สุดยอด! 5ร้านดังย่านสามกษัตริย์ เชียงใหม่

อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แหล่งที่กินขวัญใจชาวเชียงใหม่อีกที่หนึ่ง  เพราะอาหารที่นี่มีให้เลือกมากมายหลากหลายร้านเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ขนมหวาน หรือแม้แต่ไอศกรีมก็มีให้กินกันแบบจัดเต็ม  บอกเลยว่าแค่มาที่นี่ที่เดียว ท่านก็สามารถกินอาหารได้ครบทั้ง  5 หมู่แล้ว  และวันนี้ทางเรา จะขออนุญาตพาคุณผู้อ่านไปรู้จักแต่ละร้านกันว่ามีร้านไหนน่ากินบ้าง  และแต่ละร้านจะมีจุดเด่นและประวัติความเป็นมาอย่างไร เมื่อพร้อมแล้ว เราเริ่มลุยกันดีกว่า !

ที่ตั้งร้าน:  อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 06.00-15.00 น.
โทร:  053-327-304

เริ่มกันที่ร้านแรก “ลิ้มเหล่าโหงว ลูกชิ้นปลากระโดดได้” ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาชื่อดังในเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี  โดยหมัดเด็ดของที่นี่ คือ ลูกชิ้นปลาที่ทางร้านทำเอง ไม่มีกลิ่นคาวและสารบอแรกซ์ให้หนาวใจ ด้วยวัตุถุดิบที่มีคุณภาพและกรรมวิธีการนวดที่ไม่เป็นสองรองใคร จึงทำให้ลูกชิ้นมีความเด้งดึ๋งเป็นอย่างมาก  ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่ คือ เส้น 2000 น้ำและแห้ง  บะหมี่แห้งและเย็นตาโฟ โดยบรรยากาศของร้านก็จะมีที่นั่งมากมายให้เลือก ใครที่ไม่รู้จะไปกินก๋วยเตี๋ยวปลารสเด็ดที่ไหน แนะนำที่นี่เลยจ๊ะ

อยากรู้เรื่องงราวแบบจัดหนักจัดเต็ม อ่านรีวิวได้ที่นี่เลยจ๊ะ ลิ้มเหล่าโหงว


ที่ตั้งร้าน:  41 – 43   ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 06.00-15.00 น.
โทร:  053-327-262 – 3

ใครที่กินยังไม่ถึงครึ่งท้อง ต่อกันด้วยร้านสอง “ข้าวมันไก่เกียรติโอชา”  ที่อยู่คู่เชียงใหม่มากว่า 50 ปี  โดยร้านนี้เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ที่ใช้ไก่ตอนเนื้อนุ่ม และ เหนียวกำลังดี โดยจุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ด และข้าวที่หุงแบบสุกพอดี เสิร์ฟมาแบบเร็วไว ในห้านาที เมนูเด็ดของที่นี่ต้อง ข้าวมันไก่ต้ม ที่จะจัดมาเป็นจานหรือเสิร์ฟมาพร้อมข้าวก็ไม่ว่ากัน และยังมีข้าวมันไก่ทอด หมูทอด และตบท้ายด้วยหมูสะเต๊ะ ที่มีความเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม และอะจาด เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มกันจริงๆ  ใครที่ยังไม่หนำใจอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่เลยจ๊ะ ข้าวมันไก่เกียรติโอชา 


ที่ตั้งร้าน:  ตรงข้ามหอศิลปวัฒนธรรมเชียงใหม่ ด้านหลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 07.00-15.00 น.
โทร:  086-9236378

ต่อกันด้วย “ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ”  ร้านที่เน้นความอิ่มและปริมาณ เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยร้านนี้มีความเด็ดอยู่ที่หมูกรอบชิ้นโต และไส้หมูรสเด็ดสูตรจีนแต้จิ๊วของทางร้าน ใครที่มาที่นี่เราอยากแนะนำเมนูเด็ด  นั่นคือ  ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ (แต่ถ้าใครจะสั่งน้ำใสก็ไม่ว่ากัน ) และข้าวหมูกรอบ  ส่วนเครื่องดื่มที่นีก็มีน้ำชาเสิร์ฟให้ฟรี แต่ถ้าหากใครที่อยากทานกาแฟก็สั่งได้แต่ไม่ฟรีนะจ๊ะ และอยากแนะนำหน่อยว่า ตอนเที่ยงคนจะเยอะมาก ฉะนั้นไปตอนบ่ายจะดีกว่านะจ๊ะ ใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านรีวิวได้ที่ ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ


Info: ร้านหวานละมุน (สามกษัตริย์)

ที่ตั้งร้าน:  53/4 ถนนอินทวโรรส (ติดร้านก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหล่าโหงว) ต.ศรีภูมิ  อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 08.00-16.00 น.
โทร:  0-5341-6185
“หวานละมุน”  ร้านขนมชื่อดังที่มีมานานกว่า 15 ปี   ด้วยคุณภาพที่เต็มเปี่ยมในขนมทุกกล่อง อาหารทุกจาน จึงทำให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านขนมในดวงใจของใครหลายคน  โดยคำว่า “หวานละมุน”  คือ ความหวานของขนมที่มีความละมุนละม่อมอยู่ในตัวไม่หวานเจี๊ยบจนเกินไป  โดยขนมและอาหารของที่นี่มีมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกชิม  ไม่ว่าจะเป็น ถั่วแปบ ขนมชั้น ขนมต้ม ลูกชุบ  วุ้น ผัดไทย ปอเปี๊ยะสด ฯลฯ  โดยส่วนมากจะเป็นแบบซื้อใส่กล่องกลับบ้าน หรือถ้าหากใครที่อยากทานที่ร้าน ก็สามารถไปที่ร้าน W by wanlamun ซึ่งอยู่ที่สาขาช้างม่อย ซอย 2  หรือสาขาที่ห้างเซนทรัลเฟสชั้น  2 และสาขาถนนนิมมานเหมินทร์
ใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านรีวิวได้ที่  หวานละมุน 


Info: ร้านไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม

ที่ตั้งร้าน:  ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 08.00-16.00 น.
โทร:  089-4349955 (ป้าพยอม)

กินของหนักมาแล้วเราก็มาจัดไอศกรีมกันต่อดีกว่า    กับไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมต้นตำรับที่เจ้าของร้านเขายืนยันเลยว่าเป็นเจ้าแรก เจ้าเดียวในเชียงใหม่ และไม่มีสาขา เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปีแล้ว โดยคุณป้าจะตื่นขึ้นมาทำเองทุกวันตั้งแต่ตีห้า และใช้เวลาหมุนถังเป็นเวลาหลายชั่วโมง กว่าจะได้ไอศรีม 1ถัง ส่วนรสชาติไอศกรีมก็จะหอม หวานน้อย อร่อยลงตัว และสิ่งที่จะต้องทานคู่กับไอศรีมร้านนี้  คือ โดนัท สูตรพิเศษที่ทอดเองวันต่อวัน ถ้าหมดแล้วหมดเลย งานนี้ใครอยากกินก็แวบไปได้เลยนะจ๊ะ อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ ไอติมมะพร้าว


Info: ร้านไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม 

ที่ตั้งร้าน:  ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน  เวลา 11.00-16.00 น.

และอีกร้านหนึ่ง คือ ร้านไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม อีกเช่นกัน โดยร้านนี้คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อ “ไอศกรีมไอ้หนุ่มผมยาว”  ซึ่งสูตรของร้านนี้มาจากกรุงเทพ และอยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 20 ปีแล้ว  โดยหน้าร้านก็จะเป็นรถเข็นเล็กๆอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้างร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา ส่วนมะพร้าวที่ใช้จะเป็นมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์ดี ที่มีจุดเด่นด้านรสชาติที่หวานและหอม จึงทำให้ไอศกรีมร้านนี้มีความหวานที่ลงตัว และใครที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านรีวิวได้ที่ ไอติมมะพร้าว

รีวิวร้านอาหารรสเด็ด โดย : บูบีลีลาเด็ด


Related Posts