Info : ร้านสลัดคุณนาย
ที่ตั้งร้าน : สาขา 1 อยู่ใน ซ.วัดอุโมงค์ เยื้องหอเพชรเหนือ  สาขา 2 อยู่โครงการมาลินพลาซ่า หน้ามช.
เวลาเปิด-ปิด : สาขา 1 หยุดทุกวันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 16.30-20.30 น.  สาขา 2 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 16.00-22.30 น.
โทร :  081 180 2339 (พี่มล)
Link : สลัดคุณนาย

ร้านสลัดชื่อดังที่เราจะพาไปรู้จักเขาวันนี้มีจุดเริ่มต้นจากการทำร้านสลัดที่มีชื่อเสียงเหมือนสลัดฝายหิน แต่นำเสนอความแปลกใหม่เฉพาะตัว จุดเริ่มต้นจึงอยู่ที่บริเวณด้านหน้าประตูคณะเกษตรและต่อมาก็ได้ขยับขยายร้านไปอีกหลายแห่ง จนปัจจุบันเป็นเวลากว่า 9 ปีแล้ว  ที่ “สลัดคุณนาย” อยู่คู่กับเด็กมช.โดยชื่อร้านมาจากคำพูดติดปากเล่นๆ ของเพื่อนคุณมลเจ้าของร้าน ที่มักจะเรียกเธอว่า “คุณนาย” ติดปากซะจนนำมาตั้งเป็นชื้อร้านซะเลยว่า “สลัดคุณนาย” ร้านสลัดแห่งนี้ถือว่าเป็นร้านแรกๆ ในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ที่ขายแต่สลัดและมีที่นั่งกิน

บรรยากาศด้านใน จะเป็นร้านเล็กๆ ที่เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายแล้วแต่สไตล์ที่ชื่นชอบ

ภาพแรกที่เห็นคือ คุณแจ๊ส ชายหนุ่มคิ้วเข้ม เจ้าของร้านคอยตักผักสลัดใส่จานให้ลูกค้าอย่างละเมียดละไมใส่ใจทุกรายละเอียด

เกริ่นมาซะยาวเหยียดหลายคนคงนึกอยากลอง เอาไปเลย เมนูแรก “สลัดผัก” ผักที่นี่เขาใช้ผักไฮโดรโปรนิกเกรดเอที่คุณมลไปเลือกเองกับมือ ใบของผักจะไม่มีช้ำ มอบความสด กรอบ โดยผักที่เสิร์ฟมาวันนี้ก็จะมีผักบัตเตอร์เฮด ฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก เรดคอรัล และกรีนโอ๊ค พร้อมกับผักสดอีกหลายชนิด   ส่วนน้ำสลัดก็จะเป็นเมนูยอดฮิตของเด็กมอทั้งสลัดครีม สลัดสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต เธาซั่นไอซ์แลนด์ โกมะโชยุ ซีซ่าเดรสชิ่ง และงาคั่วญี่ปุ่น โดยน้ำสลัดที่แนะนำให้กินกับสลัดจานนี้ คือ โกมะโชยุ  ราคาอยู่ที่ 49 บาท เลือกผักได้ 27 ชนิด

ส่วนใครที่ไม่ชอบกินผักก็เอาจานนี้ไปเลย “สลัดผลไม้” ผลไม้สดหลากหลายชนิดทั้งแอปเปิ้ล แตงโม ข้าวโพด ถั่วแดง ลูกเดือย และขนมปังกรอบ สนนราคาอยู่ที่ 49 บาทอีกเช่นกัน

นอกจากสลัดแล้วที่นี่เขายังมีเครื่องเคียงหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกอย่างเจ้า “ไก่ย่าง” ชิ้นนี้ที่มีจุดเด่นของความหอมและเนื้อนุ่มยิ่งกินกับผักสลัดสดๆ บอกเลยว่ามันช่างลงตัวสุดๆ ราคาชิ้นละ 37 บาทเท่านั้น

“สันคอหมูย่าง” สักหน่อยไหม๊? เนื้อหมูหมักมาจนนุ่มหอมกลิ่นพริกไทยนิดๆ อื้อฮื้ออออออ!! เป๊ะ! ราคาก็ 60 บาท

ส่วนใครที่ชอบเมนูทอดเอานี่ไป! “อกไก่พริกไทยดำ”  ถ้ากินเปล่าๆ อาจจะรู้สึกว่าเค็มนิดๆ แต่ถ้ากินกับสลัดก็ถือว่าลงตัวอย่างมาก ราคาชิ้นละ 32 บาท

“สตรอเบอร์รี่สมูทตี้”  สมูทตี้ปั่นกับสตรอเบอร์รี่จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ดูดกี่ทีกี่ทีก็ลื่นปรื๊ด ลื่นปรื๊ด!!! ราคแก้วละ 65 บาท เท่านั้นจ๊ะ

ท้ายนี้หากใครที่ชอบเมนูรักสุขภาพแบบครบห้าหมู่ แนะนำที่เลยสลัดคุณนาย สำหรับสาขา 1 นั้น ถ้าเริ่มจากถนนสุเทพ เลี้ยวเข้าซอยวัดอุโมงค์ขับตรงไปผ่านสินธนารีสอร์ทแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 6 ผ่านหอพักเพชรเหนือ(ขวามือ) ตรงไปอีกประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนสาขา 2 ก็แวะไปที่โครงการมาลินพลาซ่าได้เลยจ๊ะ
รีวิวกินผักเพื่อสุขภาพ โดย บูบีลีลาเด็ด
Facebook : Binnbrong Zaa
Twitter : Bubee
คะแนนความโดนใจ

Like ความอร่อย: ★★★★

Like ความสะอาด: ★★★★★

Like บรรยากาศ: ★★★

Like การบริการ: ★★★★


ดู สลัดคุณนาย ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ฝากความคิดเห็น ...