พูดถึงผลไม้ไทยชนิดหนึ่งที่มีรสชาติอร่อย ลูกไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เมื่อสุกแล้วมีสีเหลือง กินแล้วหวานสดชื่น สามารถเอาไปทำขนมหวานได้หลากหลาย ใช่แล้ว!! มันคือ”มะม่วง” นั่นเอง สำหรับคนรักมะม่วงแล้ว ก็อยากจะอร่อยไปซะทุกฤดูนั่นแหละน่า เพราะกินแล้ว สดชื่นดี มีประโยชน์ แต่ละร้านที่รวมมาเจ๋งกันไปคนละแบบ ถือเป็นไอดอลเมนูมะม่วงเลยละ ไอ้มดแดงพร้อมแล้วออกไปตามล่าหามะม่วงกินเล้ย

1. Mango Mania สวรรค์ชั้น 5 สำหรับคนรักมะม่วง


Super Mango Mania
พุดดิ้ง+วิปครีม+ไอติม+ข้าวเหนียวมะม่วง


Mango Moonlight แก้วนี้ใช่เลย !!


ติดใจสั่งกลับบ้านได้ด้วยนะเออ


ส่งตรงความอร่อยจากมะม่วงน้ำดอกไม้แท้

ที่ตั้ง : เซ็นทรัลเฟสติวัล (ชั้น 5 หน้าบันไดเลื่อน)
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 21.30 น. (จันทร์ – พฤหัสบดี) / 11.00 – 22.00 น. (ศุกร์) / 10.00 – 22.00 น. (เสาร์ – อาทิตย์)
เบอร์โทร : 091-991-9199
ราคา : 55 – 119 บาท

ร้านมะม่วงใส่ไอเดีย สวรรค์ชั้น 5 สำหรับคนรักมะม่วง เมนูทุกอย่างทำสดใหม่ทุกวันมีให้เราลิ้มรสได้ทุกฤดู โดยเฉพาะพุดดิ้งมะม่วงแล้วคือเมนู Must Test ที่เนื้อพุดดิ้งนั้นนุ่มลิ้น แทบละลายได้ในปาก จับคู่กินกับมะม่วงน้ำดอกไม้สดๆส่งตรงจากไร่ แถมด้วยน้ำมะม่วงสมูทตี้ที่ให้ 3 คำ [หวาน ฉ่ำ หอม] แห้ม !!! มันอร่อยจนผมฝันถึง แนะนำว่าถ้าไปดูหนังแวะมานั่งกินมะม่วงที่ร้านนี้ก่อนหนังฉายได้สบายๆ


2. Ice Hub จับมะม่วงมาใส่น้ำแข็ง

ไอติมมะม่วง
เมนู Mango Ice Lava

ภาพบรรยากาศภายในร้าน Ice Hub
ภาพบรรยากาศภายในร้าน Ice Hub

ที่ตั้ง : โครงการจริงใจมาร์เก็ต (JJ Market)
เวลาเปิด-ปิด : 12:00 – 18:00 น.
เบอร์โทร : 084-733-7337
ราคา : เครื่องดื่ม 25 – 60 บาท (เพิ่ม Topping ต่างหาก) / Snow Ice 68 บาท (ไซส์เล็ก) 128 บาท (ไซส์ใหญ่)

ศูนย์รวมของความเย็นอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่มีสีเหลืองโดดเด่นตั้งแต่หน้าร้านยันเมนู สิ่งที่แนะนำในวันนี้เป็น Mango Ice Lava สุดยอดความเย็นและหวานชื่นใจในแบบคอมโบเซ็ตมะม่วง โดยการจับเอาน้ำแข็งใสมาราดน้ำเชื่อม เสร็จแล้วทานคู่กับมะม่วงที่หวานอมเปรี้ยว ฟินแบบนี้กี่จานก็ไม่พอ !!


3. คู่ดูโอ้ มะม่วงสมูทตี้และชามะม่วง @Rustic & Blue

บรรยากาศภายนอก ร้านที่เป็นมุมเด็ดถ่ายรูป โซนประจำของลูกค้า
แต่ถ้าจะนั่งต้องเป็นตอนเย็นๆนะ ตอนเที่ยงอากาศค่อนข้างร้อนพอสมควร แนะนำให้นั่งข้างในดีกว่า

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-21.00 น.
เบอร์โทร : 086-654-7178
ราคา : 80 / 120 บาท

จับคู่เมนูความอร่อยมะม๊วงมะม่วงกำลังสอง ด้วยสมูทตี้มะม่วงเนื้อ ฟู นุ่ม เนียน ละเอียด และชามะม่วงหอมๆ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับใครที่อยากหามุมสงบๆ เย็นๆ อ่านหนังสือ ฟังเพลงคันทรีๆ แล้วคลายเครียดด้วยของกินอร่อยๆ ร้านนี้สามารถตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง นอกจากจะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์โฮมเมดจากธรรมชาติให้ได้ซื้อกลับไปอีกด้วย


4. สมูทตี้มะม่วงฉ่ำๆ @Mango Aloha

ชื่อภาพ: ร้าน Mango Aloha สมูธตี้มะม่วงฉ่ำมาก เนื้อละมุน นุ่มลิ้น คือฟิน คือดีงาม. นิมมาน ซ.17
Twitter: •กล้วยหอมจอมโง่ •


รูปจาก Mango Alohatha

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17  (อยู่ตรงข้ามร้านคุณหมอคูซีน)
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 21:00 น.
เบอร์โทร : 086-519-6294
ราคา : เครื่องดื่ม 39 – 95 บาท อาหาร 55 – 300 บาท

ในวันที่ต้องการความสดชื่น ต้องลองนี่เลย เมนูสมูทตี้ “Mango Aloha” เป็นเมนูซิกเนเจอร์ตัวท็อปๆ เอาใจสาวกคนรักมะม่วง ด้วยรสชาติมะม่วงจ๋าเหมือนขนสวนมะม่วงมาเสิร์ฟในแก้ว เพื่อเอาใจนักล่ามะม่วงกันไปอีก ช่วงนี้ทางร้านเค้าจัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับเปิดร้านใหม่ด้วยนะต้องคอยตามอัพโปรโมทชั่นที่หน้า fb Mango Alohatha


5. สมูทตี้แมงโก้ 100% โน! น้ำแข็ง @ส้มตำยกครกนิมมาน

ชื่อภาพ: สมูทตี้ผลไม้สดเน้นๆ ไม่มีน้ำแข็งพร้อมโยเกิร์ตโฮมเมด อร่อยมากกก ขายที่ส้มตำยกครกนิมมานซอย11 ราคา79.-
Twitter: พี่จ๋าเมีย

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซ.11 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 20.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 094-629-1596
ราคา : 79 บาท

ใครว่าร้านส้มตำจะมีแต่ส้มตำปลาร้าหรือแค่ของปิ้งย่าง คุณคิดผิดแล้ว!!! เพราะร้านส้มตำยกครก สาขานิมมาน เค้านำเสนอเมนูมะม่วงเพียวๆไม่ใส่น้ำแข็ง โดยคุณพี่เจ้าของร้านแกเกรงว่าคุณลูกค้าจะไม่ได้ความอร่อยจากรสชาติมะม่วงเต็มๆ เกรงว่าพออากาศร้อนน้ำแข็งมันจะละลายเร็วเดี๋ยวไปทำให้รสชาติจืดไปอีก  ทางร้านยังเพิ่มความอร่อยของแก้วนี้ด้วยโยเกิร์ตโฮมเมดที่ทางร้านเค้าพิถีพิถันทำเองราดชุ่มๆผสมกับเนื้อมะม่วงด้านบน เป็นเมนูยอดฮิตสุดๆ ที่ลูกค้าใครหลายคนตั้งยกนิ้วให้ !!


 

6. ข้าวเหนียวมะม่วงฝายหิน


ชื่อภาพ: ข้าวเหนียวมะม่วงฝายหิน 35 บาท
Twitter: Noppadol Tappila

ที่ตั้ง : ตลาดร่มสัก (ฝายหิน) มหาลัยเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 15.00-21.00 น.
ราคา : 35 บาท

ฝายหินเป็นแหล่งรวมอาหารของถูกและหลากหลายที่เป็นที่รู้จักทั้งนักศึกษาและคนภายนอก ซึ่งจะเข้ามาหาของกินรับประทานในช่วงมื้อเย็น โดยหลังจากที่คุณๆทุกท่านได้ทานของคาวกันไปแล้ว เมนูของหวานพิเศษสุดๆที่ต้องตามตบท้ายนั่นก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วงของฝายหิน ที่สามารถนั่งทานที่นี่ก็ได้หรือจะแพ็คกลับบ้านไว้ทานเป็นมื้อเช้าสำหรับคนที่กลัวอ้วนก็ได้ ด้วยปริมาณมะม่วง 1 ลูกโต กับข้าวเหนียวนุ่มๆปริมาณพอเหมาะ จะทานเป็นมื้อเย็นไปเลยก็อิ่มแน่นท้อง


7. ข้าวเหนียวมะม่วงต้นยาง 

ชื่อภาพ: ข้าวเหนียวมะม่วงต้นยาง อร่อยยย กินร้านนี้ตลอดชอบที่ไม่เอาเปรียบลูกค้า มีทั้งพร้อมกินและซื้อแยกกลับ
Twitter: enchanted to meet u

ที่ตั้ง : ถนนสายต้นยางลำพูน-เชียงใหม่ (หน้าตลาดหนองหอย)

สำหรับใครที่เกิดอยากจะกินมะม่วงแบบสุดใจกะทันหัน แต่อยู่ในชั่วโมงเร่งรีบ ครั้นจะให้ไปจอดซื้อตามร้าน หรือไปนั่งทานก็คงจะกินเวลาสุดๆ หากคุณกำลังเดินทางอยู่บนถนนเส้นต้นยาง คุณได้โอกาสโชคดีที่จะสนองความต้องการมะม่วงคุณแล้ว เพราะถึงคุณจะขับรถยนต์มาก็สามารถแวะจอดรถซื้อได้ อารมณ์แบบมะม่วง Drive-thru ที่คุณลุงคัดสรรมะม่วงมาสดๆ ฉ่ำๆ กับข้าวเหนียวเสิร์ฟตรงตามสโลแกนที่ว่า หอม มัน อร่อยยยย!!!!!!!!


8. ข้าวเหนียวมะม่วง แค่ 25 บาท @อมช. 

 

ที่ตั้ง : ร้านขนมหวานสุโขทัย โรงอาหาร อมช. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 7.00-18.00 น. (ประมาณช่วงบ่ายๆคนก็เริ่มซาแล้ว)
ราคา : 25 บาท

ถ้าให้รางวัลได้ก็คงต้องมอบรางวัล The Best มะม่วงถูกแห่งปี ให้กับมะม่วงที่อมช.ร้านนี้เลย เพราะคุณป้าเค้าเอาใจลูกค้าทุกท่านด้วยราคา 25 บาท ก็มีความสุขกับการกินของอร่อยได้ แต่มันสนุกและท้าทายตรงที่ ความอร่อยไม่รีรอใคร ใครมาช้าหมดก็ต้องเป็นอันหมดกินไปนะ วัดดวงกันไปในแต่ละวันเลย


9. นิ่มข้าวเหนียวมะม่วง

ที่ตั้ง : ตลาดแม่เหียะ
เวลาเปิด-ปิด : 15:00 จนถึงของหมด
เบอร์โทร : 086-194-3116
ราคา : มะม่วงกิโลกรัมละ 65 บาท (ขึ้นอยู่กับฤดูกาล) / ข้าวเหนียวมูนกิโลกรัมละ 160 บาท / ชุดละ 55 บาท

หนึ่งในร้านข้าวเหนียวมะม่วงที่น่าสนใจ เปิดขายมาแล้วกว่า 15 ปีด้วยกัน จุดเด่นของที่นี่คือข้าวเหนียวมูน 3 กษัตริย์ ที่มีทั้งสีขาวปกติ, สีน้ำเงิน จากดอกอัญชัน และ สีแดง จากบีตรูต (Beetroot) ที่คลุกเคล้ากับหัวกะทิเข้มข้น จนทำให้เราอดใจไม่ไหว โดยปกติป้านิ่มจะเริ่มขายตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ถ้าช่วงไหนที่มะม่วงไม่อร่อยป้าก็จะเลือกที่ไม่ทำรอไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงช่วงมะม่วงอร่อย ถ้าสนใจอยากไปชิมก็ลองโทรถามก่อนนะครับจะได้ไม่เสียเที่ยว


10. ข้าวเหนียวมะม่วงอยุธยา ตลาดหนองหอย

ที่ตั้ง : ฝั่งตรงข้ามตลาดหนองหอย
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 22:00 น.

ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังประจำตลาดหนองหอย ด้วยข้าวเหนียวที่หอม มัน อร่อย บวกกับน้ำกะทิเข้มข้น จึงทำให้ทานคู่กับมะม่วงสุกที่มีรสหวานชื่นใจได้อย่างลงตัว ข้าวเหนียวที่นี่มีให้เลือก 2 อย่างด้วยกัน คือ ข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวใบเตย ด้วยเหตุผลต่างๆ นี้จึงทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้านี้มีลูกค้ามาซื้อกันทุกวันไม่เคยขาด ถึงแม้ว่าที่จอดรถจะหายากแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเหล่าบรรดาลูกค้าที่จะหาที่จอดเพื่อมาซื้อกลับไปกินกัน


11. ข้าวเหนียวมานะ


ชื่อภาพ: ข้าวเหนียวมะม่วงมานะ คือมันดีจริงๆปอกมะม่วงยังมีลาย
Twitter: น้องเม 

ที่ตั้ง : ข้าง CP Fresh mart ตรงข้าม ร.ร.ยุพราชฯ
เวลาเปิด-ปิด : 04:00 – 18:00 น.
เบอร์โทร : 089-637-1155

หนึ่งในร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าดังเมืองเชียงใหม่ที่ใครๆ ต่างพูดถึงด้วยรสชาติและความพิถีพิถันในการทำ จึงทำให้ข้าวเหนียวมูนของที่นี่เป็นที่ถูกปากของคนเชียงใหม่มาเป็นเวลานาน หากใครที่มีโอกาสได้แวะมาแล้วไม่ได้ลองกินข้าวเหนียวมะม่วงเจ้านี้ผมถือว่าพลาดนะครับ


12. สายใจ ข้าวเหนียวมะม่วง

ที่ตั้ง : ตลาดวโรรส (กาดหลวง)
เวลาเปิด-ปิด : 06:30 – 19:00 น.
เบอร์โทร : 053-251-949

ข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าอร่อยย่านริมน้ำปิง ที่อยู่คู่กาดหลวงมานานกว่า 40 ปี แต่เชื่อมั้ยว่าฝีมือไม่เคยตกเลย การันตีได้จากข้าวเหนียวกะละมังใหญ่ที่ขายหมดทุกวัน ซึ่งนอกจากข้าวเหนียวมะม่วงแล้วป้าสายใจก็ยังมีข้าวเหนียวอื่นๆ ขายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวหน้าสังขยา, หน้าปลา, หน้ากุ้ง รับประกันว่าเด็ดทุกอย่างจ้า !!


13. Mango Tango 

ที่ตั้ง : นิมมานฯ ซ.13
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 22:00 น. (พักตอนเย็นช่วง 17:00 – 18:00 น.)
เบอร์โทร : 081-619-5504
ราคา : 100-250 บาท

ร้านดังจากกรุงเทพฯ ที่มาเปิดสาขาที่เชียงใหม่และสามารถที่จะครองใจผู้คนมากมายที่นี่ไว้ไม่ว่าจะเป็น คนเชียงใหม่เองหรือแม้กระทั่งนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่มาเที่ยวเชียงใหม่ เมนูภายในร้านกว่า 30 เมนู เป็นเมนูที่ใช้มะม่วงเป็นวัตถุดิบหลักทั้งสิ้น!! โดยมะม่วงที่ใช้จะต้องเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ที่ให้ความหวานละมุนเท่านั้น ส่วนเมนูที่เป็นที่นิยมชมชอบของลูกค้าทั้งไทยและเทศ ก็คงหนีไม่พ้น “Mango Tango With Sticky Rice” ที่รวมมะม่วงแบบต่างๆ ไว้ในจานเดียวกันไม่ว่าจะเป็น มะม่วงสุกลูกโต, พุดดิ้งมะม่วง และ ไอศกรีมมะม่วง และ ข้าวเหนียวมูน เรียกได้ว่าจัดเต็มกันอย่างจุใจเลยทีเดียว


14. Ice Love You

ที่ตั้ง : ซอยธนาคารกรุงเทพ หน้าคณะเภสัช มช.
เวลาเปิด-ปิด : 12:00 – 21:00 น.
เบอร์โทร : 085-616-4312
ราคา : 19 – 79 บาท

ร้านไอครีมโฮมเมดสไตล์เก๋ ที่เน้นเรื่องการผลิตสินค้าโดยใช้วัตถุดิบแบบธรรมชาติ จนออกมาเป็นไอศครีมรสชาติต่างๆ ที่มีให้คุณได้เลือกกินมากกว่า 20 รสชาติเลยทีเดียว เมนูแนะนำคือ เป็นข้าวเหนียวมูน สิร์ฟพร้อมมะม่วงชิ้นโต น้ำกะทิ และ ไอศกรีมมะม่วงเย็นฉ่ำ !!


15. El Patio กินมะม่วงลูกครึ่งสเปน

ที่ตั้ง : นิมมาน ซ.11
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 01:00 น.
เบอร์โทร : 053-223-924 / 082-038-6603

ร้านอาหารสัญชาติสเปน ที่มีอาหารมากมายไว้บริการลูกค้าที่เข้ามาทั้งของคาวและของหวาน ซึ่งจุดที่น่าสนใจในวันนี้คือ ของหวานในอารมณ์ลูกครึ่งอย่าง “Arroz con leche de coco y mango fresco” หรือพุดดิ้งข้าวเหนียวมะม่วงแบบฉบับสเปน เป็นการฟิวชั่นกันระหว่างของหวานของไทยแต่ออกมาในความเป็นสเปน ถือว่าแปลกดีครับเพราะโดยส่วนมากที่เรากินกันจะเป็นข้าวเหนียวมูน แต่ว่าเชฟ Jesus ได้นำมาดัดแปลงโดยใช้เป็นข้าวธรรมดาแทน ทำให้สัมผัสที่ได้นั้นแตกต่างออกไป แต่รสชาติยังคงไว้แบบเดิม


16. แยงซีเกียง

ที่ตั้ง : นิมมาน ซ.5
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 14:00 น. / 18:00 – 22:00 น.
เบอร์โทร : 053-225-313
ราคา : 70 บาท (ไม่รวม VAT)

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารจีนที่เน้นในเรื่องความสด สะอาด โดยอาหารจากฝีมือเชฟผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี การันตีฝีมือได้จากบรรดาแขกที่มากินที่นี่ซึ่งหลายต่อหลายคนเป็นคนที่มีชื่อเสียงในระดับที่ไม่ธรรมดาเลย ของหวานเด่นของที่นี่คือ พุดดิ้งมะม่วง  เนื้อพุดดิ้งมีที่สีเหลืองอมส้มเหมือนสีของมะม่วงสุก เมื่อตักเข้าปากแล้วจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มของเนื้อพุดดิ้ง และ ความหวานของเนื้อมะม่วงที่ผสมรวมอยู่ในนั้น ข้อแนะนำ เมนูนี้จะมีแค่บางวัน หากจะตั้งใจไปกินเฉพาะเมนูนี้อย่างเดียว ควรโทรเช็คจากทางร้านก่อน


ท่านใดมีร้านเมนูมะม่วงเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

ฝากความคิดเห็น ...