Info: Beer Terminals (เบียร์เทอร์มินอล)
Address: โครงการ Star Avenue Lifestyle Mall บริเวณสถานีขนส่งอาเขต ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ (บริเวณทางออกด้านข้างติดกับอาเขต)
Contact: โทร. 082 388 7753
Facebook: Beer Terminal
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 01.00 น.

หากพูดถึงคำว่า Terminal หลายๆ คนคงนึกถึงจุดหมายปลายทางหรือสถานที่สุดท้ายของการเดินทาง แต่ละคนก็คงจะมีสถานที่ในใจที่เหมือนกันและแตกต่างกันไปเพื่อปิดท้ายความสุขของชีวิตทั้งเกือบๆ 24 ชั่วโมงที่ใช้มาเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในวันทำงานและในวันหยุดอย่างน้อยสักวันหนึ่งเราก็ต้องหาจุดหมายสุดท้ายของชีวิตสักที่สักแห่งให้ได้ โดยเฉพาะวันศุกร์สุดสัปดาห์หรือวันเสาร์ผมเองและเพื่อนๆ มักจะหาร้านเบียร์เพื่อสังสรรค์กันสักร้านหนึ่งที่ราคาพอฟัดพอเหวี่ยดูดีมีระดับอัพเกรดตัวเองจากดื่มเบียร์ไทยมาเป็นเบียร์นอกเบียร์นำเข้ากับใครเขาดูซะบ้าง จนได้มารู้จักกับสถานที่มีสไตล์อย่าง Beer Terminals สถานีเบียร์บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์

เบียร์เทอร์มินอล

สถานีเบียร์อย่าง Beer Terminals เปิดบริการมาตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมาแต่ดูจากพนักงานและลูกค้าของร้านแล้วถือว่าไม่ใช่มือใหม่เลยครับ ทุกคนสามารถให้ข้อมูลในเรื่องเบียร์ได้อย่างครบถ้วน พนักงานแนะนำเบียร์ละเอียดยิบยับจนแทบอยากจะลองทุกตัวให้รู้แล้วรู้รอดกัน

สถานีนี้เน้นนำเสนอเบียร์นานาชาตินำเข้าจากต่างประเทศครับและส่วนมากก็จะเป็นจากฝั่งยุโรปซะเป็นส่วนใหญ่ โดยจะมีเบียร์สดทั้งหมด 6 ชนิดและเบียร์เป็นขวดแบบ Lager Beer ทั้งจากประเทศเบลเยี่ยม เยอรมัน อังกฤษ ไอร์แลนด์ ฮอลแลนด์ ญี่ปุ่น จีน และอีกเยอะแยะมากมายจุใจ

เบียร์เทอร์มินอล สตาร์ เอวีนิว อาเขตเชียงใหม่

กดเบียร์สดๆ กับบาร์ไม้สวยๆ พร้อมแก้วเบียร์วางจัดเรียงสวยงามโดดเด่น

สตาร์อเวนิว

หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะลองเบียร์ตัวไหนชนิดไหนดี Beer Terminals มีเมนู Beer Testers สำหรับเบียร์สด (Draught Beer) ให้ได้ชิมได้ลองก่อนการตัดสินใจ (เรียงจากซ้ายไปขวา) Hoegaarden Rose, Hoegaarden White, ERDINGER DARK, Paul Larner และ Laffe ถาดนี้ราคาเพียง 200 บาทเท่านั้น

Hoegaarden White รสชาตินุ่มลึกและ Hoegaarden Rose ที่เบียร์เทอร์มินอล สตาร์ เอวีนิว

ชิมทีละนิดแล้วมันไม่จุใจครับ ลองของจริงเลยดีกว่า สำหรับคนชอบ Hoegaarden สถานีนี้มีสองตัวให้เลือกครับทั้ง Hoegaarden White รสชาตินุ่มลึกและ Hoegaarden Rose (อ่านว่า โร-เซ่) เบียร์สดรสชาติหวานราสเบอร์รี่สำหรับสาวๆ สำหรับตัวแรกระดับแอลกอฮอลอยู่ที่ 4.9% ส่วนตัว Rose อยู่ที่ 3% ครับ

Paularner ที่ร้านBeer Terminals เชียงใหม่

ยังไม่มาววค้าบบ… ต่อด้วยเบียร์สดรสเยี่ยมอีกสองแก้ว ตัวแรก ‘Laffe’ แก้วทรงกลมใหญ่เพื่อรับกลิ่นหอมของเบียร์ ระดับแอลกอฮอลอยู่ที่ 6.5% ส่วนเจ้าตัวแก้วทรงยาว (ชอบมาก) เจ้า ‘Paularner’ ฟองนุ่มรสชาติลึกมีระดับความเมาอยู่ที่ 5.5% เจ้าเบียร์สดทั้งสี่ตัวนี้นำเข้าตรงดิ่งมาจากประเทศเบลเยี่ยมนั่นเอง

Beer Terminals ขาย ERDINGER

เอาละครับ เริ่มกรึ่มๆ แล้วก็มาถึงเจ้าเบียร์สดๆ ตัวสุดท้ายอย่าง สุดยอดเบียร์ดำเยอรมัน ‘ERDINGER’ สมกับเป็นเบียร์ดำครับ หอมหวานนุ่มทั้งตัวฟองและตัวเบียร์ ละลายเลยครับ ระดับความเมาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 5.3% ครับ

Terminals Mixed Fries ที่ร้านเบียร์เทอร์มินอล สตาร์ เอวีนิว

เพื่อเติมเต็มสุนทรียภาพและเกิดปรากฎการณ์ให้ Mission Complete เบียร์ดีต้องมากับอาหารและกับแกล้มรสชาติเยี่ยมอย่างเมนูนี้ ‘Terminals Mixed Fries’ มันฝรั่งทอดที่มากกว่าคำว่า French fries เพราะทุกส่วนของมันฝรั่งนั้นได้นำมาทอดกรอบตามสไตล์ Beer Terminals เสิร์ฟพร้อมซอส Honey Master, มายองเนสและซอสมะเขือเทศ

Terminals Mixed Veggies , เบียร์เทอร์มินอล สตาร์ เอวีนิว

กรุบกรอบกับผักสดๆ กรอบๆ กับ ‘Terminals Mixed Veggies’ ทั้งในส่วนของแครอทและแตงกวา

ไส้กรอกรมควัน ที่เบียร์เทอร์มินอล

ไส้กรอกรมควันสักนิดก่อนกระดกเบียร์หมดแก้ว

เบียร์เทอร์มินอล สตาร์ เอวีนิว

ดื่มเบียร์ให้อร่อยให้ดีต้องมาคู่กับบรรยากาศที่ดีดนตรีไพเราะ (อยากจะบอกว่านักร้องช่วงดึก มันโดนอ๊ะ@@) จะเลือกนั่งในร้านอากาศสบายหรือนอกร้านรับลมพร้อมพ่นควันก็ได้แล้วแต่ตามใจเรียกร้องเลยครับ เปิดตั้ง 11.30 น.ให้สำราญกันตั้งแต่หัววันเลยครับ

คุณรู้หรือไม่?

– นอกจากเบียร์แล้วสถานีนี้ยังมีไวน์นำเข้ารสชาติเยี่ยมไว้บริการอีกด้วย ได้แก่ Vistana, Albarino, Jean D’Alibert และ Fontal

– ถ้าไม่อยากเมาแต่อยากสัมผัสรสชาติของเบียร์ Beer Terminal มีเบียร์ไร้แอลกอฮอลบริการครับทั้งในตัว ERDINGER และ Weihenstephaner

ท่านใดมีร้านเบียร์แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู Beer Terminals ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ฝากความคิดเห็น ...