เริ่มเข้าหน้าร้อนกันแล้วสินะ นี่ขนาดยังเป็นช่วงหน้าร้อนแบบระยะเริ่มต้น แต่แดดที่แผดเผามันช่างรุนแรงเสียเหลือเกิน อยากจะซุกตัวอยู่ในบ้านทั้งวันแต่พัดลมมันก็ดันเป่าแต่ลมร้อนเสียได้ พอจะออกไปข้างนอกก็ไม่รู้จะไปที่แห่งหนไหนดี ถ้าเกิดใช้เวลาอยู่บนท้องถนนนานเกินไปก็แดดเผาแขนเผาหน้าอีก อารมณ์แบบนี้พาลจะหงุดหงิดเอาง่ายๆ ฮึ่ม !  ซึ่งจะว่าไปแล้วในเชียงใหม่ก็มีสถานที่ดับร้อนเยอะหลายแห่งเหมือนกันนะ อย่างเช่น สวนสาธารณะต่างๆ แต่ยังไงก็ขึ้นอยู่กับแบบฉบับและสไตล์ของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน อยากจะลุยหรืออยากจะนั่งสบาย เอาละวันนี้เจ๋งก็เลยจะมาแนะนำสถานที่และวิธีคลายร้อนแบบสบายๆในเชียงใหม่ให้ได้หายหงุดเงี้ยวกัน

1. ล่องแพล่องแก่ง

ล่องแก่ง แม่แตง เชียงใหม่

จองทริปไปเที่ยวเล่นน้ำ ล่องแพยางแก่งกึ๊ด เชียงใหม่

หนึ่งในกิจกรรมสุดฮิตของชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่แล้วต้องลองกับการล่องแก่ง (Rafting) ซึ่งสถานที่ที่เจ๋งอยากแนะนำคือ แม่น้ำแม่แตง ต.กี๊ดช้าง และแม่วาง แน่นอนว่ากินเวลาครึ่งค่อนวัน เช้ายันบ่ายบนเรือยางหรือเรือแพไม้ไผ่ พร้อมไม้พาย 1 ด้าม แต่ร่มไม้เงาไม้มอบความเย็นสบาย แถมถ้าตกน้ำยังเพิ่มอุณหภูมิให้เย็นขึ้นอีกต่างหาก ส่วนใครที่อยากจะไปเล่นก็ติดต่อออกทริปทัวร์กับ tripzii.co ได้เลย  รับประกันความมันส์และเย็นจัดเต็มกับระยะทาง 10 กิโลเมตร เป็น1ในกิจกรรมหลบร้อนได้อย่างดีสนุกสนาน  นอกจากนี้ก็พลาดไม่ได้สำหรับสถานที่เล่นน้ำให่ล่าสุด แบบเอาตัวเอาเท้าจุ่มได้แบบเบาๆ แต่เย็นชื่นใจไม่น้อยกับพัทยาเมืองฮอด ซึ่งตั้งอยู่บนถนนฮอด – แม่แจ่ม บริเวณ กม. ที่ 4 – 9 นอกจากล่องแพ ล่องแก่งแล้ว ทุกที่ก็ยังมีร้านอาหารเป็นซุ้มไม้ไผ่กลางน้ำให้ได้ไปนั่งชิลกันอีกด้วย

จองล่องแก่งแม่แตง 1,400 บาท/คน ลดราคารับหน้าร้อน 1,300บ.
คลิ๊กเลย

ติดต่อสอบถามหรือจองไปเที่ยว : บริการตลอด 24 ชั่วโมง
โทรศัพท์ : 06-4961-5978
LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii


2. ขึ้นดอย

ถ้าหากคนต่างถิ่นจะเมินหน้าหนีดอยในหน้าร้อน เพราะคิดว่ายอดดอยจะหนาวแค่ฤดูเดียวเท่านั้น ยังพอให้อภัยได้ แต่ใครเป็นหนุ่มสาวชาวเหนือ แล้วไม่รู้ว่ายอดดอยคือสถานที่หลบร้อนนั้น เห็นทีจะต้องพ่อตาแม่ยายหมั่นไส้แน่นอน ดังนั้นขอประกาศให้ทราบไว้โดยทั่วกันเลยว่า บนดอยบ้านเราน่ะหนาวเย็นตลอดปี ขนาดในหน้าร้อนแบบนี้ เจ๋งยังเคยไปเจออากาศ 14 องศาเซลเซียสบนดอยอินทนนท์เลย แจ่มว้าวอะไรเบอร์นั้น ซึ่งที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่ดอยอินทนนท์ หรือดอยสุเทพเท่านั้น แต่จะมีดอยไหนบ้าง ก็ต้องมาทำตัวสตรอง แล้วไปส่อง 5 ดอยเหล่านี้กัน บอกตรง…ไม่ไป คือ พลาด !

สนใจจองทริปเที่ยวเส้นทาง (ดอยอินทนนท์ + น้ำตกวชิรธาร + น้ำตกสิริธาร + หมู่บ้านกะเหรี่ยง + ตลาดม้ง + พระมหาธาตุเจดีย์ + จุดสูงสุดแดนสยาม เที่ยวเต็มวัน 1,100 บาท/คน มีรถรับส่งถึงที่พัก อาหารกลางวันแบบเซตเมนู 1 มื้อ รวมค่าธรรมเนียมเข้าชมอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)  

ติดต่อสอบถามหรือจองไปเที่ยว : บริการตลอด 24 ชั่วโมง
โทรศัพท์ : 06-4961-5978
LINE ID : line.me/ti/p/@tripzii


3. สวนหลวง

สวนหลวงในที่นี้ หมายถึง ร้านแห่งความสำราญทั้งหลายทั้งปวงบริเวณหลังสวนหลวงนะ…เนื่องจากอยู่ติดน้ำ อาหารถูก เครื่องดื่มเย็นชื่นใจ พีจีสวย (โอ๊ะ !) คนเยอะทุกวันครับ ร้านก็มีให้เลือกเป็นสิบๆร้าน ร้านไหนดีร้านไหนเด่นนี่แล้วแต่สไตล์คนชอบ เพลงก็เปิดคล้ายๆกัน โปรโมชั่นก็เหมือนกันอีก แต่ถ้าจะให้แนะนำจริงๆ ก็คงต้องเป็นร้านฮิตดิดดาวอย่าง ร้าน Mart & May และร้านเพื่อนอีสาน (ข้างร้านมัดไม้) อาหารอร่อย ราคาประหยัด สาวเพียบ !


4. วัด

คุณเข้าวัดครั้งสุดท้ายเมื่อไร ? บางคนอาจจะเป็นปีแล้วมั้งที่ไม่ได้ไปวัด ทำไมวัดจึงเป็นสถานที่คลายร้อน ? เพราะวัดมีการจัดวางเนื้อที่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ร่มเงา ลมโบกสะบัดเย็นกายเกือบตลอดเวลา นอกจากนี้ยังสามารถเย็นกายสบายใจกับการศึกษาธรรมะได้อีกทางหนึ่งด้วย แต่ถ้าใครยังนึกสถานที่ไม่ออก แนะนำง่ายๆเลย วัดอุโมงค์ และวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร นอกจากพื้นที่จะกว้างขวาง ร่มไม้เพียบแล้ว ยังเป็นวัดเก่าแก่ น่าไปศึกษาประวัติศาสตร์ไว้เป็นความรู้ประดับสมองอีกด้วย


5. ห้องสมุด

ไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงาน ห้องสมุดยังคงเป็นแหล่งรวบรวมความรู้ทุกระดับชั้น ห้องสมุดในปัจจุบันเปิดให้เข้าใช้บริการฟรี พร้อมปลั๊กไฟและ wi-fi เลยนั่งแช่และหาความรู้กันได้อย่างสบายใจ ห้องสมุดในเชียงใหม่จะว่าไปก็มีเยอะ ทั้งหอสมุดแห่งชาติ (ข้างโรงเรียนวัฒโนฯ), ห้องสมุดประชาชน, CAMP, ห้องสมุดตามมหาวิทยาลัยต่างๆ, ห้องสมุดฟื้นบ้านย่านกลางเวียง เป็นต้น


6. ห้างสรรพสินค้า

ศูนย์รวมความบันเทิงตัวจริง เดินเล่น ช้อปปิ้ง ดูหนัง ทานอาหาร ฯลฯ ที่นี่มีหมด ห้างในเชียงใหม่ก็เยอะ ใครชอบที่ไหนก็ไปที่นั่นเลย แต่เดินเยอะไปก็เมื่อย หรือไม่ก็คนเยอะไปก็เหนื่อย แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจแบบไม่ต้องคิดเยอะอยู่ดี ปัจจุบันก็มีทั้ง Central Festival, Promenada Resort Mall, Maya หรือจะไปเดินเล่นที่ห้างเก่าแก่อย่าง Central กาดสวนแก้ว และ Central Airport Plaza ส่วนห้างที่เหมาะกับครอบครัวก็มีทั้ง Big C และ Lotus


7. ห้วยตึงเฒ่า

สถานที่ธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำสุดฮิตของคนเชียงใหม่และชาวต่างชาติ หากลองมีใครมาถามว่าเชียงใหม่มีทะเลสาบไหม ? หรือไปไหนดีวันนี้ ? สถานที่ที่คิดออกแห่งแรกๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นที่นี่ “ห้วยตึงเฒ่า” อ่างเก็บน้ำแสนกว้างใหญ่ มีร้านอาหารให้เลือกตามใจชอบ จะเอาริมน้ำ ในน้ำ เหนือน้ำมีหมดทุกรูปแบบ ส่วนอีกฟากที่ห่างจากร้านอาหารก็จะเป็นในส่วนของเขตอภัยทาน สำหรับไปให้อาหารปลา (เยอะมาก) นั่งริมหาด ปูเสื่อนอน เย็นจริงๆ นะ ก่อนเข้าอ่างเก็บน้ำก็ต้องเสียค่าเข้าคนละ 20 บาทเท่านั้น ส่วนที่จอดรถก็เยอะแยะ เลือกได้เอาที่สะดวก


8. Grand Canyon เชียงใหม่

ถึงแม้จะบูมมาได้หลายปีแล้ว แต่หลายๆคนก็อาจจะยังไม่เคยไปสัมผัสสถานที่นี้ ทั้งแกรนด์แคนยอนหางดงและแม่โจ้ คือถ้าไปเดินเที่ยว ถ่ายรูปเล่นเฉยๆ มันก็ไม่ได้คลายร้อนอะไรหรอกนะ ยกเว้นว่าคุณจะกล้าโดด ! ซึ่งที่นี่ไม่ได้เกิดเองตามธรรมชาติ เพราะมันคือพื้นที่ที่มีการขุดเอาดินไปขาย จนกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่กว่า 30 ไร่ คันดินก็สูงประมาณตึก 3 ชั้น แหม่…ใครกล้าก็โดดเลย แต่เราอยากเตือนว่ามันอันตรายจริงๆนะ ระวังกันไว้ด้วย ถ้า play safe หน่อยก็ไปนั่งชมบรรยากาศสวยๆ กับร้านอาหารแถวนั้นแทนดีกว่า ได้อารมณ์ไปอีกแบบนะ


9. Sub – Zero เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่

“วิ่งสู้ฟัด วัดความเย็น”

ลานน้ำแข็งไอซ์สเก็ต เพียงแค่เดินเข้าไปก็รู้สึกถึงความเย็นเพราะเปิดแอร์เย็นมาก !!! แต่พอจะเล่นก็เริ่มหวั่นๆ ขาเจ้ากรรมมันสั่นเพราะเล่นไม่เป็น เลยกลายเป็นเล่นไปเหงื่อแตกไปแทน 555 แต่ไม่เป็นไร นั่งพักสักแป๊บนึง หนาวแล้วเนี่ย คลายร้อนได้ดีมากๆเลย ราคาจันทร์ – ศุกร์ 180 บาท เสาร์และอาทิตย์ 200 บาท


10. น้ำตก

พูดถึงน้ำตกนี่…ไม่ได้จะพาไปร้านลาบนะ แต่หมายถึงน้ำตกจริงๆ (ง่อวววว ~ เรื่องเสี่ยว ขอให้บอก) น้ำไหลเย็น แต่ต้องทำใจหน่อย เพราะหน้าร้อน คนจะเยอะ แถมไม่พอถ้าเจอกลุ่มนิสัยไม่ดี เสียงดัง ทำข้าวของระเนระนาด สร้างมลภาวะ วิธีแก้ปัญหา ง่ายนิดเดียว คือขึ้นไปอยู่เหนือน้ำนั่นเอง จะได้ไกลหูไกลตา ถ้าพูดถึงในตัวเมืองเชียงใหม่ น้ำตกใกล้ที่สุดคงจะหนีไม่พ้น น้ำตกห้วยแก้ว วังบัวบาน น้ำตกมณฑาธาร ถ้าออกนอกเมืองอีกนิดก็คงจะเป็นน้ำตกแม่สา แต่น้ำตกที่อยากจะแนะนำคือ น้ำตกหมอกฟ้า เส้นทางเชียงใหม่ – ปาย น้ำตกสูงใหญ่มีบ้านพักให้เช่าแถมยังสะอาดและคนน้อยด้วย


11. ร้านกาแฟ

แน่นอนว่าวัยรุ่นและวัยทำงานยุคใหม่สมัยใหม่ต้องมาชิลที่ร้านกาแฟและต้องมี Wi-Fi ด้วยนะ ยิ่งเป็นร้านกาแฟ ฟรี Wi-Fi แบบนั่งแช่ได้นานๆยิ่งดี (แม้บางคนจะไม่กินกาแฟ แต่ขอแค่มีที่นั่งชิลก็พอว่างั้น) ย่านที่เป็นยอดนิยมสำหรับคลายร้อนนั้น ก็แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นย่านนิมมานฯ แต่ปัญหาคือที่จอดรถน่ะสิ หายากมากๆ ซึ่งถ้าใครเบื่อรถติด เบื่อการจราจรที่คับคั่งบนท้องถนน อยากหลบเข้าป่า เดี๋ยวนี้ก็มีร้านกาแฟกลางป่าเจ๋งๆเยอะมาก จะไปปีนบ้านต้นไม้ นั่งเล่นริมลำธาร หรือดูวิวยอดดอยก็เวิร์คนะ เด็ดกว่านั้นอีก คือ ร้านกาแฟที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง โหย ! รู้ไว้เถอะ จะได้ไม่ต้องทนนอนเปิดพัดลมร้อนๆ หรือเปิดแอร์ให้เปลืองไฟเล่นอยู่ที่บ้าน ไม่มีอะไรทำ ก็ไปนั่งเล่นในคืนที่อากาศอบอ้าวได้


12. เขื่อนแม่งัด เขื่อนแม่กวง


ชื่อภาพ : ทะเลไกลไป เขื่อนแม่งัดก่อนละกัน Twitter: mmapisr

อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หนึ่งในเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ พร้อมการบริการเดินเรือ – นอนแพ ซึ่งแต่ละหลังก็มีขนาดและราคาแตกต่างกันไป กิจกรรมที่ทำส่วนใหญ่ เช่น ช่วงบ่ายแก่ๆ ก็มักจะเป็นพายเรือเล่นรอบเขื่อน ตกเย็นมาว่ายน้ำเย็นชุ่มฉ่ำ ส่วนตกดึกก็แน่นอนเลย ปาร์ตี้ตามความสไตล์ อยากเล่นอยากทำอะไรก็เต็มที่ แต่ระวังเมาตกน้ำนะ เพราะนำ้ลึกเอาการ หากใครคิดว่าว่ายน้ำไม่เก่งก็ใส่เสื้อชูชีพไว้เลยดีกว่า


ชื่อภาพ: ทะเลไกลไป เขื่อนแม่งัดก่อนละกัน Twitter: mmapisr


13. ผับ บาร์ คาราโอเกะ

กลางวันร้อนแดดเผาแต่ก็ใช่ว่ากลางคืนจะเย็นชุ่ม มันก็ร้อนเหมือนกลางวันไม่มีผิด ตกดึกเลยขอออกมาตระเวนกันอีกรอบก็แล้วกัน เชียงใหม่ ผับ บาร์เยอะอยู่แล้ว ก็เลือกกันได้เต็มที่ มองหาเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนเอาไว้ก่อนออกจากบ้านก็น่าจะดี เพราะไปถึงร้านแล้วก็สั่งเลย จัดเลย จะได้ไม่ชักช้าเสียเวลา ถ้าชอบเบียร์ก็แนะนำ Warp Bar, Beer Republic, Beer Terminals,  ถ้ารักไวน์ก็ต้อง ไวน์แกลอลอรี่, Y Lover, Wine Terminal หรือ House of Wine อันนี้แบบนั่งชิวๆ นะ ถ้าใครชอบเต้น (ร้อนไม่พอ) ก็คงต้องจัดหนักกันหน่อยอย่าง Warm Up, Good View, Riverside ถ้าร้อนแล้วอยากจะเย็น ก็โดดลงน้ำปิงเลย แหม่… หรือจะไปชิวๆ ร้องคาราโอเกะกันก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น ทเวนตี้ หรือเทน เอ๊ะ! น่าจะร้อนกว่าเดิม แต่ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ ก็เอารีวิวไปดู ทั้ง 15 บาร์น่านั่ง หรือ 6 สถานที่ Check In ยามราตรี ที่ส่องสาวสวยๆก็มีนะ เอ้า !แต่ไปดื่มเเล้ว ช่วยรับผิดชอบต่อสังคมหน่อย เมาไม่ขับ กลับยังไงก็คิดเอาเอง…นะจ้ะ


14. Chiang Mai Zoo Snow Dome
-7 องศา


บรรยากาศด้านในหนาวเอาเรื่อง ก่อนเข้าจึงควรใส่กางเกงขายาวและรองเท้าบูธให้เรียบร้อย

พิกัด : สวนสัตว์เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : 09.45-17.00 น. (ทุกวัน แบ่งเป็นรอบๆ)
เบอร์โทร : 053-213900
ร้อนนักใช่ไหม ! นี่เลย Chiang Mai Zoo Snow Dome อีกหนึ่งสถานที่คลายร้อน ที่เรียกได้ว่าหนาวถึงขั้วหัวใจกับอุณหภูมิติดลบถึง 7 องศา หากใครมีโอกาสพาลูกหลานไปเที่ยวหรือพาแฟนไปเดท ก็สามารถแวะมาที่นี่ได้ เพราะด้านในมีหิมะเทียมให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน มีหลากหลายมุมให้ได้เลือกเก็บภาพความประทับใจ ในราคาใบละ 100 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสไลเดอร์ลงจากภูเขาน้ำแข็ง อีกหนึ่งความสนุกที่ไม่ควรพลาด ไม่ใช่แค่เย็นนะ หนาวเลยล่ะที่นี่ กรุณาแต่งตัวให้อบอุ่นเข้าไว้ เพราะข้างในมันหนาวมาก จะนั่งลากเลื่อนหรือปาหิมะใส่หน้ากัน!!! ได้หมด แล้วแต่สไตล์ แนะนำให้เดินที่สวนสัตว์ให้เหนื่อยก่อนแล้วค่อยมาดับร้อน แต่ระวังจะเป็นไข้เพราะปรับตัวไม่ทัน ส่วนค่าเข้าผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

กิจกรรมสไลเดอร์จากภูเขาน้ำแข็ง สนุกสนานแต่หวาดเสียวไม่น้อย

บรรยากาศด้านในหนาวสุดๆ จึงต้องสวมเสื้อแจ็กเกตและรองเท้ากันก่อน ด้านหลังเป็นตู้เก็บของก่อนเข้าไปด้านใน

มาถึงแล้ว อย่าลืมมาซื้อบัตรก่อน ผู้ใหญ่ราคา 150 บาท ส่วนเด็ก 100 บาท


15. ว่ายน้ำ

กิจกรรมสุดฮิตหน้าร้อน นอกจากจะคลายร้อนแล้ว ช่วยให้ออกกำลังกายได้อีกด้วยนะ แต่สระน้ำคงจะเต็มไปด้วยคนมากมายเลยแหละ เพราะใครๆ ก็มาคลายร้อนกัน ยังไงก็ตาม เรามีสระว่ายน้ำแนะนำ 15 แห่งแน่ะ เลือกกันให้ตาลายไปเลย หรือใครที่มีโปรแกรมจะต้องนอนโรงแรม ก็มีที่ๆมีสระว่ายน้ำสวยๆเยอะมาก ได้ เรารวบรวมไว้ให้แล้ว 11 โรมแรมที่มีสระว่ายน้ำสวยที่สุดในเชียงใหม่ ไปเก็บข้อมูลกันได้


16. ขับรถเล่น

ReveiwChiangMai ทำอะไรก็ไม่เคยธรรมดาและไม่เหมือนชาวบ้าน ขับรถเล่นนี่ก็คลายร้อนได้นะ เปิดแอร์เย็นฉ่ำขับรถไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเร็วมาก ชมวิวข้างทางพาเพื่อนไปด้วยสักสองคน คุยเล่นกันสนุกๆ เฮฮา เส้นทางสายแนะนำ แม่ริม – สะเมิง เริ่มจากทางแม่ริม ขับยาวไปเรื่อยๆ ตามทางผ่านน้ำตกแม่สา ปางช้างแม่สา เข้าอ.สะเมิงแล้วลงมาจนถึงสี่แยกสะเมิงครับ บรรยากาศดี ขับง่าย สบายๆ


17. นั่งทำงานชิลใน Co-Working Space

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ที่จะต้องหอบหิ้วคอมไปนั่งในร้านกาแฟ หรือห้องสมุดที่มีพื้นที่พร้อมปลั๊กไฟและไวไฟให้นั่งทำงานได้แบบสบายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ร้านในเชียงใหม่ในปัจจุบันมีค่อนข้างหลากหลายทั้งเปิด 24 ชั่วโมง หรือจะไม่เปิดก็ยังมีผู้คนนิยมไปนั่งคลายร้อนอยู่เสมอ ดูเพื่มเติม


18. นั่งเล่นบ้านเพื่อน – นั่งแช่ที่ทำงาน

เฮียซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเวลาไม่มีอะไรทำ ก็ชอบไปนั่งๆนอนๆอยู่ที่ทำงาน

การไปสิงร่างอยู่บ้านเพื่อนนี่เป็นอะไรที่หลายๆ คนคงทำกันบ่อย ทำเป็นหาข้ออ้างไปเยี่ยม แต่ที่จริงอยากไปนั่งแช่บ้านมันเพราะมันรวย ! เปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน แหม่… สบายกันจริงๆ พอเพื่อนบอกว่าจะออกไปข้างนอกก็รีบตัดบทขออยู่บ้านต่อ ไฟบ้านมันไม่ใช่บ้านเรา แต่เกรงใจกันบ้างก็ดีนะ ไม่ก็ไป นั่งแช่ Office – อันนี้ไม่เน้นฮานะ จริงจังเลย ออฟฟิตบางแห่งเปิดทุกวัน แต่ถึงจะหยุด หากไม่มีอะไรทำ หรืออากาศมันร้อนก็มานั่งแช่แอร์ฟรีเลย เอาโน๊ตบุคมาตัวนึง นั่งแช่ยาวๆ ไม่เปลืองไฟบ้านแน่นอน อ้างว่าติดงานอะไรก็ว่าไป เจ้านายรัก เจ้านายหลงเลย


19. สวนสาธารณะหนองบวกหาด


ขอบคุณรูปจากทวิตเตอร์ le;Poupee

พิกัด : ตั้งอยู่คู่เมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์
เวลาเปิด-ปิด : 05.00 – 22.00น.
บริการเสริม : Free WiFi, ร้านค้า, บริการเช่าเสื่อ, ร้านกาแฟ, เครื่องออกกำลังกาย, สนามเด็กเล่น, ที่จอดรถ,ลู่วิ่ง

“สวนบวกหาด” สวนบวดหาดเป็นสวนสาธารณะที่ฮิตติดอันดับต้นๆ ของชาวเชียงใหม่ ที่เมื่อพูดถึงแล้วจะเป็นที่แรกๆเสมอ (จากการสำรวจของคนเชียงใหม่จำนวน 100 กว่าคน) สวนบวกหาดนี้ไม่ได้เป็นนิยมแค่ชาวเชียงใหม่เท่านั้น ยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง หรือชาวเอเชียด้วย (ชาวจีนที่เราคุ้นเคยเป็นส่วนใหญ่) โดยส่วนมากที่ว่างตรงไหนมีแสงแดด ก็จะมีฝรั่งจะมานั่งปูเสื่อคุยกัน ผึ่งลม นอนอาบแดด (ไม่แคร์สื่อกันเลยทีเดียว)  ส่วนชาวเชียงใหม่นั้น ไม่มีอะไรมาก บ้างเล่นโยคะ ปั่นจักรยาน ให้อาหารนก ให้อาหารปลา ไม่งั้นก็มาถ่ายรูปกัน ด้านข้างยังมีร้านนวดแผนโบราณ และยังมีบริการให้เช่าเสื่อด้วย ซึ่งการนั่งพักผ่อนสวนบวกหาดนั้น มักจะกลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อความร้อนมาเยือนเชียงใหม่


20. โรงน้ำแข็ง

*ภาพจาก weekendhobby

ถ้าไม่หายร้อนก็ไปนี่เลย!!! จะบ้าเรอะ! โรงน้ำแข็งเนี่ยนะ จะไปเพื่อ?!!?! โรงน้ำแข็งนี่เย็นจริงๆ นะ เคยไปซื้อตอนเล่นน้ำสงกรานต์ ลงไปยืนสักพัก หนาวจริงๆ แต่อยู่ดีๆ ไปเดินเล่นคงจะรู้สึกแปลกน่าดู แวะไปซื้อน้ำแข็งแล้วนั่งซักพักน่าจะได้อยู่นะ ถ้าในเชียงใหม่ดังสุดๆ ก็ต้องวังสิงห์คำเลย


เป็นไงบ้าง หายร้อนรึยังเอ่ย รีวิวนี้น่าจะเป็นไอเดียเป็นแนวทางใหม่ๆให้กับหลายๆ คนได้เยอะเลยล่ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ ละ เจ๋งขอออกไปหลบร้อนเชียงใหม่สักหน่อย ตอนนี้ก็เริ่มเหงื่อใกล้จะท่วมตัวแล้ว อาบน้ำสักนิดก่อนออกบ้านพร้อมล็อคพิกัดไปยังปลายทางดับร้อนกัน

ฝากความคิดเห็น ...