13 วิมานสถาน ใจกลางนิมมาน (นอนที่เดียว เที่ยวได้ทั่ว)

banner2

        มีคนกล่าวกันว่า “นิมมานเหมินท์” คือถนนสุขุมวิทแห่งเวียงเจียงใหม่ ย่านที่รวมเอาเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ยุคใหม่เอาไว้ในที่เดียว เต็มไปด้วยแสงสีแห่งความทันสมัย ทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดัง แกลลอรี่แสดงผลงานศิลปะ ร้านเสื้อผ้านอกกระแสสไตล์ฮิปสเตอร์ ผับบาร์สุดฮอต และลานThink Park ที่ไปแล้วนึกว่ากำลังเดินอยู่ในญี่ปุ่น เมื่อเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่จะมีโรงแรม เกสต์เฮ้าส์ โฮสเทลและที่พักนานาประเภทเกิดขึ้นมากมาย แต่มาเที่ยวทั้งที จะให้นอนแบบธรรมดาได้ไง นอกจากจะอยู่ในทำเลที่สะดวกที่สุดแล้ว มันต้องมีจิตวิญญาณและมีความหมายให้เราค้นหาสักหน่อยสิ ที่ไหนดีที่ไหนเด็ด เราจัดมาให้เลือกแล้ว

หมายเหตุ* ราคาของห้องพักต่างๆขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและเงื่อนไขพิเศษอื่นๆเพิ่มเติม ผู้สนใจควรติดต่อสอบถามทางโรงแรมทุกครั้งก่อนตัดสินใจ

1. Art Mai? Gallery – คืนนี้ฝันดี พี่มีศิลปินมานอนใกล้


ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบไหน ที่มีแน่ๆคือกระดานวาดรูปให้แขกได้บรรเลงฝีมือ

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 3
ราคา : Premier Art Room 2,799-3,399 บาท / Exclusive Gallery Room 3,199-3,799 บาท / Exclusive Nude Gallery Room 3,599-7,199 บาท / Art Gallery Connecting Room 7,199-11,999  บาท / Artist Signature Room 7,999-11,999 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ร่ม, ไฟฉาย, ตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร Jarid, รถรับ-ส่ง, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Gallery, ร้านขายของที่ระลึก
เบอร์โทรติดต่อ : 053-894888
Website : www.artmaigalleryhotel.com
Facebook : Art Mai? Gallery Hotel

Where Arts Meet Style เมื่อศิลปะมาพบกับความมีสไตล์ของปัจเจกบุคคล เราจึงได้พักผ่อนราวกับกำลังกิน เดิน นอนอยู่กับศิลปินที่มีชื่อเสียงของประเทศ ณ Art Mai? Gallery Hotel โรงแรม 5 ดาวที่มีบรรยากาศแบบรีแลกซ์ พนักงานใส่เสื้อยืดเป็นเครื่องแบบ แต่พร้อมให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพและNiceมาก โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง และแต่ละชั้นจะมีธีมการตกแต่งที่แตกต่างกัน ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างศิลปินกับอินทีเรียดีไซเนอร์ เช่น ชั้น 2 Nude Art โดยศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ผู้เชี่ยวชาญการวาดรูปคนที่ละเอียดอ่อน งดงาม เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกลึกซึ้งในทุกฝีแปรง, ชั้น 5 Abstract Art โดยธนชัย อุชชิน(ป๊อด Moderndog) นักร้อง/นักดนตรีชื่อดังแนวอัลเทอร์เนทีฟ, ชั้น 6 Surrealist Art โดยธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง นักวาดภาพประกอบชื่อดังที่ผลงานได้รับการยอมรับไปทั่วโลกในนาม “Pomme Chan” เป็นต้น ส่วนภายในห้องนอนทุกห้องก็มีกระดานวาดรูปตั้งไว้ให้เราได้ละเลงฝีมืออย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะทั้งในส่วนของ Gallery ที่ชั้น 1 และโถงทางเดินของทุกชั้นด้วย ใครชอบศิลปะ บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะคุณจะรู้สึกได้ถึงจิตวิญญาณของศิลปินที่แฝงอยู่ทุกอณู ราวกับเขาเหล่านั้นมาอยู่ด้วยจริงๆ !!!

ภาพซ้าย – ประตูห้องน้ำบางห้องเป็นประตูไม้แบบโบราณ ในขณะที่บางห้องมีเพียงผ้าม่านไว้กั้นเท่านั้น ภาพล่างขวา – เครื่องใช้ในห้องที่มีอย่างครบครัน

แกลลอรี่แสดงผลงานศิลปะที่อยู่ชั้น 1 สามารถเดินชม ถ่ายรูปและเลือกซื้อได้

มีห้องอาหารที่พร้อมให้บริการทั้งวัน(ปิด 4 ทุ่ม) ภาพบนขวา – เมนูโรตีไก่สะเต๊ะ เป็นการนำอาหารไทยและชาติอื่นๆมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ภาพล่างขวา – เมี่ยงคำ เมนูหาทานยากก็มีให้ลองทาน

สระว่ายน้ำบนดาดฟ้า เห็นวิวแบบ 360 องศา (แทบจะแตะขอบฟ้า)


2. Chiangmai Chaiyo – ดูโชว์Artist ติดใจเหมือนอยู่บ้านเพื่อน

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยที่สุด แต่ตกแต่งด้วยแสงและพื้นผิวสัมผัสแทน

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 5
ราคา : ห้องยินดี 1,600 บาท / ห้องสวัสดี 1,800 – 2,000 บาท / ห้องไชโย 2,400 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ตู้เก็บของ, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, แอร์, ตู้เย็น(ยกเว้นห้องยินดี), ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, รถรับ-ส่ง, Gallery
เบอร์โทรติดต่อ : 052-003761 / 052-003762 / 095-889-5050
Website : www.chiangmaichaiyohotel.com
Facebook : Chiangmai Chaiyo Hotel

อีกหนึ่งโรงแรมขนาดเล็กจำนวน 25 ห้องที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของคนหัวศิลป์ มีความโดดเด่นในการผสมผสานศิลปะหลากหลายสไตล์อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้แสง สี เฟอร์นิเจอร์หรือของประดับตกแต่งอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นของสะสมของเจ้าของโรงแรมนั่นเอง ซึ่งเมื่อรวมเข้ากับรูปแบบการบริการที่เป็นกันเองของผู้จัดการและพนักงานแล้ว จึงทำให้เรารู้สึกเหมือนมานั่งเล่นนอนเล่นอยู่บ้านเพื่อนสนิทสักคนหนึ่ง ที่พร้อมจะให้คำแนะนำดีๆในการเที่ยวเชียงใหม่แบบกันเอ๊งกันเอง นอกจากนี้ภายในพื้นที่เดียวกันยังมีแกลลอรี่ของทางโรงแรม ชื่อ “Saloon of Arts” หรือนิยามง่ายๆว่าที่ดวลศิลปะอยู่ด้วย (ใครมีฝีมือก็เอามาโชว์) โดยแกลลอรี่จะนำผลงานของศิลปินหลายๆคนทั้งระดับประเทศและท้องถิ่นหมุนเวียนมาจัดแสดง เราสามารถเดินเลือกดูและเลือกซื้อได้ตามใจชอบ กระซิบบอกไว้ว่า บางทีก็มีผลงานที่เหลือเพียงชิ้นเดียวในโลกของศิลปินที่มีชื่อเสียงมาจัดแสดงไว้ด้วยนะ !

ก้าวแรกที่เข้าโรงแรมมาจะเจอมุมรับแขกเล็กๆโซนนี้

แทบทุกพื้นที่ จะมีการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยภาพศิลปะแบบต่างๆ

นั่งทาน American Breakfast ตรงนี้ อากาศตอนเช้าปลอดโปร่งมาก


3. N Hotel – สวัสดีครับ มีอะไรให้ผมบริการ?


บริเวณทางเข้าของโรงแรม

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 10
ราคา : 800 บาท / 900 บาท / 1,200 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : น้ำดื่ม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี(พื้นที่ส่วนกลาง), Free Wi-Fi
บริการอื่นๆ : Coffee Bar, ร้านตัดผม, จักรยาน
เบอร์โทรติดต่อ : 088-266-9331 / 089-700-3381
Website : www.n-chiangmai.com
Facebook : N Chiangmai

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกลุ่มเพื่อนซี้สุดแมนแทคทีมกันมาเปิดโรงแรม ? เราก็จะได้พบกับส่วนผสมเท่ห์ๆที่ลงตัวแบบ N Hotel ยังไงล่ะ ! ที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์ Loft ที่สะท้อนความดิบ แกร่ง เข้มแข็ง ทันสมัยและมั่นใจในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นผู้ชาย…คุณคงจะรู้สึกเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน แต่ถ้าเป็นผู้หญิง…คุณอาจจะรู้สึกเหมือนแอบย่องมาเข้าห้องชายหนุ่มที่มีเสน่ห์เหลือล้นเลยล่ะ นอกจากการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว N Hotel ยังมีโซนกาแฟคั่วมือ (Hand Roasted) ที่มีกาแฟหอมๆและขนมหวานผสมแอลกอฮอล์ไว้บริการอีกด้วย เจ๋งยิ่งกว่านั้นเราจะได้พบกับ Skull Cut ร้านตัดผมชื่อดังในกลุ่มหนุ่มเท่ห์สาวฮอตชาวเชียงใหม่ ที่พร้อมให้คำปรึกษาในการออกแบบและทำสีผมแก่คนทั่วไปแขกที่มาพัก ภายใต้สโลแกนของโรงแรมว่า “Gentleman Service” ถ้าโดนใจแล้วล่ะก็ จะรออะไร เช็คอินเลยสิ

บรรยากาศร้านกาแฟในโรงแรม

เมนูของหวานผสมแอลกอฮอล์ แค่พอให้สาวๆกินแล้วหน้าแดง

ดิบ เถื่อน เข้ม และเร้าใจสมกับคอนเซปต์โรงแรม


4. The Pause Hostel – หยุดพัก หยุดวัย ไปนอนหอ

เตียง 2 ชั้นแบบนี้ คุ้นๆไหม ความทรงจำวัยมหา’ลัยชัดๆ

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 17
ราคา : เริ่มต้นที่ 300 – 400 บาท/คน
สิ่งอำนวยความสะดวก : ห้องน้ำรวม, เครื่องทำน้ำอุ่น, ตู้เก็บของ, ไดร์เป่าผม, ผ้าปูที่นอน – ผ้าเช็ดตัว(มีค่าธรรมเนียม), เครื่องใช้ในห้องน้ำ, แอร์, Free Wi-Fi
บริการอื่นๆ : มินิบาร์, รับฝากสัมภาระ
เบอร์โทรติดต่อ : 085-029-7540
Website : www.thepausehostel.com
Facebook : The Pause Hostel Nimman17

เริ่มต้นจากความนิยมในกลุ่มBackpacker ตอนนี้จึงกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงไม่น้อยสำหรับที่พักแบบหอพักรวม(Domitory) ที่จะพาเราย้อนวัยไปนอนหอราวกับกำลังเป็นนักศึกษา แต่ที่นี่เพื่อนร่วมห้องของเราจะกลายเป็นนักท่องเที่ยวชายหญิงมากหน้าหลายตานั่นเอง เช่นเดียวกันกับ The Pause Hostel ที่ตกแต่งเท่ห์ๆแบบ Loft Industrial มีห้องพักเพียง 5 ห้องเท่านั้น แต่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 28 คน โดยจัดวางเตียง 2 ชั้นไว้ประมาณห้องละ 6 – 8 เตียง มีห้องน้ำรวมและตู้ล็อคเกอร์ส่วนตัวให้ทุกคน ส่วนสาวๆที่เป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย ที่นี่ก็ยังมีบริการห้องรวมแบบหญิงล้วนไว้บริการอีกด้วย

มีล็อคเกอร์ไว้ให้เก็บของ พร้อมกุญแจล็อกหายห่วง

อุปกรณ์เสริมสวยของสาวๆ

มุมเก๋ๆ จากชั้นดาดฟ้าของโฮสเทล

5. บ้านเมฆ – นอนแบบญี่ปุ่น อบอุ่นเหมือนอยู่ในปุยเมฆ

โซนรับแขกของโฮสเทล ผนังสีลาเวนเดอร์สบายตา ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิก

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 15
ราคา : 400 บาท / 450 บาท(รวมอาหารเช้า)
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, น้ำดื่ม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, ห้องน้ำรวม, แอร์, Free Wi-Fi
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า
เบอร์โทรติดต่อ : 094-635-5102
Website : www.baanmekhostel.com

ที่พักน่ารักๆที่มีเจ้าของเป็นสาวช่างฝันชาวจีนแห่งนี้มีชื่อในภาษาจีนที่มีความหมายว่า บ้านเล็กๆในก้อนเมฆ ซึ่งความความหมายที่แท้จริงคงไม่ใช่การนอนบนที่สูงแบบเอื้อมแตะก้อนเมฆได้ แต่น่าจะเป็นความรู้สึกที่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสแล้ว ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ และทำให้อารมณ์สดใสเพราะความน่ารักของสถานที่มากกว่า ซึ่งที่นี่มีห้องเดี่ยวเพียงประเภทเดียว โดยจะถูกกั้นเป็นพื้นที่เล็กๆให้พอวางที่นอนขนาดไม่เกิน 3.5 ฟุตได้เท่านั้น “ถึงจะเล็กแต่ก็ไม่อึดอัด” เพราะผนังห้องถูกตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนตัดกับที่นอนสีขาว มีประตูห้องเป็นฉากกั้นแบบญี่ปุ่น เวลาจะเปิด-ปิดก็เลื่อนเอา ส่วนห้องน้ำก็เป็นห้องน้ำรวมแยกชายหญิง มีแชมพู สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ผ้าเช็ดตัวมาวางขายเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมของส่วนตัวมา ส่วนภายในห้องรับแขกส่ชวนกลางนั้น ก็ถูกตกแต่งด้วยตะกร้าดอกไม้น่ารักๆ มีเก้าอี้ มีปลั๊กไฟ มีWi-Fi ฟรีอย่างเพียงพอ ให้เราไปนั่งเล่นแก้เบื่อได้ เป็นอีกหนึ่งที่ที่เหมาะกับหนุ่มสาวช่างฝันจริงๆ

ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่นน่ารัก

ห้องน้ำสะอาดและมีแสงสว่างเพียงพอ

มุมนั่งเล่นน่ารักๆอีกมุม มีปลั๊กไฟ และบริการ Free Wi-Fi

6. Villa 88 – ใช้ชีวิตเป็นเซเลป ผ่อนคลายได้แบบเทพในวิมาน

บรรยากาศรอบๆวิลล่า พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 15
ราคา : 30,000 – 40,000 บาท/คืน
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, เครื่องชงกาแฟ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ร่ม, ตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, โฮมเธียเตอร์, Free Wi-Fi, โทรศัพท์, ไมโครเวฟ, เตาประกอบอาหารและอุปกรณ์ครัวทุกชนิด
บริการอื่นๆ : สปา, สระว่ายน้ำ, จากุชชี่, ห้องโฮมเธียเตอร์, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว, ห้องรับประทานอาหาร, จักรยาน, รถเช่าพร้อมคนขับรถส่วนตัว
เบอร์โทรติดต่อ : 090-149-8688
Website : www.villa88-chiangmai.com
Facebook : Villa 88 Nimman-Chiang Mai

นิยามของการใช้ชีวิตสุดหรูช่วงวันหยุดบนถนนนิมมานเหมินท์เกิดขึ้นได้ที่ Villa88 บ้านพักที่ถูก สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยต้นรัชกาลที่ 9 ตกแต่งด้วยศิลปะผสมผสานแบบเอเชียนล้านนา โดยมีห้องนอน 5 ห้อง ห้องนั่งเล่น ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอย่างครบครัน รวมถึงสระว่ายน้ำระบบจากุชชี่ที่ล้อมรอบด้วยสวนหย่อมอันร่มรื่นของบ้านพักไว้ให้ใช้บริการ แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ไม่ถือว่าแพงเกินกว่ามูลค่าของการบริการและความสะดวกสบายที่เราจะได้รับ ซึ่งที่นี่สามารถรองรับผู้เข้าพักได้มากถึง 14 คน/กลุ่ม จึงค่อนข้างเหมาะกับคนที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวเป็นหมู่คณะ นอกจากนี้ทางวิลล่ายังมีบริการจัดเซ็ตอาหารและ BBQ Party ริมสระว่ายน้ำให้ได้อีกด้วย

ภาพซ้ายบน/ล่าง – ห้องนอนแต่ละห้องจะมีรูปแบบการจัดวางเตียงและการตกแต่งแตกต่างกันตามประโยชน์ใช้สอย ภาพขวา – Meeting Room ไว้รวมพลประชุมกันแบบมีสไตล์

มุมนี้จะมานั่งเล่น ดูหนังฟังเพลงก็ได้

ห้องครัวมีอุปกรณ์ครบครัน เราแค่ต้องเตรียมวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงเองเท่านั้น

โต๊ะทานอาหาร 14 ที่นั่ง

7. Hotel Yayee – ทริปนี้…ขอไปเป็นหวานใจอนันดา

บริเวณด้านหน้าโรงแรม ตัวอาคารจะเป็นสีขาวทั้งหมด รวมถึงพื้นหลังของป้ายโรงแรมก็เป็นหินอ่อนสีขาวด้วย

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอยสายน้ำผึ้ง (ซอยเดียวกับร้าน iberry)
ราคา : Small room 2,600 บาท / Big Room 3,200 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร Hungry Heart Cafe, The Rooftop Bar , รถรับ – ส่ง
เบอร์โทรติดต่อ : 099-269-5885 / 085-396-0669
Website : www.hotelyayee.com
Facebook : Hotel Yayee

ถ้าถามถึงบูติคโฮเทลชั้นยอดย่านนิมมานเหมินท์ จะไม่เอ่ยถึงที่นี่คงจะเป็นไปไม่ได้สำหรับ Hotel Yayee ที่มีอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เป็นหุ้นส่วน ซึ่งเปลี่ยนรูปโฉมจากทาวเฮ้าส์ทั่วไปให้กลายเป็นโรงแรมที่ออกแบบตกแต่งได้อย่างไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นบันไดวนที่นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้ว ยังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้รู้สึกไม่จำเจ หรือว่าลิฟต์แก้วที่ส่วนใหญ่มักจะพบได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือโรงแรมขนาดใหญ่นั้น ที่นี่ก็ยังสั่งติดตั้งไว้เป็นพิเศษอีกด้วย ส่วนพิเศษคือ Hungry Heart Cafe ห้องอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ใช้พื้นที่ร่วมกับ Reception มีไลน์อาหารหน้าตาน่าทานที่ใส่ไอเดียจับนั่นผสมนี่จนได้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่หาทานที่ไหนไม่ได้ รวมถึง The Rooftop Bar บาร์บนชั้นดาดฟ้า ที่มีค็อกเทลชั้นดีกับวิวยามพระอาทิตย์ตกดินไว้บริการแก่แขกที่มาพักและบุคคลทั่วไป

การตกแต่งภายในเน้นโทนสีขาว – ดำ และนู้ด

จัดมุมโซฟาไว้ให้นั่งเอกเขนกตามสบาย

ชั้นดาดฟ้าคือบาร์ที่สามารถนั่งจิบค็อกเทลแก้วโปรดไป ชมวิวสวยๆไปได้

เซ็ตอาหารเช้าของที่นี่เป็นข้าวเหนียวธัญพืชจิ้มไข่ดาวเยิ้มๆ น้ำพริกตาแดง เสิร์ฟพร้อมไส้กรอก แหนมรวน ผักย่างตามฤดูกาล ชื่อเมนูว่า “Ananda’s Breakfast”

8. Mayflower Grand Hotel – สัญลักษณ์ของความอ่อนหวาน

โทนห้องเป็นสีม่วงไล่เฉดสีอ่อนแก่

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 9
ราคา : Superior 1,200 บาท / Deluxe 1,400 บาท / Executive 2,000  บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : แอร์, ทีวี, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร
เบอร์โทรติดต่อ : 053-895575
Website : www.mayflowerchiangmai.com

Mayflower Grand Hotel อีกหนึ่งที่พักแสนสะดวกใจกลางนิมมานเหมินท์ซึ่งมีคอนเซปต์ที่น่าจะถูกใจสาวๆหลายคน เพราะสีสันภายในของโรงแรมคงจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลีบดอกไม้นานาพรรณที่บานในฤดูใบไม้ผลิ ไม่ว่าจะเป็นสีม่วง สีชมพู สีโอโรส สีเขียว สีแดง สีส้ม ที่ล้วนถูกนำมาจับคู่ได้อย่างสดใส ส่วนพื้นห้องนั้นก็เป็นไม้ลามิเนต ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นไปพร้อมๆกัน ก็ถือว่าเป็นที่พักที่ปลอดภัย สะอาด สบายตา และน่าสบายใจไม่น้อยสำหรับที่นี่ นอกจากนั้นในส่วนของห้องDeluxe และ Suite ยังมีชั้นดาดฟ้าให้สามารถเดินออกไปชมวิวดอยสุเทพได้อีกด้วย

สีโอโรสก็มี เข้ากันกับพื้นไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

โต๊ะ – เก้าอี้ในห้องรับประทานอาหารสีสันสดใส เข้ากับอาหารเช้าที่ทำให้ร่างกายเราสดชื่นอย่างสลัด

ห้องประชุมก็มีให้เช่าจัดประชุม เหมาะกับการมาสัมมนาของบริษัท


9. The Artel Nimman

6 ที่นอน สวรรค์ชั้น 7 สบายจนเสร็จ ย่านเด็ดนิมมานฯ
ห้องค่อนข้างโล่ง มีการใช้สีขาวเป็นหลัก แต่เพิ่มลูกเล่นที่พื้นผิวแทน

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 13
ราคา : Mini Studio 1,350 บาท / Garden Studio 1,550 บาท / The Balcony และ The Terrace 1,850 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : แอร์, ตู้เย็น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น, Free Wi-Fi, ทีวี พร้อมช่องเคเบิ้ล, ผ้าเช็ดตัว, สบู่, แชมพู
บริการอื่นๆ : สวนหย่อม
เบอร์โทรติดต่อ : 089-432-9853, 053-213143
Facebook : The Artel Nimman

The Artel Nimman หรือที่หลายๆคนรู้จักในชื่อ “โรงแรมสไลด์เดอร์” เพราะว่าข้างหน้าโรงแรมมีสไลด์เดอร์ขนาดยักษ์ไว้ให้คนที่เข้ามาพักได้ใช้บริการแทนบันได ในกรณีที่ขี้เกียจเดินลงมาจากชั้น 2 นั่นเอง เรียกว่าเป็นไอเดียที่ค่อนข้างแหวกแนวทางและต้องกล้ามากน่าดู ซึ่งโรงแรมนี้ออกแบบโดยคุณ ต่อลาภ ลาภเจริญสุข ศิลปินผู้ก่อตั้ง Gallery Seescape อันมีเอกลักษณ์ในการจับศิลปะมาผสมกับงานประดิษฐ์ จึงไม่น่าแปลกใจที่ที่นี่จะเป็นโรงแรมที่มีลูกเล่นค่อนข้างมาก ส่วนการตกแต่งห้องนั้นค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญเรื่องของ พื้นที่ (Space) เป็นพิเศษ ดูได้จากห้อง “Garden Studio” ที่ภายในห้องพักจะมีทางเดินออกไปสู่สวนหย่อมส่วนตัวบริเวณหลังห้อง หรืออย่างห้อง “The Balcony” และ “The Terrace” ที่ต่างก็มีระเบียงส่วนตัวให้พักผ่อนด้วยเช่นกัน

6 ที่นอน สวรรค์ชั้น 7 สบายจนเสร็จ ย่านเด็ดนิมมานฯ
กระจกเป็นทรงกลม รูปร่างแปลกตา ทำให้รู้สึกตื่นเต้น น่าค้นหา

6 ที่นอน สวรรค์ชั้น 7 สบายจนเสร็จ ย่านเด็ดนิมมานฯ
ห้องน้ำสวยอย่างกับกำลังอยู่บนท้องฟ้าหรือไม่ก็ใต้ผืนน้ำแน่ะ


10. Hallo Dormtel

น่ากลิ้งตัวลงไปนอนหลับจริงๆ

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 13
ราคา : Twin Room 799 บาท / Double Room 999 บาท / Four Room 1,399 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : แอร์, ตู้เย็น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น, Free Wi-Fi, ทีวี
บริการอื่นๆ : จักรยาน
เบอร์โทรติดต่อ : 053-289176 , 088-290-7341
Website : www.hallonimman.com
Facebook : ฮาโหล ดอร์มเทล

Hallo Dormtel คือที่พักสไตล์ Loft ที่มีคอนเซปต์รักษ์โลกและเต็มไปด้วยสนุกสนานอย่าง “Re-use Concept” โดยของเก่าเก็บที่อาจเป็นขยะในสายตาคนอื่นๆ แต่ที่นี่กลับนำมาดัดแปลงและเปลี่ยนโฉมมันให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นหรือเครื่องซักผ้าเก่าที่เปลี่ยนมาเป็นโต๊ะ เป็นต้น โดยมีห้องทั้งหมด 3 ประเภทให้เราเลือกพัก คือ ห้องเตียงเดียว, ห้องเตียงคู่ และห้อง 4 เตียง (รองรับแขกไม่เกิน 4 คน) ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น Dormtel บางห้องจึงมีลักษณะเป็นเตียงเดี่ยว 2 ชั้นด้วย เป็นรูปแบบที่เหมาะกับคนที่จัทริปมากับกลุ่มเพื่อนเป็นที่สุด นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีบริการจักรยานให้ยืมขี่สำรวจเมืองสำหรับแขกที่มาเข้าพักแบบฟรีๆด้วย ได้ใจไปเลย!

ห้องน้ำแบบเรียบง่าย

บริเวณที่จอดรถของโรงแรม สังเกตได้ว่ามีจักรยานยึดพื้นที่อยู่เพียบ


11. Le Plateau by Barissier

บริเวณหน้าร้านสีสันสดใส

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 17 (ข้างร้าน Beppu)
ราคา : ห้องเล็ก(เตียง 5 ฟุต) 650 บาท / ห้องมาตรฐาน(เตียงคู่/เตียงแฝด) 800 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : แอร์, ตู้เย็น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น, Free Wi-Fi, ทีวี, ไดร์เป่าผม
บริการอื่นๆ :  ร้าน Bakery
เบอร์โทรติดต่อ : 053-212153, 086-320-2381
Website : www.leplateauth.com
Facebook : Le Plateau by Barissier

ที่พักที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบายใจเหมือนอยู่บ้านตัวเองตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าไป โดยชั้นล่างของที่พักถูกใช้เป็นร้าน Coffee Shop มีบริการทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่ม และเค้กโฮมเมดหน้าตาน่าทาน แถมรสชาติก็อร่อยและราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่งส่วนนี้ทั้งแขกและบุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาใช้บริการได้ ส่วนห้องพักนั้นมีทั้งหมด 3 ประเภท แต่ละห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน มีตุ๊กตาน่ารักๆนอนต้อนรับอยู่บนเตียง ดูอ่อนโยน เรียบง่ายและทำให้รู้สึกอบอุ่นไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ใกล้ๆกันยัง Beppu ร้านอาหารญี่ปุ่นที่พร้อมให้เราแว๊บไปลิ้มลองรสชาติแบบออริจินัลได้แบบไม่ต้องออกไปผจญกับการจราจรบนท้องถนนเลยอีกด้วย

ภายในคาเฟ่ชั้นล่าง

มุมนี้สามารถสั่งเครื่องดื่มและขนมได้เลย

ภายในห้องนอนเล็กๆ

กลัวเหงาก็กอดหมีน้อยได้


12. Nimman Mai? Design Hotel Chiang Mai

ได้พักผ่อนไม่พอ ยังได้เรียนรู้เรื่องราวของผ้าไหมอีกด้วย

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอยสุขเกษม
ราคา : Studio Mai? 2,800 บาท / Grand Mai? 3,600 บาท / Makhala Mai? 4,500 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แก้วน้ำ, รองเท้าสำหรับเปลี่ยนในห้อง, ร่ม, ไฟฉาย, ตู้นิรภัย, ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้ในห้องน้ำครบชุด, แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, Free Wi-Fi, โทรศัพท์
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, สะว่ายน้ำ, รถรับ-ส่ง
เบอร์โทรติดต่อ : 053-400567
Website : www.nimmanmaihotel.com
Facebook : Nimman Mai? Design Hotel

โรงแรมสุดหรูอีกแห่งในเครือเดียวกันกับ Art Mai? Gallery ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของผ้าไหมที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมของประเทศต่างๆบนเส้นทางสายไหม โดยมีทั้งหมด 7 รูปแบบ เริ่มตั้งแต่การตกแต่งภายในที่ว่ากันไปตั้งแต่เส้นทางสายไหมที่ Marco Polo ไล่ไปจนถึงเรื่องของ หนอนไหม, ผ้าไหมและกี่ทอผ้า เป็นต้น นอกจากนี้ภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำไว้บริการด้วย ซึ่งถ้าหากให้นิยามความเป็น Nimman Mai? ต้องใช้คำว่าคลาสสิค อบอุ่นและเต็มไปด้วยเรื่องราว

ห้องไทยรัตนโกสินทร์ เน้นสีขาวสะอาดตา ให้ความรู้สึกอ่อนละมุน

บริเวณโซนนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำ นอกจากจะมีเบาะและหมอนอิงหุ้มผ้าไหมแล้ว ยังเป็นเก้าอี้หวายที่ให้ความรู้สึกยืดหยุ่นและเป็นธรรมชาติ

ห้องรับรองด้านหน้าโรงแรม


13. Victoria Nimman Hotel

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องพักทุกชิ้นถูกตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมด

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย17 / ถนนศิริมังคลาจารย์
ราคา : Standard 650 บาท / Superior 1,200 บาท / Junior 1,950 บาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : มินิบาร์, กาต้มน้ำ, แอร์, ตู้เย็น, เครื่องใช้ในห้องน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น, Free Wi-Fi, ทีวี, ไดร์เป่าผม
บริการอื่นๆ : อาหารเช้า, ห้องอาหาร  Venus, ห้องประชุม, ร้านนวดแผนไทย, Bar, รถรับ-ส่ง
เบอร์โทรติดต่อ : 053-212775, 081-287-8815
Website : www.victorianimman.com

โรงแรมขนาดใหญ่ที่ภายในมีการประดับตกแต่งด้วยศิลปะที่หรูหราในแบบของ Victorian Style ตั้งแต่ตัวอาคารภายนอกจนถึงการตกแต่งภายใน เน้นการใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นและสะอาดตา ซึ่งโรงแรมจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส ระหว่าง Superior และ Juniro ที่อยู่เฟส 1 กับ Standard ที่อยู่เฟส 2 ภายในห้องจะปูพื้นด้วยพรมทุกห้อง นอกจากนี้บริเวณเฟส 1 ยังเป็นห้องที่มีระเบียงยื่นออกไปด้านนอก เพื่อให้เราสามารถเดินออกไปรับลมและดื่มด่ำกับอากาศยามเช้าเย็น โดยมีทิวทัศน์เป็นเมืองเชียงใหม่ ส่วนด้านล่างของโรงแรมนั้นมีร้านค้าอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น 7-11, ร้านกาแฟ, ร้านนวดแผนไทย และร้าน 5°C Bar ที่มีอาหารและเครื่องดื่มเย็นๆไว้บริการ เป็นต้น

ห้องอาหารและบาร์บริเวณชั้นล่าง ที่เหมาะจะมานั่งผ่อนคลายช่วงเช้าและช่วงค่ำ

พอเปิดไฟในตอนกลางคืนแล้ว โรงแรมจะดูสวยสะดุดตามากทีเดียว


ท่านใดมีโรงแรมหรือที่พักย่านนิมมานฯ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Related Posts