จิบค็อกเทลบนดาดฟ้ามองวิวแบบ Panorama ที่ Xanadu โรงแรม Furuma

Info: Xanadu @ Furama Hotel
Address: สี่แยกรินคำ ถ.ห้วยแก้ว ฝั่งตรงข้ามห้างเมญ่า (MAYA)
Contact: โทร. 053 415 222
Facebook: Xanadu Pub & Restaurant
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 00.00 น.

หากเพื่อนๆ อยากจะพาคนพิเศษไปทานมื้อเย็นสุดโรแมนติกแต่ไม่อยากไปไกล และไม่อยากวุ่นวายลองมาที่นี่สิครับห้องอาหาร Xanadu บนชั้นดาดฟ้าโรงแรม Furama รับรองไม่ผิดหวัง ด้วยมุมมองแบบ Panorama 360องศา ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งดอยสุเทพและบรรยากาศยามค่ำคืนในเมืองที่วุ่นวายแต่แสงไฟเหล่านั้นกลับดูสวยงามเหมือนดั่งอัญมณีที่ส่องแสงเจิดจรัสยามค่ำคืน แค่นี้เราก็จะได้มื้อค่ำที่แสนโรแมนติกสุดพิเศษแล้วล่ะครับ

วิวดาดฟ้าเชียงใหม่ ที่ Xanadu โรงแรมฟูราม่า

อาหารของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยเรามาเริ่มทำความรู้จักกันที่จานแรกด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยเบาๆกันดีกว่าครับกับ ‘พล่าแซลมอน’ แซลมอนชิ้นขนาดพอดีคำนำไปคลุกเคล้ากับสมุนไพรและเครื่องปรุงรสต่างๆ ตามแบบฉบับของ Xanadu จนได้รสชาติที่กลมกล่อมไม่เผ็ดจนเกินไป เสริมพร้อมกับใบชะพลูและคะน้ากรอบ เพื่มเพิ่มความสดชื่น และเตรียมความพร้อมสำหรับจานต่อไป

พล่าแซลมอน ที่ Xanadu โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่

พล่าแซลมอน 159 บาท ++

จานต่อมา ‘ปลากระพงทอดตะไคร้’ โดยการนำเอาปลากระพงสดมาเลาะเอาก้างออกแล้วนำเนื้อมาตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าแล้วหมักด้วยสูตรเฉพาะของ Xanadu ก่อนที่จะนำไปทอดในน้ำมันจนสุกเป็นสีทองน่ารับประทาน จากนั้นก็โรยด้วยตะไคร้ทอดกรอบ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ก เอ้ยยยย!! รสเด็ด ซึ่งเมื่อกินคู่กันแล้วผมบอกเลยว่า เข้าก๊านนนนน เข้ากัน

ปลากระพงทอดตะไคร้ ที่ Xanadu โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่

ปลากระพงทอดตะไคร้ 299 บาท ++

จากนั้นก็ถึงคิวของ Main Course นั่นก็คือ!! ‘ซี่โครงหมูอบหม้อดิน’ ที่เป็นเหมือนเจ้าบ้านของที่นี่ซึ่งเวลาใครมาที่นี่ก็มักจะต้องสั่ง (มาบ้านเค้าแล้วไม่เจอเจ้าบ้านก็ยังไงๆอยู่เน๊อะ) ถึงแม้จานนี้จะมาแบบน่ากลัวเป็นก้อนดำๆ ดูท่าทางจะแข็ง แต่เมื่อหั่นมาแล้วกลับพบว่าเนื้อข้างในนั้นนุ่มมากเพราะหมักไว้เป็นอย่างดี ด้วยซอส BBQ สูตรลับเฉพาะของ Xanadu(อีกแล้วครับท่าน) จานนี้ไมืแนะนำสำหรับคู่รักใหม่ที่อยู่ในช่วงโปรนะครับ เพราะมันต้อง แทะ!! ถึงจะได้อารมณ์ อิอิ

ซี่โครงหมูอบหม้อดินที่ Xanadu โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่

ซี่โครงหมูอบหม้อดิน 499 บาท ++

หลังจากที่กินไปซักพักอากาศก็เริ่มหนาวแล้วผมคิดว่าอาหารตัวต่อไปนี้น่าจะเหมาะสำหรับแก้หนาว ‘เนื้อตุ๋นXanadu’ ที่ทางเชฟนั้นทำอย่างตั้งใจโดยเริ่มจากนำเนื้อมาหั่นแล้วจึงค่อยนำไปตุ๋นไว้กับยาจีนต่างๆและเห็ดหอมเป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมงจนได้เนื้อที่นุ่มและนำซุปที่เข้มข้น กินคู่กับผักสดและน้ำจิ้ม ทานแบบอุ่นๆ เพื่อช่วยคลายหนาวก็ดีนะเออ

เนื้อตุ๋น ที่ Xanadu โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่

เนื้อตุ๋น Xanadu 189 บาท ++

จานต่อมาก็เป็นคิวของ ‘Honey Toast’ ของหวานที่หลายๆคนรู้จักดี สำหรับที่นี่ขนมปังนั้นจะเป็นขนมปังที่ทำเอง จากนั้นก็ทาเนยแล้วจึงค่อยนำไปอบเมื่ออบเสร็จก็ถึงขึ้นตอนของการราดน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มความหวานและวางไอศกรีมอีก 1 ก้อนลงไป พร้อมตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ องุ่น และ วิปปิ้งครีม อร่อยเลยแหละทีนี้

Honey Toast โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่

Honey Toast 129 บาท ++

มาปิดท้ายค่ำคื่นสุดพิเศษด้วยค็อกเทลซักแก้วกันดีกว่าครับ ค็อกเทลที่นี้นั้นไม่ธรรมดาเลยเนื่องจากพี่เดชา Bartender ของที่นี่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์เอเชีย และเป็นมือวางอันดับ 12 ของโลก เลยทีเดียว และคืนนี้พี่เดชาก็ได้มาโชว์ลีลาการทำค็อกเทลให้เราได้ดูและได้ชิมกัน

ลีลาการทำค็อกเทลของ เดชา Bartender โรงแรมฟูราม่า

เดชา Bartender ที่ Xanadu โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่

‘Choco Berry’ คือชื่อของเจ้าค็อกเทลหน้าตาหวานแหววตัวนี้ซึ่งเหมาะกับการมอบให้สาวๆคนพิเศษดื่มเพราะเหล้าที่ผสมนั้นผมถือว่าไม่แรงจนเกินไป รสชาติจะออกหวานๆ หอมกลิ่นช็อกโกแลตด้วย แต่หากใครจะมาลองดื่มต้องมาภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้เท่านั้นนะครับ ไม่งั้นอด !!

Choco Berry ที่ Xanadu โรงแรมฟูราม่า เชียงใหม่

Choco Berry 159 บาท ++

รอบหน้าเจ๋งจะพาท่านผู้อ่านไปทัวร์ที่ไหนอีกโปรดรอติดตามได้ที่นี่ ถ้าใครอ่านแล้วชอบก็ “แชร์” รู้สึกยังไงก็ “คอมเมนท์” กันได้ตามสบายเลยครับส่วนถ้าใครอยากพูดคุยกันก็เข้ามาได้เลยที่หน้าเพจของเรา รีวิวเชียงใหม่ เรามีนายเจ๋งนั่งเฝ้าเพจรอคุยอยู่ครับผม

เกร็ดความรู้ จากเจ๋ง
– Xanadu หมายถึง สถานที่ที่สวยงามมาก ประหนึ่งสรวงสวรรค์
– ค็อกเทล (Cocktail) คือการนำเอาเหล้า Spirit และส่วนประกอบต่างๆ อาทิ น้ำผลไม้, ช็อกโกแลต, เครื่องเทศ, ฯลฯ มากผสมกัน โดย Spirit พื้นฐานที่ใช้นั้นประกอบด้วย Vodka, Tequila, Rum, Gin และ Whisky
– ราคา ++ หมายถึง + Vat 7% และ + Service Charge 10%

 

ฝากความคิดเห็น ...