คิดจะดื่มเบียร์นอกเชียงใหม่ คิดถึง HOBS ABOUT Chiang Mai by HOBS

Info: HOBS ABOUT Chiang Mai by HOBS
Address: โครงการ Kantary Terrace ถ.นิมมานเหมินท์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Contact: 053 289 313
Facebook: House of Beers
เปิดบริการทุกวัน 18.00 – เที่ยงคืน

ยังนึกยังฝันถึงในสมัยเฟี้ยวฟ้าวที่เพิ่งเริ่มหัดทานเบียร์ ตอนนั้นเบียร์อะไรก็กินหมดล่ะ ขอแค่เป็นเบียร์ โดยเฉพาะเบียร์ไทย ส่วนเบียร์นอกรึจะมีเงินซื้อ แพงกว่าเบียร์ไทยหลายเท่าตัวนัก แต่พอมาถึงช่วงนี้เวลานี้และขณะนี้ พอเริ่มมีฐานะขึ้นมาบ้างนิดหน่อยก็เริ่มหัดดื่มเบียร์นอกแล้วล่ะครับ คนนั้นว่าดี คนนี้ว่าใช่ เอ้าไปๆๆ ไปลองให้หมดครับ แต่ถ้าใครได้มาลองแล้วหลายร้านแต่ยังไม่ถูกใจจริงๆ ห้ามพลาดกับร้านนี้ครับ เปิดใหม่แบบสดๆ ซิงๆ ร้อนๆ มือแทบลวกกับ House of Beers (HOBS)

House of Beers (HOBS)

ออกมาดื่มนอกบ้านทั้งที มันต้องมีบรรยากาศเป็นใจครับ HOBS จัดวางการตกแต่งรูปแบบร้านแปลกหูแปลกตามากครับ ใช้ท่อนไม้เก่าบ้าง ท่อนซุงบ้างมาจัดวางเรียงให้เหมือนบ้านที่กำลังจะสร้างขึ้นด้วยไม้หลากหลายชนิดเพื่อให้ได้กลิ่นอายของยุคสร้างบ้านด้วยไม้ที่เมืองนอกเมืองนาเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นทั้งชั้นหนึ่งหรือชั้นสองก็จะออกแบบที่นั่งและบาร์ให้คล้ายๆ กัน เป็นโต๊ะไม้วางยาวนั่งได้ประมาณ 6-8 คน ส่วนโต๊ะเล็ก 2-4 คนก็ทำคล้ายเป็นสเตชั่นครับ เก้าอี้สูงนิดโต๊ะสูงหน่อย ส่วนในด้านในของร้านก็มีเป็นโต๊ะเล็กๆและบาร์ให้นั่งจิบเบียร์กันแบบสบายๆ จุดที่เตะตามากคือรูปวาดของร้านซึ่งสืบทราบมาได้ว่าภาพวาดและพื้นเป็นการวาดด้วยมือทั้งหมด (เก่งจริง ปรบมือๆ)

House of Beers (HOBS)

HOBS Chiang Mai

ถ้าใครอยากจะเปลี่ยนมุมชมวิว ที่ร้านก็มีชั้นลอยบนหลังคาไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน ถ้ามากันเยอะๆ ผมว่าโซนนี้แหละใช่เลย เพราะ ความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงเลย แต่ถ้าอยากดูสาวก็นั่งข้างล่างนั่นแหละครับ ถูกต้องแล้ว 555 (สำหรับท่านชายนะครับผมมีความลับจะบอกคือ… สาวๆ ส่วนใหญ่ที่มาร้านนี้ ดูดี น่ารัก โคตรๆ)

HOBS เชียงใหม่

ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับ House of Beers ขายเบียร์แน่นอน แต่เบียร์ที่นี่จัดหนักกว่า 50 ชนิด เลือกกันจนตาลาย บางตัวก็รู้จัก บางตัวก็ไม่รู้จักแต่น่าลองยิ่งนัก แต่ถ้าคิดไม่ออกบอกไม่ถูกแนะนำให้สั่งเป็นเบียร์สด (Draught Beer) ครับ สำหรับที่ HOBS มีเบียร์สดอยู่ทั้งหมด 6 ชนิดครับซึ่งหลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Hoegaarden, Hoegaarden Rosee, Stella Artois, Leffe Blonde, Leffe Brown ส่วนอีกตัวนั้นคือตัวเจ๋งของร้านครับ Brew Dog Punk สัญชาติสก๊อตแลนด์มีที่ HOBS ที่นี่ที่เดียวด้วยนะ

 House of Beers

เบียร์เจ๋งต้องมากับอาหารแจ่มแจ๋ว ถึงแม้ว่าในช่วงนี้อาหารของทาง HOBS ยังมีให้เลือกไม่เยอะมากนัก แต่รับรองได้เลยว่าอร่อยโดนใจครับเพราะอาหารแต่ละชนิดเหมาะกับเบียร์แตกต่างกันไป อื้มม!!!

เปิดเมนูแรกของร้านกับ Beef Burger เนื้อออสเตรเลียชิ้นโตห่อหุ้มด้วยเบคอนและประกบกันเป็นเบอร์เกอร์พร้อมกับชีส มะเขือเทศและอะโวคาโด เสิร์ฟพร้อมกับ Onion Rings (ที่จะกล่าวถึงในเมนูถัดไป) จานนี้ต้องทานคู่กับเจ้า Brew Dog Punk ครับเพราะความขมของเบียร์ตัดกับชีสและเนื้อถึงจะลงตัว ราคาจานละ 250 บาท

สำหรับเมนูถัดมาได้แก่ Pork Ribs ซี่โครงหมูตุ๋นย่าง เนื้อติดกระดูกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและซอสพริกไทยกับสลัดผักถ้วยเล็ก ทานคู่กับ Leffe Brown แทะกระดูกเคี้ยวมันส์กันเลยล่ะ ราคา 280 บาท

 House of Beers

สำหรับเมนูเด็ดสุดท้ายของมื้อนี้นั่นคือ Onion Rings แปลกตรงไหน? แปลกตรงที่แป้งของเจ้านี่จะนำไปหมักกับเบียร์ Hoegaarden ก่อน แล้วนำมาห่อหุ้มกับเข้าหัวหอมทอดจนกรอบกัดทีแป้งกระเด็น จิ้มกับน้ำจิ้มซาวครีมอร่อยมาก ราคา 120 บาท

 House of Beers เชียงใหม่

แน่นอนว่าเรามาร้านเบียร์เราก็ต้องมารีวิวเบียร์ด้วยอย่างที่บอกไปครับ เบียร์สดที่นี่มีอยู่ 6 ชนิดให้เลือกส่วนอยากได้ขนาดไหนก็แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคน ขนาดของแก้วเบียร์มีอยู่ 2 แบบให้เลือกครับ ขนาดเล็ก 25 Cl ราคา 140 บาทและ ขนาดใหญ่ 50Cl ราคา 240 บาท เลือกได้ตามใจอยากจะเมา

เริ่มกันที่เบียร์สดหน้าตาไม่คุ้นเคยอย่างเจ้า Brew Dog Punk นี่เลยครับ สำหรับเจ้าเบียร์สดยี่ห้อนี้บอกเลยว่าใน เชียงใหม่นั้นมีที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น !! ทันทีที่เบียร์ในแก้วนี้ไหลเข้ามาในปาก ก็จะรุ้สึกได้ถึงความหอมของกลิ่นลิ้นจี่แบบอ่อนๆ ตามมาด้วยความขมระดับปานกลางของเบียร์ สำหรับหลายๆคนผมว่าอาจจะต้องให้เวลาลิ้นนั้นปรับต่อมรับรสนิดนึงครับ และเพียงไม่นานหลังจากนั้นนิดเดียวก้ได้เวลาแล้วล่ะที่คุณจะรู้ซึ้งว่ามันโดนใจแค่ไหน !!!!

 House of Beers นิมมาน

ส่วนอีกสองตัวหลายคนคงเคยสัมผัสรูป รส กลิ่นมาแล้วครับทั้งเจ้า Hoegaarden และ Leffe Brown ก็ขอไม่พูดถึงมาก ให้ดูภาพประกอบสวยๆ เพื่อเพิ่มความเปรี้ยวปากไปก็แล้วกันครับ

 House of Beers เชียงใหม่

HOBSABOUT Chiang Mai by HOBS สาขาเชียงใหม่

อย่างว่าครับร้านเบียร์ดีๆ แบบนี้หายาก ยิ่งแตกหน่อมาจาก กทม.แล้วด้วยยิ่งการันตีถึงคุณภาพที่คับแก้วครับ ใครที่ต้องการจะมาดื่มด่ำบรรยากาศจิบเบียร์ (ดูสาว) แนะนำให้มาแต่หัวค่ำครับ เพราะยิ่งวันศุกร์ – เสาร์ โต๊ะเต็มแถมที่ร้านไม่รับจองโต๊ะด้วยนะครับ

คุณรู้หรือไม่!!!

  • ตอนนี้ HOBS ยังใช้ชื่อว่า HOBSABOUT Chiang Mai by HOBS เพราะทางสาขาเชียงใหม่เพิ่งเปิดทำการและยังต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของ HOBS กทม. อย่างใกล้ชิด และคาดว่าจะกลายเป็น HOBS เต็มตัวเร็วๆ นี้
  • ใครที่รู้ว่าคออ่อนก็ระวังอย่าทำแก้วหล่น มิฉะนั้น 400 บาทอาจจะหายไปจากกระเป๋าเงินของคุณก็เป็นได้!!!

ท่านใดมีร้านเบียร์แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู HOBS ABOUT Chiang Mai by HOBS ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Related Posts