ชื่อร้าน : ร้าน Noi’s cusine
ที่อยู่ : ห้วยแก้ว 3 ต.สุเทพ อ.เมือง (ด้านล่างลิลลี่ คอร์ท) เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.  ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 17.00-23.00 น.
โทร. : 084 363 8063 (น้อย)
เว็บ : –

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนในล็อคเล็กๆ ของเชฟน้อยเปิดมานานกว่า 6 ปีแล้ว โดยเชฟศึกษาการเรียนรู้สูตรอาหารอิตาเลี่ยนจากเชฟของโรงแรมในเมืองกรุง  ทำให้ได้รับวิทยายุทธการทำอาหารมาอย่างเต็มๆ จนวันหนึ่งถึงเวลาที่ต้องสร้างครอบครัว เขาจึงกลับมาทำร้านอาหารเล็กๆที่บ้านเกิด ใน ชื่อ “Noi’s cusine”  โดยเริ่มจากกิจการเล็กๆ ทำกันภายในครอบครัว จนตอนนี้เปิดสาขาที่ 2 แล้วบริเวณโรงแรมฟูราม่า

Noi' s cusine

สำหรับสาขา 1 ที่เราไปทำการรีวิวกันนั้นตั้งอยู่ที่บริเวณด้านล่างของลิลลี่คอร์ท ในซอยวัดประทานพร ถนนคันคลองชลประทาน

Noi's cusine

ส่วนบรรยากาศภายในร้าน จะเน้นตกแต่งด้วยโทนสีเข้มด้วยผนังปูนเปลือย มีโต๊ะประมาณ 10-15 ตัว

สลัดปลาทอด (Fried fish salad)

เรามาเริ่มกันที่เมนูเบาๆ สไตล์ฝรั่ง อย่าง  “สลัดปลาทอด (Fried fish salad)”  ผักไฮโดรโปนิคสดๆ  เสิร์ฟพร้อมปลาเนื้อแน่นทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษของทางร้านคล้ายน้ำยำสามรส และต่อด้วยซอสมายองเนส และน้ำยำไอโอลี ซึ่งถือว่าเป็นการผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว

"มะเขือม่วงอบแฮมชีส (Bake eggplant)"

ต่อด้วย “มะเขือม่วงอบแฮมชีส (Bake eggplant)”  มะเขือม่วงหั่นชิ้นบางนำไปทอดจนกรอบ จากนั้นนำมาเรียงเป็นชั้นๆ และสอดไส้ด้วยแฮมชีส  นำไปอบจนได้ที่ราดด้วยซอสมายองเนส รสชาติออกหวานๆ จากตัวมะเขือม่วง และมีติดเค็มนิดๆ ของแฮมและชีส

"ผักโขมอบชีส (Bake Spinach with cheese)"

“ผักโขมอบชีส (Bake Spinach with cheese)” ผักโขมที่อบชีสจนได้ที่ รสชาติมันๆ กลมกล่อม ใครที่ชอบทานชีสต้องเมนูนี้เลย อาจจะเลี่ยนนิดๆ แล้วแต่คนชอบเลยเมนูนี้

พิซซ่าฮาวายเอี้ยน (Hawaiian  Pizza)” พิซซ่าถาดขนาดกลางที่มีแป้งพิซซ่าบางกรอบที่ทางร้านทำเองเพิ่ม แฮม ชีส สับปะรด พริก และซอสมะเขือเทศเพื่อความเป็นอิตาเลี่ยนมากขึ้น

 " สปาเกตตี้ซอสเนื้อ (Spaghettie Bolognese)"

” สปาเกตตี้ซอสเนื้อ (Spaghettie Bolognese)”  ซอสเนื้อสูตรพิเศษของทางร้านผ่านการนำไปเคี่ยวกับมะเขือเทศเป็นเวลาหลายชั่วโมง จนได้ซอสเนื้อสูตรเข้มข้น จากนั้นนำมาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้และซอสมะเขือเทศ จนเข้ารส เหมาะสำหรับเป็นอาหารจานหลักของคนที่ชื่นชอบเมนูสปาเก็ตตี้เป็นที่สุด

ลาเต้เย็น (Latte)

ทานอาหารมาจนเต็มอิ่มแล้วมาที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้าง “ลาเต้เย็น (Latte)” กาแฟใส่นม โดยรสชาติของกาแฟเหมาะสำหรับคนที่ชอบหวานชีวิตชื่นบาน

ใครอยากรู้ว่าร้านนี้มีเมนูเด็ดอะไรอีกลองแวะไปแถวๆถนนคันคลองชลประทาน  เข้าซอยตรงริมน้ำแมนชั่น  ร้านจะอยู่ขวามือห่างจากปากซอยประมาณ 100 เมตรใต้หอลิลลี่คอร์ทตามแผนที่ข้างล่างเลยจ๊ะ

** และ ถ้าใครแจ้งว่าอ่านมาจากเว็บไซด์ รีวิวเชียงใหม่ ก็รับไปเลย โต๊ะละ 1 เมนู เลือกได้ตามใจ ทั้งสลัดหมูย่าง สลัดไก่ สลัดทูน่า เฟรนด์ฟราย์  และ มันบด **

บรรยายความอร่อย โดย บูบีลีลาเด็ด

Facebook : Binnbrong Zaa
Twitter : Bubee
คะแนนความสามารถ

Like ความอร่อย: heartheartheartheart

Like ความสะอาด: heartheartheartheart

Like บรรยากาศ: heartheartheart

Like การบริการ: heartheartheart


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...