หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

Info: ร้านหวานวิทยา

ที่ตั้งร้าน: โครงการจริงใจมาร์เก็ต ข้างสถานีสูตรเตี๋ยว ถ.อัษฎาธร (หน้าท่าช้างคาเฟ่)

เวลาเปิด-ปิด: ตั้งแต่เวลา 10.30-18.00 น.   หยุดทุกวันที่  1 และ 16 ของทุกเดือน โดยถ้าตรงเสาร์อาทิตย์ จะเลื่อนเป็นวันจันทร์

โทร: 088 252 1125

Facebook : หวานวิทยา

หากใครที่เคยแวะไปเยี่ยมเยือนจริงใจมาร์เก็ต   ตลาดนัดของคนเชียงใหม่แห่งนี้   คงจะพอรู้ว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้า ของฝาก หรือแม้แต่ร้านน้ำแข็งไส ที่มีมากมากหลากหลายร้านให้เลือก รวมทั้งร้านขนมหวานน้องใหม่มาแรงอย่าง  หวานวิทยา….คาเฟ่เชียงใหม่  แค่ฟังชื่อก็หวานหยดย้อยแล้ว ส่วนเมนูจะหวานขนาดไหนนั้น เราขอเข้าไปพิสูจน์กันหน่อยดีกว่า……

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

สำหรับร้านนี้เปิดมาได้ 5 เดือนแล้ว  เน้นการตกแต่งด้วยของสีสันฉูดฉาดทั้งเก้าอี้ โซฟา กรอบรูปเรียกได้ว่าเป็น  สวรรค์ของนักถ่ายรูปก็ไม่ปาน เพราะมีองค์ประกอบและฉากให้เลือกถ่ายเยอะมากกกกกกก…. ต้องขอลากเสียงยาวเพราะมันเยอะจริงๆๆ

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

มุมนี้ก็จะเป็นมุมด้านหน้าร้าน มีหมอนและตุ๊กตาหลากหลายสีสันให้เลือกและยังมีโต๊ะที่ทำมาจากยางรถยนต์ตั้งตระหง่าน สร้างสรรค์จริง

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

“หวานวิทยา”  มาจากการนำนามสกุลของคุณนุ่นและแฟนมารวมกัน จาก เขียวหวาน และ อยู่วิทยา กลายเป็น  หวานวิทยา… และด้วยความชื่นชอบในการทำขนมของคุณนุ่น  จึงทำให้เธอเกิดการเรียนรู้ และทำทุกเมนูออกมาด้วยใจให้ทุกท่านได้ทานกัน

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

จานนี้   “Mix Fruits Waffle” แป้งวาฟเฟิลโฮมเมดอบด้วยอุณหภูมิพอดี เนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอม  เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้สด  5 ชนิดทั้ง สตรอเบอร์รี่ กีวี่ ลูกพีช ส้ม และกล้วย ราดด้วยช็อกโกแลต ยิ่งกินยิ่งสดชื่นๆ  เพราะด้วยความเปรี้ยวอมหวานของผลไม้แต่ละชนิดที่มีความเด็ดเฉพาะตัว  ราคาก็แค่150  บาท เลือกท็อปปิ้งสูงสุดได้ตั้ง 5 อย่างแหน่ะ อุ๊บส์…….

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

ต่อด้วย “Strawberry Toast”  เมนูแนะนำของทางร้าน โดยจะเป็นขนมปังโฮมเมดที่ซ่อนความฉ่ำด้านในด้วยน้ำผึ้ง จากนั้นนำไปอบจนได้ที่ เสิร์ฟพร้อมสตรอเบอร์รี่สด เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดอีกนิดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ และตัดหวานด้วยวิปครีม ไอศรีมวานิลลา รสนุ่มละมุนลิ้น ราคาอยู่ที่ 120 บาท

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

ส่วนเครื่องดื่ม  “Strawberry Choco”  ช็อกโกแลตรสเข้ม เพิ่มความหอมด้วยกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ถือว่าเป็นเมนูแปลกที่น่าลิ้มลองทีเดียว *_* ราคา 80 บาท

หวานวิทยาคาเฟ่ เจเจมาร์เก็ต เชียงใหม่

และ  “Hazelnut Greentea”  ชาเขียวปั่นเพิ่มความหอมด้วยกลิ่นฮาเซลนัท  และวิปครีมแก้วนี้ราคา 70   บาท 

ลิ้มรสความหวานของเมนูน่าทานๆ ของร้านนี้กันไปบางส่วนแล้ว ทำให้เราหายอยากไปได้บ้าง สำหรับใครที่อ่านรีวิวแล้วอยากเข้าไปสัมผัสความหวานแบบสะท้านโลกาแล้วหล่ะก็ ตรงดิ่งไปที่โครงการจริงใจมาร์เก็ต หน้าท่าช้างได้เลยจ๊ะ รับรองว่าชื่นกายสบายใจและรอบหน้าบีจะพาคุณผู้อ่านไปรีวิวที่ไหนอีก ต้องติดตามดูนะจ๊ะ

คุณรู้หรือไม่

1. เหตุที่ร้านเลือกทำเมนู Toast เพราะทำได้ง่าย และสะดวก ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ

2. ของตกแต่งในร้านส่วนใหญ่มาจากประเทศญี่ปุ่น

 

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด

ภาพโดย : ยิมมี่ หมีหลังกล้อง

คะแนนความหวานเข้าเส้น

Like ความอร่อย:heartheartheartheart

Like ความสะอาด: heartheartheartheart

Like บรรยากาศ: heartheartheart

Like การบริการ: heartheartheartheart


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...