7ร้านเบียร์ นั่งเชียร์บอลซอยนิมมานฯเชียงใหม่

ก็ผ่านพ้นไปแล้วนะครับกับฟุตบอลนัดหยุดโลกที่มีผู้คนทั่วโลกรอคอยกันอย่างมากมายกับเกม “แดงเดือด” ที่จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของเหล่าผีแดง ซึ่งคนที่ยัดเยียดความปราชัยให้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เค้าคือ “เฮียเจิด” สตีวี่ จี ของผม ที่ช่วยกระทุ้งไปเบาๆ 2 ลูก ส่วนอีกลูกแกเห็นว่า “Sturridge” พุ่งล้ม แกเลยเอาคืนให้ด้วยการยิงชนเสา แต่แล้วในตอนท้าย “Saurez” กองหน้าฟันกระต่ายก็จัดไปให้อีกลูกนึงรวมทั้งหมดเป็น 3ประตู เรียกว่าจัดเต็มแบบไม่เกรงใจป๋าที่นั่งดูตาละห้อยอยู่บนที่นั่งเลยล่ะครับ
แต่ว่าฤดูกาลนี้ก็ยังไม่ถึงจุดสิ้นสุด ดังนั้นช่วงนี้คงเป็นช่วงที่ทำเอาใจของกองเชียร์-กองแช่งทีมต่างๆ ที่กำลังไล่ล่าแชมป์ลีคกันอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น Liverpool, Chelsea, Arsenal, Manchester City ต้องสั่นกันทุกอาทิตย์แล้วล่ะครับ ไหนจะต้องเชียร์ทีมตัวเอง ไหนจะต้องมานั่งแช่งทีมคู่แข่งให้พลาด แต่ผมเชื่อว่าไม่ว่าจะยังไง ทุกคนก็ยังพร้อมที่จะเชียร์ทีมที่ตัวเองรักไปจนถึงที่สุด ใช่มั้ยจ๊ะ “เด็กผี” ทั้งหลาย  ว่าแล้ววันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ 7 ร้านเด็ดที่จะทำให้การเชียร์บอลทีมที่คุณรักในการไล่ล่าแชมป์ และการนั่งให้กำลังใจ David Moyes ผู้ซึ่งเป็นที่รักของผม David Moyes ผู้ซึ่งเป็น Football Genius  นั้นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

1. Club Cafe’

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

ร้านน้องใหม่มาแรงประจำดินแดนนิมมาน ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ยามค่ำคืนของเมืองเชียงใหม่ ร้านนี้มีจอทีวีขนาดใหญ่ให้คุณได้ดูกันถึง 4 จอด้วยกัน แค่นั้นยังไม่พอหากมีบอลเตะเยอะก็ยังสามารถบอกทางร้านได้อีกว่าจะดูคู่ไหน (ในกรณีที่คนไม่เยอะนะ ถ้ามีคนดูก่อนแล้วไปเปลี่ยนของเค้า ผมว่าคงไม่ดีมั้ง) เสียงของการพากย์นั้น ลองถามทางร้านอีกทีนะว่าได้มั้ยแต่ถ้าเป็นคู่ใหญ่ๆ นี่ผมว่าน่าจะได้แหละ ที่สำคัญ…ทุกวันจันทร์ และ วันพุธ เค้ามี Lady Night ที่เพียงแค่คุณเป็นผู้หญิง (แท้ๆ ไม่นับตุ๊ด และ ทอม) ทางร้านเค้ามี Cocktail ให้ดื่มฟรีตั้งแต่ 3ทุ่ม ยาวไปเรื่อยๆจนถึงเที่ยงคืน อย่างไม่จำกัดด้วย !!!! ดูบอลก็สนุก จะไปดูสาวก็แหล่ม ร้านนี้ เด็ดจริง เชื่อผมสิ!!
เปิดบริการ  :  ทุกวัน 18:30-01:00
อาหารแนะนำ  :  ปลาทับทิมทอดสมุนไพร 150 บาท , ไก่ทอด Club Cafe 80 บาท
ดนตรีสด  :  มี
พิกัด  :  นิมมานเหมินทร์ ซอย 7

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

—————————————————-

2. De’gage’ (เดกาเซ่)

ร้านเก่า ร้านเก๋าประจำนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ที่เปิดให้บริการมาแล้วถึง 6 ปีเรียกได้ว่าครองใจเด็กนิมมานฯมาแล้วหลายรุ่น หากว่าวันไหนมีบอลทางร้านก็จะเปิดบอลออกทางจอโปรเจคเตอร์ข้างกำแพง และ ทางทีวีอีกหนึ่งเครื่อง ซึ่งในบ้างครั้งก็จะมีคนดังแวะเวียนมาดูบอลบ้างอย่างที่ผมเจอเมื่อประมาณ 4ปีก่อน ผมเจอนักพูด จมูกโต เจ้าของร้านไอฯ อะไรซักอย่างนี่แหละ ซึ่งแวะมาเชียร์บอลทีมชาติ และในบอลโลกปีนี้ เราจะพบใครอีกที่ร้านนี้ ต้องลองแวะเวียนมาดูด้วยกันแล้วล่ะครับ
เปิดบริการ  :  ทุกวัน 18:00-01:00
อาหารแนะนำ  :  กุ้งกระเบื้อง 99 บาท , ใครทำเธอท้อง 99 บาท
ดนตรีสด  :  มี
พิกัด  :  นิมมานเหมินทร์ ซอย 13

—————————————————-

3. Madbar

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

ร้านเบียร์ที่ให้อารมณ์เหมือนนั่งดื่มกันกับเพื่อนที่หน้าบ้าน เปิดบริการมาแล้ว 2 ปี โดยก่อนหน้านั้นเปิดอยู่ที่หน้ามอข้างๆ Mo’c Mo’l ร้านนี้อาจจะเป็นเหมือนที่รวมของเหล่าคนที่มีแนวและสไตล์ของตัวเองทั่วฟ้าเชียงใหม่ ส่วนสาวๆ ที่แวะเวียนมาร้านนี้ก็บอกเลยได้ครับว่า “น่าร๊อคอ่ะ!!” ภายในร้านจัดด้วยบรรยากาศแบบสบายๆ นั่งดื่มกินดูบอลกันบนโต๊ะที่จัดวางบนสนามหญ้าเทียม หรือ นั่งที่บาร์ใต้ต้นไม้ใหญ่ ต่างก็ให้ความรู้สึกที่ดี บอลมีให้ดูทั้งหมด 3 จอ ได้แก่ จอโปรเจคเตอร์ 2 จอ และ จอทีวีใต้บาร์ 1 จอ หากวันไหนไม่มีบอลทางร้านก็ชอบเปิดเป็นละครช่องสามครับ (สงสัยพนักงานจะชอบดูกัน อิอิ) ดังนั้นคุณสาวๆ ทั้งหลายที่ติดละครไปร้านนี้ได้เลยเพื่อที่จะไม่ต้องพลาดกับคุณพิสุทธิ์
เปิดบริการ  :  ทุกวัน 18:00-00:00
อาหารแนะนำ  :  ไส้กรอกเยอรมัน 199 บาท
ดนตรีสด  :  มี
พิกัด  :  นิมมานเหมินทร์ ซอย 9

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

—————————————————-

4. De Garden 

ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกันกับร้าน Madbar เลยครับเปิดมากำลังจะครบ 1 ปี บรรยากาศภายในร้านนั้นใช้โทนสีเขียวในการแต่งร้านทำให้ซึ่ง เพื่อให้ความรู้สึกสบายเหมือนการนั่งอยู่ในสวนครับทางร้านมีทีวีจอยักษ์ ไว้ให้คอบอลได้ดูกันอย่างอย่างจุใจถึง 3 จอเลย จุดเด่นของร้านนี้ผมขอยกให้ในเรื่องของอาหารเลยละกันนะครับ เพราะว่าอาหารแต่ละจานของทีนี่ได้เยอะมากและราคาถูกมากกกกก แถมรสชาติยังอร่อยอีกด้วย ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่พลาดไม่ได้แล้วล่ะครับ
เปิดบริการ  :  ทุกวัน 18:00-00:00
อาหารแนะนำ  :  ปลาดอลลี่ทอดเฟรนซ์ฟราย 99 บาท
ดนตรีสด  :  มี
พิกัด  :  นิมมานเหมินทร์ ซอย 9

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

—————————————————-

5. OMG!!

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่
ร้านดังติดถนนนิมมานเหมินทร์ที่เป็นที่รู้จักของใครหลายต่อหลายคน ด้วยบรรยากาศแบบเปิดโล่ง สบาย ไม่อึดอัด นั่งกินเบียร์ไปมองคนที่เดินผ่านไปผ่านมา เรียกได้ว่าเพลินเลยครับ ปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 3 ของทางร้านแล้วเรียกได้ว่าได้รับความนิยมมาแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว ทางร้านมีบอลให้ดูทางจอโปรเจคเตอร์ครับ เปิดให้ดูทุกคู่เลยยกเว้นหลังเที่ยงคืนครับ เพราะร้านปิดแล้ว 555
เปิดบริการ  :  ทุกวัน 18:00-00:00
อาหารแนะนำ  :  พล่ากุ้งวาซาบิ 89 บาท, ซุปเปอร์ OMG!! 99 บาท
ดนตรีสด  :  ไม่มี
พิกัด  :  นิมมานเหมินทร์ ปากทางซอย 9

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

—————————————————-

6. กลิ่ณกาแฟ

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

ร้านนี้มีอยู่สองสาขาด้วยกันครับ สาขาแรกอยู่ที่แม่โจ้ และสาขาที่สองก็คือที่นิมมานฯของเรานี่เอง ร้านนี้ผมขอออกตัวก่อนเลยว่าหมัดเด็ดของเค้าอยู่ที่ เบียร์วุ้นแก้วโตๆ ฉ่ำๆ ถ้าหากใครได้ลองซักครั้งแล้วจะติดใจเชื่อสิ รายละเอียดต่างๆ ไม่ขอพูดถึงมากนะครับ แนะนำให้เข้าไปอ่านต่อในนี้เอาละกัน >>> เมื่อเบียร์วุ้นปะทะกับแกล้มเด็ด ณ กลิ่ณกาแฟ นิมมานฯ
เปิดบริการ  :  ทุกวัน 17:00-01:00
อาหารแนะนำ  :  ขาหมูเยอรมัน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
ดนตรีสด  :  มี
พิกัด  :  นิมมานเหมินทร์ ซอย 7

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่

—————————————————-

7. Rush Bar

7ร้านเบียร์ ซอยนิมมาน เชียงใหม่
อาจจะเป็นที่คุ้นหูแล้วล่ะครับสำหรับใครหลายๆ คนกับร้าน “รัชบาร์” เพราะนอกจากเบียร์บุฟเฟต์ของที่นี่จะราคาไม่แพงแล้ว PG ของร้านนี้ยังเรียกได้ว่าน่ารักขั้นเทพเลยก็ว่าได้ ยิ่งทุกวันคืนวันพุธด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งสุดยอดใหญ่เลยล่ะครับ เพราะว่าทางร้านจะมีจัดงานที่รวมเอาสาวๆทั้งหลาย ที่หน้าตา น่ารัก ขี้อ้อน มาไว้ที่ร้านเพื่อดูแลทุกท่าน (เอ๊ะ!! แล้วมันเกี่ยวกับเรื่องบอลยังไงเนี่ยยยย) ส่วนบอลที่นี่ก็มีให้ดูอยู่แน่นอนแล้วครับทุกท่าน (ดูเหมือนร้านนี้จะเป็นสาวกของทีมกลางตารางอย่างแมนฯยู ด้วยนะเออ) เอาเป็นว่า ถ้าสนใจอยากจะไปดื่มเบียร์แบบคุ้มๆ แล้วดูบอล ก็ขอเชิญได้ที่ร้านนี้เลยครับ กับ “รัชบาร์”
เปิดบริการ  :  ทุกวัน 17:00-01:00
อาหารแนะนำ  :  ยำผักบุ้งกรอบ
ดนตรีสด  :  มี
พิกัด  :  นิมมานเหมินทร์ ซอย 9

7ร้านเบียร์เชียร์บอล ซอยนิมมาน เชียงใหม่

เอาละครับก็เสร็จสิ้นกับการรีวิวรอบหน้าเจ๋งจะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่นะครับ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม
ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…

Related Posts