Info: Neighborhood
Address: นิมมานเหมินทร์ ซอย17
Contact: โทร. 081 885 8855
Facebook: Neighborhood Fan Page
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 00.00 น.

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวรีวิวเชียงใหม่วันนี้กระผมนายเจ๋งมาขอรับอาสาพาทัวร์ชวนเพื่อนๆ เคาะประตูเข้าไปชมบ้านเพื่อนบ้านของเราในย่านนิมมานฯกันครับ  ซึ่งเพื่อนบ้านของเราคนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ นั่นคือร้าน เนเบอร์ฮู๊ด (Neighborhood) นั่นเอง เอง เอง….

ร้านเนเบอร์ฮู๊ด เชียงใหม่

ร้านเนเบอร์ฮู๊ด ถนนนิมมานเหมินท์

ร้านเนเบอร์ฮู๊ดตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17 ห่างจากปากซอยเพียง 100 เมตร ครับ อยู่ร่วมกันกับเรามาอย่างยาวนานถึง 3 ปีกว่าแล้ว พร้อมเบียร์หลากหลายชาติตระกูลมาไว้คอยบริการนักดื่มทั้งขาประจำและขาจร ไม่ว่าจะเป็น เบียร์จาก ญี่ปุ่น, ลาว, เบลเยี่ยม, เยอรมัน, เม็กซิกัน เป็นต้น

ร้านเนเบอร์ฮู๊ด ถนนนิมมานเหมินท์

เบียร์ร้านเนเบอร์ฮู๊ด เชียงใหม่

วันนี้ผมจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักแบบสนิทสนมกับเบียร์สองชนิดที่เป็น Signature ของร้านประมาณว่าถ้ามาแล้วไม่ได้กินเบียร์สองอย่างนี้ ผมคงต้องบอกว่า “คุณมาเสียเที่ยวแล้วครับ” ตัวแรกที่จะนำเสนอนั้นก็คือ “Hitachino Beer” หรือในชื่อที่หลายคนรู้จักมักคุ้นคือ “เบียร์นกฮูก” สำหรับ Hitachino Beer นั่นเป็นเบียร์สัญชาติญี่ปุ่นครับ นักดื่มหลายๆคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเบียร์จากญี่ปุ่นนี้เป็นเบียร์ที่มีความนุ่มค่อนข้างมากหลังจากที่เคยสัมผัสกันมาก่อนแล้วจาก Asahi หรือ Sapporo นั่นเอง แต่จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของเบียร์ Hitachino นั้นคือความหลากหลายมีรสชาติให้เลือกอย่างมากมาย อาทิ กล้วย,  สตอเบอรี่, ส้ม, กาแฟ เป็นต้น หรือหากใครไม่ชอบอยากดื่มในรสชาติแบบธรรมดาก็มีด้วยเช่นกัน แต่บอกไว้ก่อนนะครับว่าปริมาณแอลกอฮอล์ในแต่ละขวดนั้นไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นดูดีๆ ก่อนดื่มนะครับเดี๋ยวจะหาว่าผมไม่เตือน

เบียร์ร้านเนเบอร์ฮู๊ด เชียงใหม่

แก้วต่อไปเป็นเบียร์พิเศษที่น่าจะถูกใจสำหรับคอเบียร์โคโรน่า (Corona Beer) อย่างแน่นอนครับ เบียร์แก้วนี้นั้นไม่ธรรมดาเลยเพราะเป็นค็อกเทลเบียร์สูตรพิเศษจากทางร้านเนเบอร์ฮู๊ดครับ โดยนำเอา เตกีล่า (Tequila), น้ำส้ม มะนาว มาผสมกันจากนั้นก็เอาเบียร์โคโลน่าทั้งขวด… ใช่ครับอ่านไม่ผิดหรอกครับ เอามาทั้งขวดเลยครับ!! มาทำการเสียบลงไปแบบกลับหัว ‘Up Side Down’ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับแก้วนี้ครับ รสชาติออกหวานๆ นุ่ม อมเปรี้ยว ตามแบบฉบับของโคโรน่า

สเต็กร้านเนเบอร์ฮู๊ด เชียงใหม่

มีเครื่องดื่มแล้วสิ่งต่อมาที่จะขาดไม่ได้เลยคืออาหารครับ จานแรกที่เราจะแนะนำก็คือ “สเต็กเซอร์ลอยด์” (Sirloin) หรือเนื้อสันนอกซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุดมาทำการย่างแบบมีเดียม (Medium) ทำให้ข้างในเนื้อยังมีความชุ่มชื้นอยู่แบบพอดี จากนั้นก็ทำการราดด้วยน้ำเกรวี่เสริฟ์พร้อมกับผักที่ผัดด้วยเนยหอมกรุ่น บอกได้เลยครับว่าฟินมากกก!!

ขาหมูเนเบอร์ฮู๊ด เชียงใหม่

จานต่อไปครับ “ขาหมูเนเบอร์ฮู๊ด” หลายคนอาจจะบอกว่ากินเบียร์ก็อ้วนจะแย่อยู่แล้วยังมากินคู่กันกับขาหมูอีกจะไหวเหรอ คือผมก็อยากจะบอกแหละครับว่ามันไหวครับเพราะบอกเลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันกับเบียร์ดีจริงๆ เนื้อนุ่มๆ หนังกรอบๆ ติดมันแบบพอดี ทานคู่กันกับน้ำจิ้มรสเด็ดแหละตัดเลี่ยนด้วยมันบดรสนุ่ม จากนั้นก็ยกเบียร์ตามเข้าไปจะเป็นเบียร์อะไรก็ได้นะครับ แต่หากจะให้เหมาะสมที่ก็ก็ต้องเป็นเบียร์ดำแหละครับ แต่ว่าจังหวะนี้ต่ให้ผมต้องอ้วนผมก็ยอมล่ะครับพี่น้องงงง…

ท่านใดมีร้านเบียร์แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู Neighborhood ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ฝากความคิดเห็น ...