แนะนำ 5 ร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยในเมืองเชียงใหม่ !

ไก่ทอด ไก่ทอด เอ้ยย  แกชั้นอยากกินไก่ทอด! เสียงเพื่อนสาวคนหนึ่งที่เปล่งเสียงมาท่ามกลางของกลุ่มเพื่อนสาวโฉดทั้งหลาย แต่เจ๊แกติดปัญหาตรงที่ไม่รู้ว่าจะไปกินที่ไหน  ณ วินาทีนั้น ดิฉันจึงเกิดความคิดที่จะรวบรวมร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยที่ดิฉันเคยกินมาในเมืองเชียงใหม่ มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้กันรวมทั้งคุณเจ๊เพื่อนสาวของดิฉันด้วย  ว่านอกจากร้านไก่ทอดเจ้าอร่อยอย่างไก่ทอดเที่ยงคืนแล้ว มีที่ไหนกันบ้าง แหน่ะๆ อยากรู้แล้วหล่ะสิ ป่ะ ไปกินไก่ทอดกัน !

บริเวณด้านหน้าร้าน

1.ร้านไก่ทอดสมุนไพร นิมมานเหมินทร์

Info : ร้านไก่ทอดสมุนไพรนิมมาน  โทร  080-4910077 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 14.00-22.00 น.

อยู่บริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ด้านหน้าสลัดคอนเซปต์ นิมมาน ซอย 13

จุดเด่น : ไก่ทอดที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพร และมีใบมะกรูด กระเทียมเจียวให้ด้วย

เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกกันก่อนค่ะ เพราะด้วยรสชาติความอร่อยของไก่ที่นี้ที่เป็นที่เลื่องลืออย่างมากในเรื่องของไก่ที่มีความหอมกลิ่นสมุนไพรทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และรากผักชี  โดยจากการสอบถามคุณป้าบานเย็น ซึ่งเป็นเจ้าของสูตรไก่ทอดสมุนไพรนี้ แกบอกว่า หมักกันข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ เพื่อให้เนื้อไก่กับสมุนไพรเข้าเครื่องกัน  เมื่อนำมาทอดจึงมีความหอม กลมกล่อม รสชาติจะออกเค็มนิดๆ โดยไก่ที่นี้เขาใช้ไก่คุณภาพดีเลยนะคะ  มีทั้งปีก น่องสะโพก หนังไก่  และแกก็ยังขายส้มตำด้วย สำหรับราคาก็เริ่มต้นที่ 15-35 บาท และเร็วๆนี้แกก็จะมีสาขาสองแล้วนะคะ โดยอยู่บริเวณข้างๆเซเว่น สันติธรรม  สำหรับใครที่อยากกินไก่ที่เข้าถึงเครื่องสมุนไพรเจ้าอร่อยเจ้านี้ ก็แวะเวียนไปได้ค่ะที่ถนนนิมมานเหมินทร์นี้เอง

คุณป้าบานเย็น เจ้าของร้าน

มีทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกตาแดง หมูยอและไส้อั่ว

คุณลุงสุเทพ ผู้พันขายไก่ทอดประโดกหลัง มช.

2. ร้านไก่ทอดปะโดกหลัง มช.

Info : ร้านไก่ปะโดก หลัง มช. โทร 084-9860117 (ลุงสุเทพ)  เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-23.00 น.

        อยู่บริเวณถนนสุเทพ หลัง มช. ด้านหน้าหัวมุมศิลป์ ประตูวิดวะ

จุดเด่น : แป้งมีความกรอบ รสชาติกลมกล่อม ลงตัว และเจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเอง

ไก่ทอดประโดก ร้านไก่ทอดร้านดังหลัง ม.เชียงใหม่ ที่ขายมานานกว่า 2 ปี สูตรของไก่ที่นี้มีต้นกำเนิด มาจากอำเภอประโดก  จ.นครราชสีมา มักจะเป็นเมนูเด็ดที่ทานคู่กับขนมจีน  ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของตำบล หมื่นไลย เมืองโคราช โดยไก่ทอดของที่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่แป้งที่มีความกรอบ  รสชาติของไก่ที่มีความเค็มนิดๆ ทำให้รสชาติลงตัวเป็นอย่างมากค่ะ ไก่ที่ขายก็จะมีเหมือนร้านทั่วไป คือ ปีก น่อง อกและสะโพก ราคาเริ่มต้นที่ 15-35 บาท  และสิ่งที่เป็น signature อีกหนึ่งอย่างของที่นี้ คือ การบริการของลุงสุเทพ ที่มักมีคำพูดติดปากว่า “ เอาอะไรค่ะลูกขา”  ซึ่งในฐานะลูกค้าฟังแล้วก็อยากเข้าไปซื้อจริงๆค่ะ หากใครผ่านไปผ่านมาแถวหลัง มช. ตรงประตูวิดวะ บริเวณหน้าหัวมุมศิลป์ ก็แวะเข้าไปได้ค่ะ นอกจากนี้เขาก็ยังมีบริการขายลูกชิ้นทอด อาหารญี่ปุ่นและเครปกันด้วยนะคะ เรียกว่าครบวงจรจริงๆ

 

ที่มาของสูตรไก่ปะโดก บ่งบอกถึงความเก่าแก่

3. ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ สาขาถนนช่างเคี่ยน

Info : ร้านไก่ทอดหาดใหญ่ โทร 082-0291752 (คุณหมู) เปิดทุกวัน เปิดตั้งแต่ 08.30-20.00 น.

        อยู่บริเวณตลาดในขุนช่างเคี่ยน  ด้านหน้าแกรนด์ ลิฟวิ่ง ฮิลล์

จุดเด่น : รสชาติของไก่มีความกลมกล่อม และมีกระเทียมเจียวมาให้ด้วย

สำหรับไก่ทอดหาดใหญ่ในเชียงใหม่นั้น ถือว่า มีหลายเจ้า หลายสาขามาก แต่มีเจ้านี้แหล่ะที่อยากแนะนำ เพราะเค้าจะมีกระเทียมเจียวหอมๆแถมมาให้ด้วย แต่ถ้าหมดก็อดนะคะ ส่วนสาขาอื่นบางเจ้าก็ไม่มีให้เลยค่ะ  โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นจากพี่ชายของเจ้าของร้านเคยไปขายที่หาดใหญ่ และหลังจากนั้นก็นำมาขายที่เชียงใหม่ และเอกลักษณ์ที่สำคัญของไก่ทอดหาดใหญ่ คือ รสชาติของไก่ที่มีความเค็มหน่อยๆ ยิ่งกินกับกระเทียมเจียวหอมๆและข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งอร่อยค่ะ  แต่น่าเสียดายวันที่ไปรีวิวกระเทียมเจียวดันหมดซะก่อน วันหลังต้องตามไปกินติดๆแน่นอนค่ะ สำหรับไก่ร้านนี้ก็จะมีทั้ง  อก สะโพก ปีก น่องและหนังไก่ ราคาเริ่มต้ นที่ 8-35 บาท ส่วนเวลาขายนั้นก็ขายทุกวัน แต่เวลาหยุดนั้นอาจจะไม่แน่นอน บางที 2-3 อาทิตย์หยุดหนึ่งครั้งถึงสองครั้ง

 


4.ร้านไก่ทอดครอบครัว หน้า เซเว่นสวนดอก

Info : ร้านไก่ทอดครอบครัว  เปิดทุกวัน โดยมี 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเช้า 06.00-08.00 อยู่บริดวณไฟแดงทางข้ามหน้าโรงพยาบาลสวนดอก ส่วนช่วงบ่าย คือ 14.00-19.30 น. หน้าเซเว่น สวนดอก

จุดเด่น : ไก่ที่ทอดกรอบนอกนุ่มในและราคาถูก

สำหรับร้านไก่ทอดร้านนี้ ถือว่า เป็นร้านขวัญใจคนทั่วไปเลยค่ะ เพราะด้วยรสชาติของไก่ที่อร่อยและติดเค็มนิดๆ และที่สำคัญราคาถูก โดยน่องไก่ขายเพียงชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น โดยสูตรของลุงเค้าทำเองค่ะ และคนๆในครอบครัวทั้ง พ่อ แม่ ลูกก็จะมาช่วยกันขาย จึงเป็นที่มาของคำว่า ไก่ทอดครอบครัว  ถือว่าเป็นมุมของครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ  โดยหลักๆแกก็จะขายอยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลสวนดอก โดยจะมีรถเข็น 2 คัน คันหนึ่งจะใช้ทอด ส่วนอีกคันหนึ่งจะขาย โดยไก่ของแก แกก็จะไปเลือกซื้อเองและคัดสรรไก่คุณภาพดีมาขายให้ลูกค้า จึงทำให้ลูกค้าติดใจกับรสชาติไก่แกเป็นอย่างมาก สำหรับไก่ของที่นี้ก็จะมีทั้ง น่อง ปีกและอกไก่  นอกจากนี้ยังมีแอ๊บหมู แอ๊บปลา ปลาปิ้งและน้ำพริกมาขายด้วย ครบเซ็ตจริงๆ  ใครผ่านไปและอยากเห็นหมอหนุ่มๆหล่อที่มายืนซื้อก็สามารถแวะเวียนไปกันได้นะคะ รับรองได้ทั้งอาหารตาและอาหารกายเลยหล่ะ

 


5.ร้านไก่ทอดนายขันมือเหล็ก ข้างเทคนิคเชียงใหม่

Info : ร้านไก่ทอดลนายขันมือเหล็ก โทร  088-3886599 มี 2 สาขา เปิดทุกวัน

        สาขา 1 อยู่ซอยข้างวิทยาลัยเทคนิค เชียงใหม่  เปิดตั้งแต่ 06.00-17.00 น.

        สาขา 2 ซอยข้างผัดไทลุงแก้ว เปิดตั้งแต่  06.00-21.00 น.

จุดเด่น : ไก่ทอดมีความอร่อยเข้าถึงเครื่องพริกแกง และหอมกลิ่นสมุนไพรมาก

มาถึงร้านสุดท้ายที่จะแนะนำกันแล้วนะคะ  สำหรับไก่ทอดร้านนี้พิเศษมากค่ะ เป็นไก่ทอดที่มีชื่อเสียงร้านหนึ่งในเรื่องของความพิสดารในการทอดไก่โดยใช้มือเปล่า มาเป็นเวลานานกว่า 20-30 ปี จนกิสเน็ตบุ๊คต้องเชิญไปออกในรายการ  จุดเด่นของไก่ทอดของที่นี้ อยู่ที่แป้งและไก่ค่ะ โดยลุงขันแกจะเน้นคลุกเครื่องพริกแกงกับไก่ และหมักจนเข้าเนื้อ  และนำมาทอดจนเหลืองกรอบ โดยไก่ร้านนี้เป็นไก่ของ CP ที่ลุงขันไปเลือกเอง มีทั้งน่องไก่ ปีกไก่ หนังไก่ ซี่โครงไก่  และเครื่องในไก่  นอกจากนี้ยังมี น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกแมงดาและห่อนึ่งไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 15 – 40 บาท ใครที่อยากชิมและอยากเห็นฝีมือโชว์การทอดไก่ของแก ก็แวะเวียนไปได้ที่สาขาหนึ่งข้าง วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ได้นะคะ แต่ต้องเป็นช่วงเช้าๆหน่อย เพราะถ้าไปสายก็อาจะเหมือนกับเราที่อดได้เห็นลีลาการทอดไก่ด้วยมือของแก ว่าแล้วก็เริ่มหิวข้าวละ ไปกินไก่ทอดกันดีกว่า!

 

Related Posts