พาไปชิมร้าน “Cafe de Thaan Aoan” ร้านอาหารสีน้ำตาลอ่อนกลางใจเวียง

ชื่อร้าน :  Cafe de Thaan Aoan

ที่อยู่ : 154/5 ถ.พระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เวลาเปิดปิด : 8:00 – 19:30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
โทร. :  053 208 451
เว็บ : Cafe de ThaanAoan  Fb : Cafe de ThaanAoan

“คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน” ร้านอาหาร/เค้กและเบเกอรี่โฮมเมด ตั้งอยู่ใจกลางเวียง บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล (ตามชื่อร้าน) ทำให้แลดูอบอุ่นเหมือนเป็นบ้านของครอบครัว มีมุมให้เลือกนั่งสบายๆ ทั้งด้านในและด้านนอก โดยเฉพาะหน้าร้านมีต้นไม้เล็กใหญ่ให้ความร่มรื่นย์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้ได้รสชาติมากยิ่งขึ้น

cafe de thaan aoan

“คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน” เปิดดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 7 ปี โดยเริ่มแรกคุณแยม(เจ้าของร้าน)กับพี่ชายร่วมกันเปิดเพื่อให้พ่อกับแม่ได้มีกิจกรรมยามว่างร่วมกันหลังเกษียณ ส่วนชื่อร้านมาจากชื่อของคุณตา (ตาลอ่อน) ที่ชอบทำอาหารไทย เลยกลายเป็นแรงบันดาลใจให้พี่ชายที่เป็นบาริสต้าผู้ชำนาญเรื่องกาแฟ และคุณแยมที่ชื่นชอบในการทำขนม เปิดร้าน คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน ขึ้นมา

cafe de thaan aoan

cafe de thaan aoan
คุณแยมเจ้าของร้าน

เมนูเด็ดของร้านก็มีมากมายหลายอย่างให้เลือกสรร ทั้งเค้ก ไอศกรีม และเครื่องดื่ม เหมาะที่จะหลบความวุ่นวายของผู้คนเข้ามานั่งชิล ๆ เป็นที่สุด โดยร้านนี้ขายอาหารหลายประเภทครับ อาหารเช้า แพนเค้ก แซนวิช สลัด ขนมคบเคี้ยว อาหารไทย  แม้แต่อาหารมังสวิรัติก็ยังมีให้เลือกชิม ส่วนของหวานก็มี เค้ก เบเกอรี่ คัพเค้ก ผลไม้ ไอศกรีม ที่สำคัญ เบเกอรี่ของร้านนี้ คุณแยมลงมือทำเองกับมือ

ส่วนเมนูที่ทางร้านนำเสนอทีมงานในวันนั้นมีอะไรกันบ้างไปดูกันดีกว่า

cafe de thaan aoan

เมนูแรก บลูเบอรี่ชีสพาย  เป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานที่ใครหลายคนๆชอบทาน เพราะด้วยรสชาติที่ลงตัวของแครกเกอร์ ครีมชีส และบลูเบอร์รี่ที่ราดด้านบน ทานแล้วไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน

บราวนี่ & ไอศกรีมวนิลา บราวนี่ของที่นี้ เนื้อแน่นและรสของช็อกโกแลตเข้มข้ม อาจจะมีความขมเล็กน้อย แต่เมื่อทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาและวิปครีมที่ใส่ลงไปด้วยแล้วนั้น รสชาติจึงกลมกลืนและลงตัว

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน

สำหรับเมนูนี้ เครปเค้กสตรอเบอร์รี่  เครปเค้กอร่อยนุ่มลิ้น มีความหวานกำลังดี โดยในแต่ละชั้นจะมีครีมนมสด รสชาติกลมกล่อมแทรกอยู่ ส่วนด้านบนราดด้วยแยมสตรอเบอร์รี่ฉ่ำๆ น่าจะเป็นเมนูฮิตติดปากของใครได้หลายคน

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน

มาถึงเมนูแนะนำกันบ้าง คือ แพนเค้กผลไม้  แพนเค้กเนื้อนุ่ม บวกกับความสดของผลไม้ทั้งแก้วมังกร แตงโม และกีวี ที่มีความเปรี้ยวนิดๆ สามารถราดด้วยน้ำเชื่อมที่มีความหวานลงไปเพื่อให้เกิดความละมุน ละไม เมนูนี้ต้องแนะนำให้ลองเพราะ นอกจากหน้าตาจะน่ารัปประทานแล้ว รสชาติก็ดีควรค่าแก่การสั่งมาชิมครับ

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน
นอกจากอาหารหวานแล้วอาหารคาวของที่นี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูแนะนำวันนี้ คือ ผัดไทกุ้งสด เส้นผัดไทเหนียวนุ่ม บวกกับกุ้งตัวโตๆ ที่มีความสด ใหม่
คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน
มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง จากซ้ายไปขวา คือ สตรอเบอร์รี มิลค์เชค , โกโก้กล้วยปั่น และ ชาเขียวชมเย็น

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน
ส่วนการออกแบบตกแต่งภายในร้าน คุณแยมเล่าให้ฟังว่า พี่ชายเป็นคนออกแบบทั้งหมด โดยเฟอร์นิเจอร์ชุดไม้สักส่วนใหญ่เป็นของสะสมของคุณแม่

คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน

นี่เป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวเบเกอรี่/อาหารตัวเด่นๆ ที่ขายดีของทางร้านและชวนกินเอามากๆ แต่ว่าก็ยังมีเมนูอาหารเครื่องดื่มอย่างอื่นอีกมากมาย ที่อยากแนะนำให้ไปลองชิมกัน และอีกสารพัดเบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้าน “คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน” ทำสดใหม่หอมนุ่มชวนทานทั้งนั้น คือมาร้านนี้ ได้ชิมขนมอร่อยๆ มีหลายมุมให้เลือกนั่ง แถมยัง Free Wifi …ก็อย่าลืมชวนเพื่อนฝูง คนรัก หรือคนในครอบครัวมาร่วมอร่อยกับอาหาร/เบเกอรี่ ที่เจ้าของร้านใส่ใจ ลงแรงทำเองทุกรายละเอียดที่ร้านนี้ก็แล้วกันครับ

ป.ล. สำหรับทางมาร้านหาไม่ยากครับ ถ้ามาจากอนุเสารีย์สามกษัตริย์ (อยู่ขวามือ) ให้ตรงยาวมาเรื่อยๆ ผ่านโรงเรียนพุทธิโสภณ จะเจอแยกไฟแดง ร้านจะอยู่ติดถนนทางซ้ายมือครับ

คุณรู้หรือไม่ !?

1. WIFI ร้านนี้ ความเร็วอยู่ที่ 20 MB หมดปัญหาเรื่อง Video Call /Face Time /Skype

2. นอกจากเปิดร้าน คาเฟ่ เดอ ตาลอ่อน แล้วคุณแยมยังรับทำขนม/เบเกอรี่โฮมเมด ขายส่งด้วย

3. 4 ปีก่อน ร้านเคยปิดตัวลงเพราะพี่ชายย้ายไปทำงานที่ กทม. ส่วนคุณแยมก็ซุ่มฝึกฝนวิทยายุทธในการทำขนม และกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งจนถึงปัจจุบัน


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts