ค่ำคืนสบายๆกับร้าน WINEDAY

ชื่อร้าน : WINEDAY

ที่อยู่ : 185/8 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
เวลาเปิดปิด : 11:00-14:00 และ 17:00-24:00
โทร. : พี่หนุ่ม 081-7831875
เว็บ : Facebook : WINEDAY
ตกแต่งร้านเก๋ไก๋สไตล์โมเดิร์น
เพียบๆๆ ทั้งไวน์ ทั้งเบียร์นอก แช่เย็นเจี๊ยบไว้คอยบริการ

ร้าน WINEDAY ร้านไวน์สายพันธุ์ใหม่โดยคนรุ่นใหม่เพื่อคนทุกรุ่นที่ชื่นชอบการดื่มด่ำรสชาติของไวน์อย่างแท้จริง ตั้งอยู่บนสุดยอดทำเลทองบนถนนช้างคลาน ก่อนถึงโรงแรม Shangri-la จอดรถได้สะดวกสบาย วิวดี บรรยากาศดี นั่งด้านนอกมองดูผู้คน นักท่องเที่ยวเดินผ่านไปมา ถ้าหากว่าเกิดร้อน ก็ย้ายไปนั่งด้านในติดแอร์เย็นฉ่ำได้ตามสะดวก

ไวน์ของร้าน WINEDAY นำเข้ามาจากหลากหลายประเทศ มีทั้งไวน์โลกเก่า (ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน และประเทศแถบนั้น) และไวน์โลกใหม่ (ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ ชิลี แคลิฟอร์เนีย) แต่ดูแล้วจะเน้นไปทางโลกใหม่มากกว่า เพราะรสชาติและราคานั้นเหมาะสบายกระเป๋ากว่ามาก

ทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงมีให้เลือกกันเพียบไปหมด ใครชอบสายพันธุ์ไหนที่นี่เขามีให้ครบ ทั้งตัวที่กำลังมาแรงอย่างเช่น Pinot Grigio (Pinot Gris) ก็มีให้ลิ้มลองได้ในราคาสบายกระเป๋า ที่ว่าสบายกระเป๋านั้นบอกเลยว่าราคาโดยเฉลี่ยไม่ได้สูงเลย น่าจะประมาณ 600+ เท่านั้น ราคาเริ่มต้นขวดละสี่ร้อยกว่าบาท ไปจนถึงสองพัน ที่นี่เขาตั้งราคากันได้เก๋ไก๋แปลกดี คือ ปกติเขาจะลงท้ายด้วยเลขศูนย์ให้มันพอดี เช่น 890, 990 บาท แต่ที่นี่ตั้งให้มันมีเศษเพื่อจะได้ทอนเงินและมีเวลาคุยกับลูกค้าให้มากขึ้นอีกหน่อย ถ้าเจอราคาแบบว่า 445, 969 บาทพวกนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจ เขาไม่ได้ตั้งราคาผิดแต่อย่างใด

ไวน์จัดเรียงเต็มทุกด้าน
มุมมองจากหน้าร้านยามค่ำคืน
ใครไม่ดื่มไวน์ ที่นี่เขามีเบียร์นำเข้าจากต่างประเทศไว้บริการด้วย ราคาไม่แพงเลย ปกติครับ
สามขวด สามสัญชาติ
ไวน์ขาวแช่เย็นเจี๊ยบ ดื่มเพื่อ Refreshing
ไวน์แดงรสชาติหนักแน่น นั่งจิบสบายๆ ชื่นชมรสไวน์และบรรยากาศ

มาดูอาหารกันบ้างว่าที่ร้าน WINEDAY เขามีอะไรน่าทานบ้าง เห็นเป็นร้านทันสมัยไม่นึกว่าจะมีเสิร์ฟอาหารทั้งจานเบาและจานหนัก ที่สำคัญอาหารที่ร้านมีนั้นล้วนแต่เป็นอาหารที่เหมาะจับคู่ (Wine and Food Pairing) มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Cheez Pa ขวัญใจคนรักไวน์ ชีสหลายชนิดจัดรวมกัน เม็ดอัลมอนด์ ลูกเกด แครกเกอร์ เสิร์ฟพร้อมคาร์เวียร์ กัดไปหนึ่งคำแล้วจิบไวน์ขาวกลั้วทั่วลิ้นแล้วค่อยๆกลืนลงคอไป สุดยอดอาหารกินคู่กับไวน์อย่างแท้จริง

Smoke Salmon จัดจานมาได้อย่างสวยงาม รสเค็มของแซลมอลเข้ากันได้ดีกับทั้งไวน์ขาวและไวน์แดง

Salmon Salad ชื่อเหมือนจะจืดแต่จริงๆแล้วเผ็ดนะครับ ถ้าเติมคำว่า Spicy ไปด้วยก็ไม่ผิดแต่อย่างใด ยำแซลมอลรสจัดจ้านจานนี้พอได้ชิมแล้วหยุดไม่ได้ เนื้อแซลมอลกับน้ำยำเข้ากันได้ดีแท้ ว่าแล้วก็จิบไวน์แก้เผ็ดสักหน่อย

หมูคำหวาน จานนี้น่าประทับใจ ทั้งหวานทั้งเผ็ด จัดจานมาสวยงาม เนื้อหมูย่างหั่นมาแบบเน้นๆ เหมาะกินคู่กับไวน์แดงเบาๆ

Beef Apple Finle ทีเด็ดของค่ำคืนนี้ เนื้อสเต็กนุ่มกำลังดี ราดซอสสูตรพิเศษของทางร้าน อร่อยแบบไม่ง้อน้ำจิ้มใดๆ กัดเนื้อหนึ่งคำอย่าเพิ่งกลืน จิบไวน์แดงเข้าไปในกระพุ่งแก้ม เคี้ยวรวมกันแล้วค่อยๆกลืนลงคอไป ที่สุดของค่ำคืนนี้แล้วครับ บอกได้คำเดียว ต้องลอง

ช่วงนี้ร้านมีโปรโมชั่นพิเศษคือ ซื้อไวน์กลับบ้านรับทันทีส่วนลด 20% นั่งดื่มที่ร้านรับส่วนลดทันที 10% โทรสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นต่างๆได้ที่ คุณหนุ่ม 081-7831875

รู้หรือไม่

1. หนึ่งในหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง WINEDAY เคยทำงานที่ Bakery Music ดูแลศิลปินมามากมาย หุ้นส่วนอีกคนเคยทำอาหารที่อเมริกานานถึง 20 ปี

2. สามารถนำ Whisky ไปดื่มได้ด้วย ร้านมีโซดาจำหน่ายขวดละ 30 บาท ฟรีน้ำแข็งตลอดคืน

3. Whisky ไม่คิดค่าเปิดขวด แต่ถ้าหิ้วไวน์ไปคิดค่าเปิดขวด 300 บาทนะจ๊ะ

[Advertorial – บทความโฆษณา]

แผนที่


View Larger Map

Related Posts