รวมสุดยอด 10 ร้านลูกชิ้นน้ำจิ้มรสเด็ดเมืองเชียงใหม่

ร้านไหนไม่เด็ด เราไม่รวมเป็นสุดยอด (10+5ร้านอ่านต่อด้านล่าง)

หากจะพูดถึงอาหารว่างที่หาทานได้ง่ายทั้งในเชียงใหม่และที่ต่างๆ ในประเทศไทยก็คงจะหนีไม่พ้น เจ้าเมนูลูกชิ้นนี่แหละคือคำตอบของเรื่องนี้ เราสามารถที่จะเลือกกินลูกชิ้นได้หลากหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นลวก หรือลูกชิ้นอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะไปมุมไหนทางใดในเชียงใหม่ก็จะต้องเจอร้านลูกชิ้น ด้วยเพราะวิธีการทำที่ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน ความสะดวกในการนำมาปรุงอาหาร การเก็บรักษา อีกทั้งยังสามารถทำได้ในปริมาณมาก จึงไม่ต้องแปลกใจที่เจ้าลูกชิ้นกลมๆนี้จะสามารถครองใจคนเชียงใหม่ได้ทั้งบ้านทั้งเมือง วันนี้รีวิวเชียงใหม่ได้รวบรวมข้อมูลร้านลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง ร้านเด็ดเมืองเชียงใหม่ มาแนะนำแฟนๆที่น่ารักของเรา มาดูกันว่าจะมีร้านไหนบ้างที่เด็ดโดนใจ

ลุงสวนเจ้าเก่าของแท้ดั้งเดิม

ลูกชิ้นทอดลุงสวน

ที่ตั้ง : หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ถ.แก้วนวรัฐ
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น.
โทร : 081-796-8412

หากถามถึงร้านลูกชิ้นทอดอร่อยลำดับต้นๆ ในเชียงใหม่ หลายท่านต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกชิ้นทอดลุงสวน ขายอยู่หลังรร.ปรินส์มาเป็นเวลานานหลายปี ร้านนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ หม้อน้ำจิ้ม ที่เราอาจจะเรียกว่าเป็นน้ำจิ้มร่วมสาบานก็ว่าได้ เหตุก็เพราะลูกค้าทุกคนที่มาซื้อและยืนกินอยู่ที่นี่ เค้านำเอาลูกชิ้นร้อนๆ ที่ได้รับจากลุงสวนจิ้มลงไปในหม้อน้ำจิ้มศักดิ์สิทธิ์นั้น แล้วยืนกินกันทั้งอย่างนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นชาย หญิง กระเทย หรือเพศไหนๆ ไม่มีแบ่งแยก จิ้มต้องจิ้มรวมในหม้อเดียวกันเท่านั้น บางครั้งเราจิ้มลงไปก็อาจจะโชคร้ายลูกชิ้นหาย และบางครั้งอาจโชคดีได้ลูกชิ้นเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน น้ำจิ้วเหนียวๆข้นๆในหม้อนี้ฤทธิ์มันช่างร้ายนัก ลูกชิ้นร้านนี้ราคาอยู่ที่ไม้ละ 5 บาท ได้ 6 ลูก จะสั่งลุงสวนหรือจะคีบเอาเองได้ทั้งนั้น กินไปก่อนเงินยังไม่ต้องจ่าย กินเสร็จแล้วค่อยจ่ายให้ลุงสวนไป ลุงจะไม่มีการนับไม้ด้วยว่ากินไปเท่าไหร่ เพราะลุงสวนแกเชื่อใจลูกค้าที่มากินที่ร้านทุกคน ส่วนมากจะกินกันไม่ต่ำกว่า 5-6 ไม้ แต่บางคนก็กินได้ถึง 20 ไม้เลยทีเดียว

ยี่ห้อนี้มีอยู่ทุกมุมเมือง ทองสุขลูกชิ้นทอด

ลูกชิ้นใต้หอแพทย์   

ที่ตั้ง :  โซนด้านหน้า ใต้หอพักนักศึกษาแพทย์ ชาย 2 มช.
เปิด-ปิด : 14.00-19.00  น.
โทร : 053-426685

สุดยอดความอร่อยแบบต้นตำรับอย่างแท้จริงของ ลูกชิ้นทองสุข ที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วเมืองในขณะนี้ มีแหล่งกำเนินจากที่นี่ สาเหตุเรารู้เรื่องนี้ก็เพราะว่าเจ้าของร้านลูกชิ้นใต้หอแพทย์แห่งนี้คือ… “ลูกสาวคนโตของโรงงานลูกชิ้นทองสุข” รับรองว่าเป็นตัวจริงเสียงจริงแน่นอนไม่มีปลอมแปลง เธอขายอยู่ที่นี่ตรงนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว เธอเล่าว่าในระยะเริ่มแรก มีขายอยู่ 3 ที่เท่านั้นคือ อำเภอแม่ริม ข้างสนามกีฬาเทศบาลและที่นี่(ใต้หอแพทย์ชาย)  ปัจจุบันได้มีคนมาซื้อลูกชิ้นไปขายต่อ ยี่ห้อลูกชิ้นทองสุขจึงได้กระจายไปทั่วเมืองเชียงใหม่  ลูกชิ้นของที่นี่มีทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ไก่ ปลาและเอ็น เริ่มต้นขายที่ 10 บาท และยังมีเกี๊ยวทอดไส้หมูสับ ไข่นกกระทา ไส้กรอกและปูอัดขาย 6 ชิ้น 10 บาท นอกจากจะทานที่ร้านได้แล้ว ใครที่อยากซื้อไปทอดกินเองที่บ้านเขาก็มีแบบชั่งกิโลขายด้วย งานนี้ใครเป็นแฟนคลับลูกชิ้นทองสุขห้ามพลาด!

ลูกชิ้นจิ๋ว ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก

ร้านลูกชิ้นช้างเผือก 

ที่ตั้งร้าน: ตลาดโต้รุ่ง ประตูช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด: ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
โทร: 081-530-9609

ร้านนี้ใครได้เข้าไปกินเป็นอันต้องติดใจในรสชาติของลูกชิ้นปิ้งลูกเล็กจิ๋ว ไปกินเพลินไป อ้าว! หมดตอนไหนไม่รู้  สำหรับร้านนี้เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นธุรกิจทำกันเองภายในครอบครัว ตื่นเช้ามาเสียบไม้ ปิ้ง ขาย วันละหลายพันไม้ ราคา เริ่มที่ 7 ไม้ 20 บาท, 10 ไม้ 30 บาท, 14 ไม้ 40 บาท, 18 ไม้ 50 บาท หากไม่จุใจก็จัดชุดใหญ่ไปเลยเน้นๆ 36 ไม้ เหมาจ่าย 100 บาท รับรองพุงกางแน่นอน ท่านใดอยากจะซื้อไปปิ้งกินที่บ้านอีกเขาก็มีขาย ติดต่อเบอร์ข้างบนได้เลย

ลูกชิ้นปิ้งซอยวัดอุโมงค์

ลูกชิ้นปิ้งซอยวัดอุโมงค์

ที่ตั้ง : ตรงข้ามเซเว่น ซอยวัดอุโมงค์
เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 02.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 093 – 840-9524

จากพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวมีจุดเด่นอยู่ที่ลูกชิ้นแสนอร่อยและมีแต่คนติดใจ จากนั้นตัดสินใจเลิกขายก๋วยเตี๋ยวหันมาขายแต่ลูกชิ้น ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของเหล่านักศึกษามช. ทุกเย็นจะต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปกินที่หอพัก ทีเด็ดของร้านไม่ได้มีแต่ลูกชิ้นอย่างเดียว น้ำจิ้มก็เด็ดไม่เป็นสองรองใคร เป็นน้ำจิ้มสูตรน้ำมะขามมีทั้งแบบเผ็ดแซ่บ เผ็ดหวานและหวาน นอกจากนั้นยังมีแบบซีฟู๊ดด้วย น้ำจิ้มทั้งหมดเป็นแบบสุขภาพไม่ใส่ผงชูรสและน้ำตาล ขายหมดวันต่อวัน นอกจากลูกชิ้นแล้วยังมีไส้กรอกและเห็ดให้เลือกทานด้วย ทางร้านยังใจดีแถมฟรี 1 ไม้สำหรับผู้ที่ซื้อ 10 ไม้ด้วย ราคาไม้ละ 10 บาทเท่านั้น

ลูกชิ้นทอดลุงศรีนวล

ลูกชิ้นทอดลุงศรีนวล

ที่ตั้ง : ช่วงเช้า อยู่หลังศาลจังหวัด  และช่วงเย็นอยู่ข้างตู้ ATM  หน้าศาลจังหวัด
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – จนกว่าของจะหมด หยุดวันเสาร์ – อาทิตย์
เบอร์โทร : 089 – 553-2302

ลูกชิ้นทอดลุงศรีนวลเป็นที่รู้จักดีของผู้ที่แวะเวียนไปศูนย์ราชการ เพราะลุงศรีนวลขายลูกชิ้นทอดอยู่ที่ศาลากลางแห่งนี้มานานถึง 27 แล้ว จึงเป็นดั่งตำนานที่เล่าขานและรู้จักกันดี ลูกชิ้นของลุงศรีนวลไม่ได้มีแค่ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่ธรรมดา แต่ยังมีลูกชิ้นสาหร่ายเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ทีเด็ดของลูกชิ้นทอดลุงศรีนวลอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ดทำสดใหม่วันต่อวัน เป็นน้ำจิ้มรสเข้มข้นไม่มีการผสมน้ำ ทำให้มีคนติดใจขอซื้อแต่น้ำจิ้ม ลุงศรีนวลก็ใจดีขายให้ในราคาไม่แพง หรือใครที่ต้องการเอาไปทอดกินเองที่บ้านคุณลุงก็แถมน้ำจิ้มให้ฟรีอีกด้วย นอกจากนั้นลุงศรีนวลยังรับออกร้านทอดลูกชิ้นตามงานเลี้ยงต่างๆด้วย ใครที่จะจัดงานเลี้ยงแล้วต้องการลูกชิ้นทอดอร่อยๆเรียกหาลุงศรีนวลได้เลย

ลูกชิ้นปิ้งย้งทัวร์ รสเด็ด

ลูกชิ้นปิ้งย้งทัวร์ รสเด็ด

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร ตรงข้ามตลาดทิพย์เนตร
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 18.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ปิด 17.00 น.
เบอร์โทร : 081 – 532-2606

ร้านนี้เป็นลูกชิ้นปิ้งเจ้าแรกของเชียงใหม่ ลูกชิ้นปิ้งย้งทัวร์ เปิดมานานถึง 30 ปีแล้ว ทีเด็ดคือลูกชิ้นที่เป็นแบบโฮมเมดสูตรต้นตำรับทำวันต่อวัน ไม่มีการผสมสารกันบูดและบอแรกซ์ รับรองทั้งอร่อยและปลอดภัยแน่นอน ส่วนน้ำจิ้มก็เด็ดไม่แพ้ลูกชิ้นเพราะเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อกินกับลูกชิ้นย้งทัวร์โดยเฉพาะ ราคาลูกชิ้นไก่ไม้ละ 10 บาท ลูกชิ้นหมูและเอ็นหมูไม้ละ 12 บาท ลูกชิ้นเนื้อวัวไม้ละ 18 บาท

ลูกชิ้นทอดสวนสุขภาพ (ร้านป้าน้อง)

ลูกชิ้นทอดสวนสุขภาพ (ร้านป้าน้อง)

ที่ตั้ง : ข้างสวนสุขภาพ มช. ถ.นิมมานเหมินท์
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.
เบอร์โทร 081 – 783-3350, 089 – 191-6666

ลูกชิ้นทอดสวนสุขภาพร้านนี้เป็นลูกชิ้นทอดตามสั่งเลือกได้ตามใจชอบ เพราะมีทั้งหมูยอ ชิกุวะ ไส้กรอก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู และลูกชิ้นไก่สาหร่าย ไม่มีลูกชิ้นเนื้อวัว ใครทานหรือไม่ทานอะไรก็สั่งได้กันเลย หรือจะเลือกตามเมนูที่ร้านจัดไว้ให้ก็ได้เช่นกัน ชุดรวมเล็กราคา 30 บาท ชุดรวมธรรมดาราคา 35 บาท ชุดรวมพิเศษราคา 50 บาท และชุดรวมพิเศษใส่หมูยอราคา 60 บาท ทางร้านจะทอดร้อนๆมาเสิร์ฟให้แบบจานต่อจาน ส่วนน้ำจิ้มก็เด็ดโดยจะเป็นแบบพริกหวาน เผ็ดๆหวานๆ อร่อยเข้ากันดีกับตัวลูกชิ้นที่ถูกทอดจนกรอบแห้งไม่อมน้ำมัน

ลูกชิ้นทอดหน้าสนามกอล์ฟลานนา

ลูกชิ้นทอดหน้าสนามกอล์ฟลานนา

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา หน้าสนามกอล์ฟลานนา
เวลาเปิด – ปิด : 14.00 – 19.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 085 – 035-2935

ท่านใดที่ผ่านไปมาแถวหน้าสนามกอล์ฟลานนาบ่อยๆ ต้องเคยเห็นลูกชิ้นร้านนี้แน่นอนเพราะเปิดมา 10 กว่าปีแล้ว ลูกชิ้นร้านนี้จะซื้อใส่ถุงกลับบ้านหรือจะยืนกินที่ร้านเลยก็ได้ เพราะทางร้านมีน้ำจิ้มแยกไว้ให้ได้จิ้มกันอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังมีผักสดที่หยิบกินได้ตลอดเวลาไม่มีหมด เพราะทางร้านจะคอยเติมเรื่อยๆ เรียกได้ว่ากินกันจุใจกันเลยทีเดียว ร้านนี้ไม่ได้ขายแต่ลูกชิ้นอย่างเดียว มีเกี๊ยวทอดขายด้วยในราคาถุงละ 20 บาท

ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย

ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย

ที่ตั้ง : หน้า 7-11 ตรงข้ามโรงพยาบาลแมคคอร์มิค
เวลาเปิด – ปิด : 13.00 – 21.00 น.

ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ยเป็นที่รู้จักกันดีของเด็กนักเรียนโรงเรียนดารา ปรินส์และยุพราช เพราะป้าปุ๋ยขายมาแล้วทุกโรงเรียนและขายมานานกว่า 50 ปี เรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกของวงการลูกชิ้นทอดเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ของป้าปุ๋ยจะเป็นลูกค้าเก่าแก่ที่กินลูกชิ้นของป้ามาตั้งแต่เด็กๆ ลูกชิ้นร้านป้าปุ๋ยจะมีทั้งลูกชิ้นหมู ไก่ เนื้อ นอกจากลูกชิ้นก็ยังมีไส้กรอก ปูอัด และเต้าหู้ปลาที่เสียบขายเป็นไม้ ราคาไม้ละ 10 บาท ทั้งยังมีเกี๊ยวทอดไส้หมูสับ และไข่นกกระทาขายด้วยราคา 7 ชิ้น 20 บาท

ลูกชิ้นปิ้งบุญชู

ลูกชิ้นปิ้งบุญชู

ที่ตั้ง : หน้าวัดศรีเกิดก่อนถึงสามแยกหน้าวัดพระสิงห์ ถ.ราชดำเนิน
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 21.00 น.

ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของนักชิมและนักท่องเที่ยวที่มักแวะเวียนไปเที่ยววัดศรีเกิดและวัดพระสิงห์ น้ำจิ้มของร้านจะเคี่ยวกันวันต่อวัน มี 2 สีให้ได้เลือกทานกัน น้ำจิ้มสีแดงเป็นรสดั้งเดิมเข้มข้นและน้ำจิ้มสีเขียวเป็นน้ำจิ้มสามรสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ด้วยรสชาติของน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใคร จึงกลายเป็นทีเด็ดของร้านทำให้ลูกค้าติดใจ ลูกชิ้นของร้านมีทั้งลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นเนื้อ ราคาไม้ละ 10 บาทได้ลูกชิ้นลูกโตๆ 4 ลูก นอกจากนั้นยังมีไส้กรอกให้ลูกค้าได้เลือกทานกันอย่างจุใจ แถมยังมีแตงกวาแช่เย็นกรอบไว้บริการทานคู่กับลูกชิ้น

 

นอกจาก 10 ร้านนี้แล้ว ก็ยังมีร้านลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้งที่ท่านทั้งหลายไม่ควรจะพลาดอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น
ลูกชิ้นทอดแม่ละออ ลูกชิ้นทอดบัตรคิว มีขายทั้งหน้าม.พายัพและหน้า 7 – 11 กาดสมเพชร
ลูกชิ้นทอดสังคม มช. ลูกชิ้นร้านเด็ดใน มช.ที่เลือกลูกชิ้นจากหม้อเองได้เลย อยู่ที่ข้างโรงอาหารคณะสังคมศาสตร์ มช.
ลูกชิ้นทอดพายัพ ร้านนี้อยู่ที่หน้า 7 – 11 หน้าม.พายัพ  เป็นที่รู้จักกันดีของนักศึกษา
ลูกชิ้นทอดทองสุข ตรงข้ามโรงพยาบาลประสาท ร้านนี้เด็ดตรงที่แยกหม้อทอดระหว่างลูกชิ้นกับไส้กรอก ทำให้ไม่อมน้ำมัน กรอบ อร่อย อยู่หน้าร้านดาวหนังสือเช่า ตรงข้ามโรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่

ลูกชิ้นปิ้งหน้า Warm Up Cafe’ เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องราตรี ความพิเศษอยู่ที่ลูกชิ้นเห็ด

 

หากใครมีร้านเด็ดโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

รวมสุดยอดลุกชิ้นปิ้งเชียงใหม่

Related Posts