พูดถึงคริสเตียนในประเทศไทยนั้นถือว่ามีเปอร์เซ็นต์น้อยมากถ้าเทียบกับจำนวนคนทั้งประเทศ การที่เราจะหาคริสตจักรสักที่หนึ่งเพื่อจะเข้าไปเป็นสมาชิกนั้นไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพราะในเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีจำนวนคริสเตียนมากที่สุดในประเทศ และคริสตจักรอินเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย เจ๋งจึงรวบรวมคริสตจักรในเชียงใหม่มาให้พี่น้องคริสตชนได้เข้าไปร่วมนมัสการพระเจ้ากัน มีที่ไหนน่าสนใจ ตามเจ๋งมาได้เลย!!

คริสตจักรบูรณาการ

1. คริสตจักรบูรณาการ (The ALL Christian Church)

พิกัด : ปากทางเข้าซอยกองบิน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่  50200

FB : https://www.facebook.com/theallchurch

Website : http://www.theallchurch.com/

Tel : 088-1412037

คริสตจักรบูรณาการเปิดให้คนเข้ามานมัสกาพระเจ้าเป็นเวลากว่า 9 ปี มีสมาชิกมานมัสการและร่วมผูกพันชีวิตเฉลี่ย 180-200 คน ที่นี่มีคนรุ่นใหม่ไฟแรงเน้นการใช้ชีวิตและแนวคิดที่สร้างสรรค์ผสมกับความทันสมัยร่วมกับวัฒนธรรมท้องถิ่น อีกทั้งยังเน้นการช่วยเหลือสังคมในเชียงใหม่ ภาษาที่ใช้ในคริสจักรมี 2 ภาษา ได้แก่ ไทยและอังกฤษ ส่วนสถานที่นมัสการจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปยังห้องประชุมในโรงแรมต่างๆ เช่น หอนิทรรศการศิลป์และวัฒนธรรมและเช่าโรงแรมหลายแห่งสลับกัน อาทิ โรงแรมแคนทารี่ ฮิลล์, โรงแรมเมอร์เคียวและโรงแรมแชงกรีล่า เป็นต้น และได้ขยายเปิดที่ กรุงเทพ ชื่อว่า คริสตจักรดิออล์กรุงเทพ โดยใช้สถานที่นมัสการที่ บ้านเลขที่ 16  ซอยลาดพร้าว 56  แขวงวังทองหลาง  เขตบางกะปิ  กรุงเทพฯ การนมัสการจะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.30 – 12.00 น.


คริสตจักรพระคุณเต็มล้น

2. คริสตจักรพระคุณเต็มล้น (Abundant  Grace Church)

พิกัด : โรงแรมลานนาพาเลซ  164/38 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน

Website :  http://www.agcthailand.org/

คริสตจักรที่เน้นรูปแบบการนำเสนอของการแสวงหาพระเจ้าอย่างลึกซึ้ง โดยถือว่าเป็นคริสตจักรที่มีขนาดใหญ่พอสมควร โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นประจำทุกอาทิตย์ประมาณ 400-500  คน การเทศนานั้นมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษซึ่งมีคำสอนที่น่าสนใจและดึงดูดผู้คน โดยการนมัสการจะมีทุกวันอาทิตย์เวลา 10.00 น. – 12.00 น. ที่โรงแรมลานนาพาเลซ ณ ห้องราชพฤกกษ์ ชั้น 2


THE LIGHT

3. “THE LIGHT” คริสตจักรชุมชนแห่งความสว่าง

พิกัด : 21/36 โทรคมนาคม ซอย 3 ต.ช้างเผือก

FB : https://www.facebook.com/thelightcm

Website : http://www.thelightchurch.org.uk/

         เป็นคริสตจักรที่เหมือนชุมชนที่อยากจะแบ่งปันความรัก ความหวังและการให้กำลังใจที่พระเจ้าให้กับเราไปสู่ผู้คนเหมือนกับที่พระเยซูได้สอนและมีส่วนร่วมและทำประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคม โดยที่นี่จะมีอาสาสมัครชาวต่างประเทศเข้ามาช่วยสอนภาษาอังกฤษ ทุกวันอาทิตย์จะมีการนมัสการพระเจ้า การเรียนรู้พระคัมภีร์ และการอธิษฐาน โดยใช้เวลาด้วยกัน 2 รอบคือ รอบเช้าเวลา 10.30 น. และรอบเย็น 16.30 น.

Brighton Community Church

4. Brighton Community Church

พิกัด : ถนนสนามบินเก่าซอย 2 หลังโรงแรมพิงค์พยอมใกล้กับตลาดต้นพะยอม

Website : http://www.brightonabundantlife.org/

        คริสตจักรเล็กๆ ที่อยากแนะนำให้หลายๆ ท่านรู้จักและเข้าใกล้ชิดกับพระเจ้ามากยิ่งขึ้น โดยการนมัสการจะมีขึ้นทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. และในระหว่างสัปดาห์มีกลุ่มเซลล์แยกตามช่วงวัยทั้งวัยผู้ใหญ่ วัยเรียนและวัยทำงาน ติดตามความเคลื่อนไหวได้จากเว็บไซต์ด้านบนคริสตจักรพันธกิจเชียงใหม่

5. คริสตจักรพันธกิจเชียงใหม่

พิกัด : เยื้องเซ็นทรัลแอร์พอร์ต ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
        คริสตจักรขนาดเล็ก ประกอบไปด้วยสมาชิกประมาณ 250 คน เน้นการสร้างสาวกพระคริสต์เพื่อการพลิกฟื้นประเทศชาติ นำโดย นพ.เกรียงศักดิ์ วรรธนาศิรกุล ศิษยาภิบาล  ผู้มีคำสอนดีๆ มาให้กับสมาชิกในแต่ละอาทิตย์ การนมัสการของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่เวลา 9.30 – 12.00 น.และในระหว่างสัปดาห์จะมีกลุ่มเซลล์ให้เลือกเข้าได้หลากหลายจุด สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้จากเว็บไซต์ด้านบน

6. คริสตจักรความหวังเชียงใหม่ (Hope of Chiangmai Church)

พิกัด : อาคารสโมสรศรีอนันต์คอนโดทาวน์ หลังโรงพยาบาลเทพปัญญา แยกแม่โจ้ ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ ต.ฟ้าฮ่าม
เบอร์โทร: 083-4805345 ,087-1897852
www.facebook.com/hopecmchurch
          คริสตจักรที่มีแนวการนมัสการที่ตื่นเต้น ชื่นชมยินดี มีคำเทศนาแนวอรรถาธิบายพระคัมภีร์เป็นตอน ๆ มีความรักผูกพันเป็นครอบครัวและมีคริสตจักรในเครือเดียวกันทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย อีกทั้งยังมีค่ายครอบครัวปีละ 2 ครั้ง ส่วนกลุ่มเซลล์สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้จากเว็บไซต์

คริสตจักรความหวังเชียงใหม่

7. คริสตจักรประทีปแห่งเชียงใหม่ (HIM CHIANGMAI)

พิกัด : บ้านสันศรี ต.สันพระเนตร อ.สันทราย
        คริสตจักรที่โดดเด่นในเรื่องการนมัสการและกิจกรรมที่ตื่นเต้น เต็มไปด้วยหลักการคำสอน และกลุ่มแคร์ที่ดูแลกันอย่างทั่วถึงเหมือนคนในครอบครัว ภายในอาคารหลังใหญ่จุคนได้ 2000 คน รอบนมัสการแบ่งออกเป็น 2 รอบคือ 06.00-07.30 น. และ 09.00-12.00 น. นอกจากนี้ยังมีคริสตจักรในเครือทั้งคริสตจักรฮิมภูพิงค์ (วัยรุ่นนักศึกษา), คริสตจักร ฮิมแม่โจ้ และคริสตจักร ฮิมฝาง ใกล้ที่ไหนสามารถเข้าไปที่นั่นได้เลย

ท่านใดมีคริสตจักรอินเตอ์ที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ฝากความคิดเห็น ...