ข้าวซอยมะเส่งเอ

Info : ร้านมะเส่งเอ ข้าวซอยมอญโบราณ พ.ศ. 2505
ที่ตั้งร้าน  : โครงการจริงใจมาร์เก็ต  ถนนอัษฎาธร (หน้าท่าช้าง คาเฟ่)
เวลาเปิด-ปิด : 10.00น. – 17.00 น.
โทร  : 081-288-9162

ร้านอาหารชื่อแปลก “มะเส่งเอ” ร้านข้าวซอยสูตรมอญโบราณ พ.ศ. 2505 พร้อมสูตรข้าวซอยเฉพาะของคุณแม่เจ้าของร้านตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว คำว่า “มะเส่งเอ” หมายถึง นางงามพม่า และเพราะความสวยเข้าขั้นของคุณแม่นั้นเอง

หน้าร้าน มะเส่งเอ

ร้านมะเส่งเอเป็นซุ้มเล็กๆ ตั้งอยู่ด้านหน้าโครงการจริงใจมาร์เก็ต  บรรยากาศปลอดโปร่งโล่งสบาย เหมาะสำหรับนั่งกินรับลมแบบชิลๆเป็นที่สุด

ด้านในร้านข้าวซอยมะเส่งเอ

บาร์ด้านหน้าร้านก็ตกแต่งลักษณะคล้ายๆ ร้านกาแฟ นั่งเป็นบาร์ได้อารมณ์การกินข้าวไปอีกแบบ

ข้าวซอยไก่โบราณเนื้อนุ่ม

โดยข้าวซอยของที่นี่เป็นสูตรมอญต้นตำรับมีที่นี่ที่เดียว สำหรับเมนูแรกที่ทางร้านเสิร์ฟมา ได้แก่ “ข้าวซอยไก่โบราณเนื้อนุ่ม” ข้าวซอยเส้นกลมนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อไก่ชิ้นโตบวกกับน้ำปรุงรสเข้มข้นมากกว่าข้าวซอยทั่วไป  นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงที่เข้ากันดีอย่างผักกาดดอง มะนาวและหอมแดง ถ้วยเดียวก็พุงกาง ราคา 60 บาท พิเศษ 70 บาท

ข้าวซอยหมูทอด เชียงใหม่

แต่หากใครยังไม่อิ่มก็ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูสุดสร้างสรรค์กับ “ข้าวซอยหมูทอด” เนื้อหมูที่ชุบแป้งและเกร็ดขนมปังทอดเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวซอยรสเด็ด มันเข้ากั๊นเข้ากัน  ราคาก็ 70 บาท แต่ถ้าชอบถ้วยใหญ่ๆ ก็สั่งเลยพิเศษ 90 บาท

ข้าวหน้าหมูทอดราดซอสมะเส่งเอ

มะเส่งเอไม่ได้มีแต่เมนูข้าวซอยเท่านั้น ที่นี่ยังมีเมนูข้าวอร่อยๆ มอบให้เช่นกัน อย่างจานนี้ “ข้าวหน้าหมูทอดราดซอสมะเส่งเอ” ที่นี่ใช้ข้าวกล้องคุณภาพพันธุ์ Red Berry พันธุ์ที่มีความนุ่มนวลที่สุดในกลุ่มข้าวกล้องด้วยกัน หุงสุกพอดี ทานคู่กับไก่ทอดเนื้อนุ่มหมักราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน  เรียกได้ว่า ใครได้กินเป็นอันต้องติดใจ  ราคา 70 บาท แต่ถ้าพิเศษก็ 90 บาท

น้ำใบบัวบกและเก๊กฮวย

สำหรับเครื่องดื่มของโปรดที่ขาดไม่ได้อย่าง “น้ำใบบัวบก” และ “เก๊กฮวย” 2505  ราคาแก้วละ 20 บาท เจอทีไรก็ต้องสั่งตลอด นอกจากนี้ยังมีชาเย็น ชาเขียวและน้ำอัดลมด้วยจ๊ะ หากใครที่อดใจไม่ไหวอยากทานข้าวซอยที่มีความอร่อยเฉพาะตัว  และเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในเชียงใหม่ แวบไปเลยจ๊ะ ร้านมะเส่งเอ ด้านหน้าโครงการจริงใจมาร์เก็ต ไม่แน่เราอาจเจอกันก็เป็นได้ !

คุณหรือไม่

1. จุดเริ่มต้นของร้านนี้ มาจาก การทำข้าวซอยกินเองที่บ้าน จนเพื่อนๆ หลงใหลในรสชาติจนกลายมาเป็นร้านมะเส่งเอในที่สุด

2. พ.ศ. 2505 เป็นปีเกิดของคุณแม่เจ้าของร้าน

รีวิวร้านข้าวซอยสูตรลับ โดย : บูบีลีลาเด็ด

ข้อมูลโดย : อีฟซี่พาตะลุย 
คะแนนความถูกใจ

Like ความอร่อย: heartheartheartheart

Like ความสะอาด: heartheartheartheart

Like บรรยากาศ: heartheartheart

Like การบริการ: heartheartheartheart


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

ฝากความคิดเห็น ...