเบียร์ Hoegaarden เย็นๆ ตามลงไป อื่มมมมม….. ฟินขั้นสุดเลยล่ะครับ !! แต่ว่าถ้าใครไม่อยากกินขาหมู อยากจะจัดเบียร์แบบเน้นๆ ตอนนี้ทางร้านก็มี โปรโมชั่น Buffet Hoegaarden ให้นั่งดื่มกันแบบจุใจตั้งแต่ 6 โมงเย็น ไปเรื่อยๆ จนถึง 2 ทุ่ม ในราคาเพียง 499.- ด้วยนะ

Pork Krunkkle + Hoegaarden 250 ml. 340.-

โปรโมชั่นต่อไปก็ยังต้องบอกว่าคุ้มมากเช่นเดียวกันครับ “Sirloin Steak & Wine” ถ้าหากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างใส่ใจในเรื่องของอาหารการกิน ชอบกินของที่อร่อย ดี มีคุณภาพแน่นอนว่าคุณจะต้องรู้จักกับเจ้าเนื้อส่วนนี้ครับ เนื้อสันนอกติดมัน (Sirloin) ที่เป็นเนื้อจากส่วนของสะโพกวัว เนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง๊ายยย ง่าย แถมยังรสชาติดีมากๆ อีกด้วย นำเอาไปย่างจนได้ความสุกตามระดับที่คุณต้องการ จากนั้นก้นำเอาเนยกระเทียมวางทับมาบนเนื้อเพื่อให้เนยละลายโดยอาศัยความร้อนจากเนื้อ และส่งกลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั่วบริเวณนั้น จนใครก็ต้องหันมามอง แล้วอย่างว่าครับ ในการที่จะกินสเต็กให้ครบสูตรและสมบูรณ์แบบ มันก็ต้องมีเครื่องดื่มที่คอยทำหน้าที่คู่กันครับ และเจ้าเครื่องดื่มนี้ก็แน่นอนแล้วว่าจะต้องเป็น ไวน์แดงที่คอยทำหน้าที่ส่งเสริมรสชาติให้แก่กันและกัน กับเจ้าสเต็กเนื้อนุ่มจานนี้ครับ

Sirloin Steak & Wine 540.-

นอกจากเมนูโปรโมชั่นทั้งสองโปรโมชั่นที่ผมแนะนำไปทางร้าน Daddy’s Antique ก็ยังมีเมนูอาหารอีกมากมายหลายอย่าง ทั้งคาว ทั้งหวาน หรือแม้กระทั่งอาหารกลางวันแบบเป็นชุดอาหาร ที่นี่เค้าก็ยังมีไว้บริการอีกด้วยครับ โดยผมแอบเอาตัวอย่างมาจากเมนูของทางร้านมาให้ท่านผู้อ่านมาลองดูกันครับ

เมี่ยงคำปลากระพง 200.-

ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ 110.-

Creme’ Brulee Trio 160.-

Baked Alaska 160.-

ชุดอาหารกลางวัน ชุดที่ 1 “ข้าวมัน ส้มตำ ไก่ทอด บัวลอยสามสี” 149.-

ชุดอาหารกลางวัน ชุดที่ 3 “ข้าวหน้าเป็ดอบราดซอสเกรวี่ ปูอัดนึ่งไส้กุ้ง บราวนี่&ไอศกรีมช็อกโกแลต” 159.-

เอาละครับก็เสร็จสิ้นลงแล้วกับการรีวิวในครั้งนี้ รอบหน้ายิมมี่จะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม ส่วนตอนนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ

ฝากความคิดเห็น ...