Kafevino ร้านไวน์เก๋ไก๋สุดไฉไลที่Think Park เชียงใหม่

ร้านไวน์เชียงใหม่

Info: Kafevino

Address: โครงการ Think Park ติดกับถนนห้วยแก้ว

Contact: 084 595 5777

Facebook: Kafevino

Think Park สวนสาธารณะแห่งความสนุกใจกลางเมืองเชียงใหม่บนถนนห้วยแก้วอนาคตศูนย์กลาง “ความแนว” ของวัยรุ่นคนเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่คาดหวังกันเป็นอย่างยิ่งว่าร้านค้า ร้านอาหารและตลาดนัดแห่งนี้จะกลายเป็นจุดสนใจของทุกเพศทุกวัยด้วยการตกแต่งสีสันที่เป็นเอกลักษณ์และตุ๊กตา “คุณตัน อิชิตัน” ตัวอ้วนกลมที่วางเรียงรายอยู่รอบบริเวณ Think Park แห่งนี้

ในมุมๆ หนึ่งของ Think Park เป็นที่ตั้งของร้านไวน์เก๋ไก๋สุดไฉไลอย่าง Kafevino ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมฝั่งทิศเหนือติดถนนห้วยแก้วของ Think Park ร้านไวน์ร้านนี้มอบความสุขให้กับคนรักไวน์ในราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นนักดื่มไวน์ นักชิมไวน์ หรือมือใหม่ ทางร้านพร้อมให้การบริการและคำแนะนำเกี่ยวกับไวน์

กว่าหนึ่งปีแล้วที่ Kafevino มอบความสุขให้กับคนรักไวน์ด้วยไวน์นำเข้าจากหลากหลายประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย ชิลี ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ อิตาลีและสเปน เสิร์ฟเย็นเฉียบในอุณหภูมิที่พอเหมาะกับการจิบไวน์เคล้าคลอบรรยากาศสบายไม่ว่าจะเป็นบริเวณด้านนอกของร้านรับลมโบกพัดมองรถราขับผ่านไปมาหรือเลือกนั่งบริเวณข้างในร้านกับมุมส่วนตัวพูดคุยเฮฮากับเพื่อนฝูงก็ย่อมได้

วันนี้เรามาเทสไวน์ทั้งหมด 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Chadonnay ไวน์ขาวรสชาตินุ่ม ลื่นคอทานง่าย ซึ่งสำหรับผมที่ไม่ค่อยชอบไวน์ขาวสักเท่าไรแต่ชักจะติดใจเจ้าตัวนี้ซะแล้วเพราะมันลื่นมากครับ ส่วนตัวที่สองเป็นไวน์แดงชื่อว่า Carbernet Sauvihnon จากแคลิฟอร์เนีย ไวน์องุ่นรสฝาดนิดเปรี้ยวหน่อยกำลังดีครับ ส่วนตัวสุดท้ายคือ Shiraz ไวน์องุ่นจากแอฟริกากลิ่นหอมฝาดนิดคล่องคอยิ่งนัก สำหรับไวน์ของทาง Kafevino เสิร์ฟทั้งในรูปแบบของแก้ว ราคาแก้วละ 89 บาท ส่วนเป็นเหยือกอยู่ที่เหยือละ 199 บาทเท่านั้น คุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ (กินเพลินอาจจะเมาได้นะ)

เราเริ่มต้นที่จานเด่นจานแรกอย่าง “สเต็กหมูคุโรบุตะ” เนื้อแน่นนุ่มเคี้ยวง่ายสบายเหงือก ราคา 179 บาทเท่านั้น

ต่อด้วยหนึ่งในอาหารประจำชาติชาวอังกฤษสุดฮิตที่ใครๆ ก็รู้จัก ‘Fish & Chips’ เนื้อปลาชุบแป้งทอดกรอบนุ่มพร้อมมันฝรั่งทอดเรียวบางกรอบ ราคา 149 บาท

อีกจานหนึ่งที่อยากจะแนะนำ “ไก่วาซาบิ” ไก่ชุบแป้งทอดราดซอสวาซาบิ หลายคนอาจจะคิดว่ารสชาติและกลิ่นของวาซาบิอาจจะทำให้เบือนหน้าหนี แต่กลิ่นไม่ร้ายเลย ทานง่ายเข้ากันดีเลยล่ะ จานนี้ 119 บาท

ปิดท้ายด้วยความแซ่บกับ “พล่าแซลมอน” เนื้อปลาแซลมอนสดบวกกับเครื่องยำสไตล์ไทยแซ่บชุ่มฉ่ำ ราคา 129 บาท

ไวน์ชั้นดีต้องประจันหน้ากับอาหารถึงจะคู่กัน! Kafevino พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อย รสชาติเยี่ยมกับอาหารไทยและอาหารนานาชาติมากมายให้เลือกชิมเลือกทานกัน ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ พาสต้าหรือในช่วงบ่ายจะเข้ามาจิบกาแฟนั่งสบายๆ เพราะนี่ Kafevino มีกาแฟสดจากร้าน “อาข่า อ่ามา” หลากหลายสไตล์ให้ได้จิบกันอีกด้วย สำหรับที่จอดรถสามารถเข้าไปจอดได้ที่โครงการของ Think Park หรือลานจอดรถโรงแรมอมารีรินคำได้เลยครับ

ระดับคะแนนความสามารถ
Like ตัวเลือกไวน์: ★★★★
Like ความอร่อยของอาหาร: ★★★★
Like การบริการ: ★★★
Like บรรยากาศ: ★★★
Like ระดับความเมา: ★★★
Like ราคา: ★★★★
พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่
จิบไวน์ดูวิว โดย Mr Bushido

Related Posts