Info : ร้านโคตุ๋น (Kotoon)
ที่ตั้งร้าน  : ซอย 4  โครงการเชียงใหม่บิสสิเนสปาร์ค หลังบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า แยกศาลเด็ก
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์ 10.00น. – 20.30น.
โทร  :  053-242-314 / 089-953-6565
พี่เจ๋ง มีร้านก๋วยเตี๋ยวแนวใหม่ๆ มาแนะนำบูบีป่ะพี่? และแล้วพี่เจ๋งก็เงียบหายไปกับสายลมและแสงแดดสักพัก จู่ๆแกก็เอ่ยปากออกมาว่า “มีๆๆ พี่เพิ่งนึกออก ร้านนี้ค่อนข้างเด็ดทีเดียวเชียว  คุณภาพของเนื้อนะน้องเอ้ย  ไม่ต้องถามถึง เพราะคัดมาอย่างดี สมกับราคาที่จ่ายไป และไม่มีผงชูรส โคตุ๋น (Kotoon)  ช่วงๆเที่ยงนี้จะมีพนักงานออฟฟิศ น้องๆ นักศึกษา ม.พายัพ มานั่งกันเยอะอยู่ ถ้าหากจะไปพี่แนะนำให้ไปช่วงบ่ายๆหรือเย็นๆแทน”

โคตุ๋น

ฟังพี่เจ๋งโม้มาซ่ะขนาดนี้ล่ะ บูบีคงต้องขอเข้าไปลองชิมให้มันทะลุทะลวงใส้กันซะหน่อยแล้ว โดยร้านนี้ก็จะเป็นร้านขนาดเล็ก ที่มีที่นั่งเพียงไม่กี่สิบโต๊ะ โดยแนวความคิดการเปิดร้าน มาจากคุณเอ็มซึ่งเป็นเจ้าของร้านที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก แต่ในเชียงใหม่นั้นหาทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อและไม่ใส่ผงชูรสแทบจะไม่ได้เลย  เขาก็เลยตัดสินใจหุ้นกับเพื่อนที่เป็น Executive Chef ของโรงแรม 5 ดาว ทำร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในแบบที่ตัวเองชอบขึ้นมา และเปิดตัวเมื่อวันที่ 12/12/12 นี่เอง

โคตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ

เมื่อย่างกายเข้ามาในร้านสิ่งที่แรกที่สัมผัสได้คือ กลิ่นของน้ำซุปที่เตะจมูกแบบสุดๆ  เราจึงไม่รอช้าที่จะสั่งเชตหม้อไฟ ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้านมานั่งกินให้พุงกางกันก่อน กับ  “โคตุ๋นหม้อไฟสไลด์  Set A ” โดยที่เสิร์ฟมาจะมี ลูกชิ้น เนื้อเปื่อย  เนื้อสด  ผัก หม้อไฟที่ร้อนระอุอยู่ตลอดเวลาและน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน   แต่ถ้าหากใครที่อยากได้เครื่องในก็จัด Set B ได้เลย โดยราคา set A จะอยู่ที่ 180 บาท  ส่วน set อยู่ที่ B 220 บาท

โคตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ

เติมเนื้อและผักทุกอย่างลงไปในน้ำซุปรสกลมกล่อมแล้ว รอสุกได้ที่ ก็กินได้เล๊ย

โคตุ๋น

สุดยอดแห่งความอะเมซิ่งกับ “เนื้อวากิวย่าง”  เนื้อวากิวจากนิวซีแลนด์ โรยด้วยพริกไทยดำและเกลือหิมาลัย เสิร์ฟมาแบบสดๆบนโต๊ะ  จากนั้นพนักงานหยิบอุปกรณ์เรียวยาวมา 1 ชิ้นพร้อมยิงลำแสงออกมาย่างให้เนื้อดูแบบสดๆ เรียกได้ว่าทั้งตื่นตา ตื่นใจ และตื่นเต้น สุดๆไปเลย ราคาก็จานละ 220 บาทเท่านั้นจ๊ะ

ก๋วยเตี๋ยวริบอาย โคตุ๋น

“ก๋วยเตี๋ยวริบอาย”  เนื้อริบอายคุณภาพดีที่สั่งตรงมาจากนิวซีแลนด์ เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม น้ำซุปรสกลมกล่อม และเพิ่มความหอมอีกนิดด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทย ชามนี้ราคา 150 บาท

ก๋วยเตี๋ยวริบอาย

เมื่อก๋วยเตี๋ยวมาถึงโต๊ะ พนักงานก็จะเทน้ำซุปร้อนๆ ลงไป ทำให้เนื้อที่ได้สุกพอดี

โคตุ๋น

และหากใครที่ชอบทานผักชี ก็สามารถโรยหน้ากันได้ตามสบาย

โคตุ๋น

นอกจากนี้แล้ว เรายังสั่งเส้นมาเพิ่มได้อีก ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือหมี่ขาว และอีกสารพัดเส้น  ในราคาเริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้น

โคตุ๋น

กินเนื้อมาจนหนำใจแล้ว มาถึงคราวของของหวานบ้าง  โดยเมนูที่เป็นหมัดเด็ดของที่นี่ คือ   “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน”  ที่มีความหอม หวานและอร่อยเฉพาะตัว ใครที่มาแล้วไม่ลองชิมถือว่ายังมาไม่ถึงร้านนะคะ นอกจากนี้ยังมีพานนาคอตต้า Bellani  รสสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ไว้คอยเสิร์ฟให้ลูกค้า  ในราคาถ้วยละ 35 บาท   3 ถ้วย 100 บาท  และใครที่อ่านรีวิวแล้วหิว  ก็บึ่งรถไปแถวๆ โครงการ Chiang Mai Business Park หรือ ด้านหลัง BigC สาขาสี่แยกศาลเด็ก ตรงข้ามกับ คอนโด มาย ฮิป (My Hip Condo)  ได้เลย มีที่จอดรถให้สะดวกสบาย

คุณรู้หรือไม่

1. เนื้อโคขุนของที่นี่รับมาจากร้านขายเนื้อคุณภาพดีของชาวอิสลาม  ส่วนเนื้อ import เช่นเนื้อ New Zealand Ribeye และ เนื้อวากิวนั้นรับมาจากทางบริษัทที่นำเข้าเนื้อเกรดพรีเมี่ยมจากกรุงเทพฯ

2. ใครที่ไม่ชอบทานเนื้อที่นี่มีเมนู ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นรสเข้มข้น ข้าวยำไก่ตุ๋นรสจัดจ้านหรือยำไก่ตุ๋นบริการ

 

ฝากความคิดเห็น ...