Steak of The Day ร้านอาหารยุโรป ที่มีเมนูแปลกใหม่ทุกวัน

ชื่อร้าน : Steak of The Day

ที่อยู่ : แม่ริมพลาซ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
เวลาเปิดปิด : วันจันทร์ถึงเสาร์ 11:00 – 20:00 น.
โทร. : 081 256 7292
เว็บ : https://www.facebook.com/steak.steakoftheday

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักร้านอาหารยุโรป นั่งสบายๆเป็นกันเอง ซึ่งร้านนี้อยู่อำเภอแม่ริมค่ะ เป็นร้านสเต็กเล็กๆ แต่คับคั่งไปด้วยผู้คนทั้งชาวไทยและต่างชาติ เมนูของร้านนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day) เป็นร้านสเต็กและยังมีอาหารยุโรปอีกมากมายค่ะ

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day
มีทั้งคนไทยและฝรั่ง ช่วงเที่ยงถึงบ่ายสองลูกค้าจะเยอะมาก

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ (Steak of The Day)

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ แม่ริม
ยกเมนูให้ลูกค้าเลือกแบบนี้กันเลยทีเดียว

ทำไมถึงชื่อ Steak of The Day ก็เพราะว่า ร้านนี้จะเปลี่ยนเมนูทุกวัน ช่วงกลางวันก็จะเป็นอีกอย่าง มื้อเย็นก็จะเปลี่ยนเป็นอีกอย่าง เรียกว่าในแต่ละวันจะมีเมนูไม่ซ้ำกัน การมาที่ร้านนี้ไม่ยาก จากในตัวเมืองมาทางแม่ริม ขับมาเรื่อยๆเราจะเจอแม่ริมพลาซ่า เข้ามาเลยค่ะ ตรงมานิดหน่อยจนสุดทาง ตรงซ้ายมือก็จะเจอร้าน ร้านนี้จะตกแต่งสบายๆ ปูผ้าด้วยลายดอกไม้ มีต้นไม้ประดับอยู่หน้าร้านให้ความรู้สึกร่มรื่นสบายตา

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม

ขับรถมาเหนื่อยๆก็สั่งเครื่องดื่มเย็นๆมาดื่มให้ชื่นใจหายเหนื่อยกันซะหน่อย ที่ร้านนี้มีเมนูเครื่องดื่มให้ด้วย แต่เป็นเมนูของร้านข้างๆ ชื่อว่า ร้านชื่นใจ ก็ชื่นใจจริงๆสมกับชื่อร้าน

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม
ชาเย็นมะนาวเปรี้ยว ชื่นใจอากาศร้อนๆแบบนี้เป็นเครื่องดื่มที่ดับกระหายคลายร้อนได้ดีเลย เพราะความเปรี้ยวของมะนาว

โรตีไส้กระเทียม ชีส (Garlic, Butter, Cheese in Tortillas Baesd) สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม

รอซักพัก อาหารก็มาเสิร์ฟ เมนูแรก เสิร์ฟมาในถาดหิน ด้านบนมีแป้งทอดลักษณะคล้ายพิชซ่าวางอยู่ 4 ชิ้น โรยด้วยชิสเบาๆ ดูน่าทานทีเดียวเลยค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่า โรตีไส้กระเทียม ชีส (Garlic, Butter, Cheese in Tortillas Baesd) กรอบ นุ่ม หอมกลิ่นกระเทียม มีรสเปรี้ยว และรสเค็มที่มาจากชีส ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวในสไตล์อิตาเลียน

Sea Bass Fille เป็นปลากระพงทอดครึ่งตัว

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม Sea Bass Fille เป็นปลากระพงทอดครึ่งตัว

เมนูต่อมา เป็นเมนูปลาค่ะ ชื่อว่า Sea Bass Fille เป็นปลากระพงทอดครึ่งตัว นอนอยู่ในน้ำซอสสีส้ม ด้านข้างมีลูกกลมๆสีชมพู มันคือเส้นพลาสต้าที่ตัดมาค่ะ ตกแต่งได้น่าทาน เนื้อปลากรอบนุ่มเนื้อแน่น กินพร้อมกับน้ำซอสและเส้นพลาสต้า จะได้รสชาติที่ลงตัว

Spaghetti, Musseis สปาเก็ตตี้ หอยแมลงภู่ ที่ร้านสเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ เส้นแม่ริม

เมนูนี้เป็นเมนูสปาเก็ตตี้ เสิร์ฟมาพร้อมหอยแมลงภู่ตัวโตๆสามตัว ชื่อว่า Spaghetti, Musseis สปาเก็ตตี้ หอยแมลงภู่ สปาเก็ตตี้รสเผ็ดนิดๆกับหอยแมลงภู่เนื้อแน่นเต็มคำ เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม รสชาติคล้ายๆผัดฉ่า เผ็ดแต่ไม่โดด ยังคงรสชาติสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียนได้เป็นอย่างดี

ซีซ่าร์สลัด Caesar Salad

ซีซ่าร์สลัด Caesar Salad สลัดผักผสมกับเบคอนทอดกรอบโรยด้วยแผ่นชีสและขนมปังกรอบ เสิร์ฟมาเต็มชาม ผักกาดแก้วสดราดด้วยน้ำซอสสลัด รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เป็นเมนูของคนรักผัก

ช็อกโกแล็ตสมูทกับแอปเปิ้ล

ร้านสเต็ก ออฟ เดอะ เดย์

ปิดท้ายด้วยของหวานชื่อว่า ช็อกโกแล็ตสมูทกับแอปเปิ้ล (Chocolate Smoothie Whit Apple) ช็อกโกแลตสมูทตี้ วางบนแอปเปิ้ล ด้านข้างรายล้อมไปด้วยเบอร์รี่ ตกแต่งรูปร่างได้น่าทาน ความหวานของช็อกโกแลตตัดกับความเปรี้ยวของแอปเปิ้ลที่อยู่ด้านล่าง แอปเปิ้ลนั้นเนื้อนุ่มมีรสเปี้ยวนิดๆ ถ้าอยากได้ความเปรี้ยวขึ้นไปอีกก็ตักเบอร์รี่ที่อยู่ด้านข้างไปด้วย จะได้รสเปรี้ยวสุดๆ

สเต็ก ออฟ เดอะ เดย์ อ.แม่ริม

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมามายแล้วแต่ว่าแต่ละวันทางร้านจะเตรียมอะไรไว้ให้บ้าง ส่วนสเต็กนั้นมีทุกวัน อาหารสมกับราคาถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เป็นร้านอาหารยุโรปสไตล์กันเองสุดๆ วัตถุดิบที่ใช้ก็สดใหม่ทุกวัน ถือว่าเป็นร้านอาหารคนไทยที่ทำได้ไม่แพ้ชาวต่างชาติ

คุณรู้หรือไม่!?

1 ที่มาของชื่อร้าน เกิดมาจากความคิดที่ว่า อาหารในแต่ละวันจะต้องไม่เหมือนกัน เปลี่ยนทุกวันจะทำให้มีความแปลกใหม่ตลอดเวลา

2 ป้ายเมนูร้าน เป็นบอร์ดที่มาสารถเขียนแล้วลบได้ เพราะว่าต้องใส่เมนูใหม่ทุกวัน จึงทำให้ไม่มีเมนูที่เป็นรูปเล่มเมนูเหมือนร้านอื่นๆ

ดู Steak of The Day ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

 

Related Posts