อร่อยประจำโรง……

ถ้าหากนึกย้อนไปในเวลาที่ใครหลายคนกำลังอยู่ในวัยคอซอง ขาสั้น สาวๆ กำลังเอ๊าะๆ วัยหนุ่มวัยสาวกรี๊ดกร๊าด  คงไม่เคยมีใครที่ไม่เคยกินอาหารหน้าหรือหลังโรงเรียน  เพราะด้วยงบประมาณที่จำกัดในแต่ละวันนั้นที่มีเพียงน้อยนิด ดังนั้นร้านอาหารหน้าหรือหลังโรงเรียนจึงเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญของเด็กทุกๆคนเลยก็ว่าได้ และแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะต้องย้อนวัยพาตะลอนทัวร์ร้านอาหารกันแล้ววว  ลุยยยย

มาเริ่มกันที่โรงเรียน มงฟอร์ต  กันก่อนดีกว่า โรงเรียนที่ขึ้นชื่อในเรื่องความหน้าตาดีของเด็กๆ ( ป้าเห็นแล้วยังต้องเช็ดน้ำหมากเล๊ยยน้องเอ้ยย)    สำหรับร้านที่เราจะไปรู้จักกันวันนี้   เชื่อว่าเด็กมงฟอร์ตคงไม่มีใครไม่รู้จัก นั่นคือ  ร้านไก่ชีสป้าวัน นั่นเอง  ร้านนี้ตั้งอยู่หน้ามงฟอร์ต เล็ก  ที่ขายมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปีแล้ว เมนูนะนำที่นี่  ไก่ชีส สปาเก็ตตี้ และไก่ทอด   และอีกร้านที่อยากแนะนำ คือ   ร้านลุงดำ  ร้านนี้จะเป็นร้านอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่หน้ามงฟอร์ตใหญ่  ร้านนี้เค้าว่า แหนมผัดไข่ใส่วุ้นเส้น  เด็ดจริง

ขอขอบคุณภาพสวยๆจาก http://www.montfort.ac.th

ตามมาติดๆ กันที่โรงเรียนหน้าพระหฤทัย โรงเรียนหญิงล้วนชายหนุ่มหลายท่านอยากไปแอบยืนเมียงมอง  ร้านที่เป็นขวัญใจของเด็กนักเรียนที่นี่ก็จะมี  ข้าวมันไก่อ้วนโอชา ที่ขึ้นชื่อลืชาในเรื่องของความนุ่มของเนื้อไก่ และอีกร้านคือ ลุงหยอง  ร้านข้าวห่อ  ร้านของอิสลามขายไก่หยอง

โรงเรียนปริ์นส์  รอยัล  ร้านที่เด็กปริ้นส์ทุกคนจะนึกถึง คือ ลูกชิ้นลุงสวน  ร้านลูกชิ้นสดๆร้อนๆ   ที่ขายอยู่หลังปรินส์ติดกับโรงเรียนนานาชาติมาเป็นเวลานาน  สนนราคาไม้ละ 5-10 บาท ความพิเศษของเจ้านี้จะอยู่ตรงที่ ทุกคนสามารถจิ้มน้ำจิ้มในหม้อเดียวกัน ส่วนรสชาติของน้ำจิ้มก็จะเผ็ด  และยังมี ตือคาโค  ราดหน้าข้างแม็ค  และก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

หน้าโรงเรียนยุพราช  ร้านธัญญ่า

หน้าโรงเรียนหอพระ ร้านเต็งหนึ่งมุมสบาย

Related Posts