วันวาเลนไทน์เชียงใหม่ สุดยอดภารกิจพิชิตใจหญิง

ดอกไม้ออกเดทวาเลนไทน์

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่วันหลายคนรอคอย วันแห่งความสุขของการขึ้นสู่สวรรค์ชั้นเจ็ดสำหรับคนมีความรักแต่ก็กลับกลายเป็นวันนรกสำหรับคนโสดและคนอกหัก… ใช่ครับ นั่นคือวันวาเลนไทน์นั่นเอง!!

วันนี้สิ่งที่ผมจะนำมาบอกนั้นมันอาจจะเป็นเรื่องที่สามารถช่วยให้เหล่าคนโสดนั้นมีความหวังขึ้นมาอีกครั้งและเหล่าคนมีคู่ก็ยังสามารถสร้างวันแห่งความรักอันหวานชื่นรื่นรมย์มากขึ้น ผมจึงขอเรียกมันว่า ‘Valentine’s Protocol’ หรือเรียกแบบภาษาบ้านๆ เพื่อความเข้าใจง่ายว่า … “สุดยอดภารกิจพิชิตใจ” ภารกิจนี้เป้าหมายสำคัญคือการพิชิตใจเขาหรือเธอให้สำเร็จ (จากต่อไปนี้เราจะขอเรียกแทนด้วยคำว่า “เป้าหมาย” นะครับ) แผนการพร้อมลายแทงนี้เป็นแผนที่เล็กๆ น้อยๆ ในการช่วยให้คู่รัก คู่โสดหรือคู่ดูใจทั้งหลายพิชิตใจให้สำเร็จนะครับ

แน่นอนว่าการเริ่มต้นที่ดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่งครับ ตะลุยภาระกิจแรกด้วยการสร้าง First Impact หรือ First Impression แบบกระแทกใจของเป้าหมายแบบเบาๆ ในยามเช้า ด้วยการจัดดอกไม้สุดโรแมนติกไว้ ณ ร้าน Iris Florist

ร้านดอกไม้เชียงใหม่

ร้าน Iris Florist ร้านดอกไม้บนถนนนิมมานเหมินท์ตรงข้าม Warm Up Cafe’  ที่คู่รักหลากหลายคู่เริ่มรู้จักและพบรักกันนั่นแหละครับ ร้านดอกไม้แห่งนี้เปิดบริการด้านการจัดดอกไม้มาเป็นเวลากว่า 10 ปี แล้ว สามารถเลือกสรรดอกไม้สวยงามทั้งดอกไม้จากบ้านเราเองหรือจะเป็นดอกไม้จากต่างประเทศก็มีครบ จะช่อเล็กหรือช่อใหญ่ทางร้านก็สามารถจัดเต็มจัดหนักได้ทุกรูปทุกแบบ และเนื่องด้วยในโอกาสพิเศษเช่นนี้ ผมเลยขอจัดเต็มเลยละกันแบบว่ากลัวเป้าหมายจะใจไม่สั่น ~!~

ดอกไม้ออกเดทวาเลนไทน์

ดอกไม้วาเลนไทน์

กุหลาบวาเลนไทน์

ว่าแล้วก็เอาตุ๊กตาหมีจากทางร้านเย็บเองกับมือติดมาด้วยอีกตัวนึงเพื่อเพิ่มคะแนนความน่ารักแบบพิเศษจากคนพิเศษ หลังจากจัดแจงดอกไม้พร้อมอุปกรณ์ตัวช่วยสำเร็จแล้ว ผมฝากความหวังไว้กับพี่สาเพื่อทำการจัดส่งดอกไม้ถึงเป้าหมายในตอนเย็นวันนี้

ของขวัญวาเลนไทน์

หลังจากปฏิบัติการแรกเสร็จสิ้น เวลาก็ล่วงเลยมาเข้าช่วงสายของวัน เราไปรับเป้าหมายกันครับเพื่อมุ่งหน้าสู่ถนนเส้นทางพิชิตใจในขั้นตอนต่อไปบนนถนนสายคันคลองชลประทานเพื่อนำพาเป้าหมายไปยังร้าน ‘Chocolate Fact’ สถานีความหวานที่ใครหลายคนคงรู้จักกันดีข้างโรงแรม B2 Premier ร้านนี้เปิดมานานแสนนานสร้างความหวานและความประทับใจให้กับผู้มาแวะเวียนรวมถึงตัวผมอยู่เสมอ

ร้านออกเดทวาเลนไทน์ เชียงใหม่

เพราะตั้งแต่ที่นั่งทั้งในร่มและห้องแอร์สีชมพูหวานแหว๋วเพื่อสร้างคะแนน มันเจ๋งที่อยากสั่งอะไรก็สามารถกดกริ่งเพื่อกริ๊งกร๊างให้กับทางพนักงานรับทราบเพื่อรับออร์เดอร์ได้เลย

หลายคนคงอาจจะส่งสัยว่าวันวาเลนไทน์ทำไมต้องให้ช็อกโกแลต สาเหตุนั้นเนื่องมาจากในยุคสมัยโรมัน ช็อกโกแลตมีค่าและหายากเป็น Rare Item ในช่วงเวลานั้น พร้อมบทตำนานรักสุดหวานชื่นของ St. Valentine ผู้มอบช็อกโกแลตให้คนรักพร้อมการ์ด 1 ใบที่มีคำอวยพรสุดเก๋ไก๋ ‘Love from Your Valentine’ และด้วยเหตุนี้เองเขาจึงได้รับโทษประหารในวันที่ 14 ก.พ.   ใช่แล้วครับหลังจากนั้นมา 14 ก.พ.จึงกลายเป็นวันวาเลนไทน์เพื่อรำลึกถึงความกล้าของท่านนั่นเอง ลองเล่าเรื่องนี้ให้คนรักฟังพร้อมกับมอบช็อกโกแลตให้ดูสิครับ… โรแมนติกไม่น้อยเลยแหละ

ช็อกโกแลต วันแห่งความรัก

ของหวานวันวาเลนไทน์

ของหวาน วันวาเลนไทน์

หลังจากหวานชื่นมื่นรื่นมรมย์กันในช่วงเวลาเช้าแล้ว ในตอนเที่ยงอาจจะเกิดอาการหิวแต่บางคนก็อาจจะอิ่ม ตัวผมเองก็มีร้านอาหารในใจเยอะมากมายเหลือเกิน ไม่รู้จะแนะนำยังไงดีทั้ง Pasta Cafe’, Same Same but Different, J Kitchen ฯลฯ หรือไม่ว่าจะเป็นร้านที่ให้บริการความสวยความงามแก่สาวๆเพื่อให้สวยพร้อมสำหรับอีเว้นท์พิเศษตอนเย็นอย่าง House of Beauty หรือ 2 Sis Nail ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งนอกจากเรื่องกินที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย หรืออยากที่จะหาที่ Check-In แบบชิคๆ ผมก็มีสถานที่แนะนำอยู่นะครับแต่เอาเป็นว่าผมให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจกันเองน่าจะดีกว่าครับ(ทิ้งกันตรงนี้เลย น่ารักจริงๆเลย นายยิมมี่ ฮ่าฮ่า)

วิวริมน้ำปิง เชียงใหม่

อิ่มอร่อยกับมื้อเที่ยงไปแล้วตอนนี้ก็เข้าสู่เวลาบ่ายแก่ๆ เคลิ้มเย็นๆ กันดีกว่าครับ วาเลนไทน์ทั้งทีจะธรรมดาได้ยังไง มันก็ต้องกินข้าวริมแม่น้ำปิงดูพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดินลองนึกภาพตามดูสิครับ แม่น้ำปิงที่สะท้อนแดดสีทองอ่อน มีเรือแล่นผ่าน ใบไม้ปลิวไปตามลมที่พัดมาเอื่อยๆ นั่งทานอาหารอยู่ริมน้ำบอกตรงๆ ครับคะแนนพุ่งพรวด!! ว่าแล้วก็ตรงไปกันที่นี่กันเลยครับที่ร้าน ‘Deck 1’ พร้อมอาหารพิเศษต้อนรับวันวาเลนไทน์สำหรับคนรักหรือคนที่ใกล้จะสมหวัง ส่วนจะเป็นอะไรนั้นต้องลองไปดูด้วยตาของตัวเองครับ แต่รับรองว่าโรแมนติกจริงๆ

ร้าน Deck 1 ริมน้ำปิง เชียงใหม่

ร้าน Deck 1 ริมน้ำปิง เชียงใหม่

เครื่องดื่มพิเศษ วันวาเลนไทน์ ร้าน Deck 1 ริมน้ำปิง เชียงใหม่

สเต็กปลา

ข้าวผัด น้ำพริกหนุ่ม เชียงใหม่

เครื่องดื่มวันวาเลนไทน์

ยำส้มโอ ร้านDeck 1

ปิดท้ายด้วยภารกิจพิชิตใจด้วยความโรแมนติกขั้นตอนสุดท้ายที่ห้องอาหาร Xanadu ดาดฟ้าสุดสวยโรงแรม Furama บอกเลยว่าห้องอาหารนี้คือที่ไม้ตายที่เราจะเผด็จศึกและมัดใจเป้าหมายของเราหลังจากที่เฝ้าทำคะแนนมาทั้งวัน เพราะที่นี่คือจุดชมวิวสุดแสนโรแมนติกพร้อมมุมมองเมืองเชียงใหม่แบบพาโนราม่ารอบทิศทาง รับลมเย็นและอากาศบริสุทธิ์ที่จนสามารถทำให้คุณและเหยื่อ เอ้ยย!! เป้าหมายมองเห็นความเคลื่อนไหวและความเป็นไปของเชียงใหม่ยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปจนถึงยามค่ำคืนที่แวววาวเหมือนกล่องอัญมณี

วิวเมืองเชียงใหม่

นั่งคุยกันอย่างเพลิดเพลินนั่งจิบเครื่องดื่มเบาๆ เพิ่มความกล้าพร้อมฟังเสียงดนตรีบรรเลงประกอบเพราะจับใจ จากนั้นเจ้าช่อดอกไม้ที่เตรียมไว้ในช่วงเช้าก็กลายเป็นของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ปิดท้ายพร้อมคำพูดหวานซาบซึ้งแบบกินใจ

ทำกันซะขนาดนี้ถ้าได้น้อยกว่า 100 คะแนนก็แปลกแล้วล่ะครับ !!

เครื่องดื่มที่ Xanadu ดาดฟ้าสุดสวยโรงแรม Furama

อาหารที่Xanadu ดาดฟ้าสุดสวยโรงแรม Furama

กินหรูวันแห่งความรัก เชียงใหม่

ของหวานวันวาเลนไทน์

หากใครไปลองมาแล้วได้ผลประสบความสำเร็จอย่างไร อย่าลืมกลับมาบอกผมด้วยนะครับ  ไว้เจอกันใหม่ในบทความต่อไป

สำหรับวันนี้ขอให้ทุกท่านโชคดีสมหวังกับความรักนะครับ ส่วนผมก็ขอเวลาไปเตรียมตัวภารกิจพิชิตใจก่อนนะครับ

ชี้แจงลายแทง โดย ยิมมี่ หมีวาเลนไทน์
ตามมาพูดคุยกันต่อได้ที่…

 

Related Posts