ถ้าหากพูดถึงถนนเส้นอำเภอสะเมิงในจังหวัดเชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่รู้จัก  เพราะถนนเส้นนี้ถือว่าเป็นถนนที่โด่งดังในเรื่องของธรรมชาติที่สวยงาม สวนสตรอเบอร์รี่ แหล่งรีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศมากมายที่หลบซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขา  ในวันนี้เราก็จะมีที่พักชิลๆบนถนนเส้นนี้มาแนะนำสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ  แค่เกริ่นก็ฟินละ จะรอช้าอยู่ใย ตามเรามาได้เร๊ยยยยคะ

แถ่น แถ้น แถ๊นนน!! และที่เราจะนำเสนอในวันนี้ก็คือ อุทยานล้านนารีสอร์ท เชียงใหม่ ที่พักที่อยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา ขับรถไม่ถึงครึ่งชั่วโมงจากตัวเมืองของเชียงใหม่คุณก็จะเหมือนเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว อาจจะดูเว่อร์วีไปบ้าง แต่ถ้าหากได้ลองเข้าไปสัมผัสจริงๆ เราเอาหัวเป็นประกันเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เมื่อเกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว ทุกคนคงอยากรู้ว่าที่นี้มีดีอะไร!! ทำไมเราถึงกล้าเอาหัวเป็นประกันขนาดนี้!!!

 

อย่างแรกเลยที่นี้มีดีที่บรรยากาศคะ มันสวยมากก สวยจนฟินเลย!!  ถ้าหากคุณผู้อ่านได้ลองสังเกตจะเห็นว่าบรรยากาศโดยรอบมีแต่สีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า  มองไปทางไหนก็สบายตา เหมือนได้พักสายตาไปด้วยเลยงานนี้ นอกจากนี้ยังมีลำธาร น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาอยู่ด้านข้างอีกด้วย เห็นไหมละคะว่ามันสุดยอดจริงๆ  และนอกจากบรรยากาศโดยรอบแล้ว สไตล์การตกแต่งห้องพักของที่นี้ก็ถือว่าสวยเข้าขั้น โดยจะเป็นการตกแต่งแบบล้านนา มีบ้านพักเป็นหลังๆ ทั้งหลังใหญ่ หลังกลางและหลังเล็ก  แต่ถ้าหากไม่อยากนอนในบ้าน อยากออกไปผจญภัยข้างนอกเขาก็มีสนามหญ้ากว้างๆให้ไปกางเต้นนอนได้ นอกจากห้องพักแล้วเขาก็ยังมีบริการห้องประชุมและสระว่ายน้ำให้ลูกค้าได้ใช้บริการอีกด้วย

นอกจากบรรยากาศที่สุดแสนจะบรรยายตามภาพข้างบนแล้ว ที่นี้ยังมีดีอีกอย่างหนึ่งคือ ด้านของอาหารคะ ฝีมือเชฟเขาไม่ธรรมดาจริงๆเรียกว่า โรงแรมระดับห้าดาวยังอาย ฟังดูอาจจะเว่อร์ไปปะ แต่ของเขาดีจริง เมนูอาหารก็ไม่ได้แตกต่างจากที่อื่น แต่รสชาติของอาหารที่นี้อร่อยทุกอย่างจริงๆคะ งานนี้อาจจะไม่มีภาพอาหารมาเรียกน้ำย่อย เพราะเราซัดเรียบ แต่คราวหน้ารับรองไม่พลาดแน่นอนคะ

หลังจากที่เราได้พาคุณผู้อ่านไปสัมผัสบรรยากาศของที่นี้แล้ว เราเชื่อว่าหลายคนคงเตรียมแพ็คกระเป๋าเพื่อเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ จากอาการเครียดเรืองต่างๆ ทั้งเรื่องงาน เงิน ความรัก และสารพัดเรื่อง บางท่านอาจจะมาคนเดียวหรือบางท่านอาจจะมาเป็นหมู่คณะ  แต่เราก็เชื่อว่าที่นี้จะเป็นอีกที่หนึ่งที่ตอบโจทย์ใครหลายๆคนที่อยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆได้ ” ไปเถอะไป ไปเที่ยวกัน ได้เวลาต้องทิ้งงาน ให้รางวัลกับหัวใจ เปลี่ยนที่นอนซะบ้างเถอะ ที่ๆเธอกับฉันไม่เคยไป ” ขนาดพี่เบริ์ดของเรายังบอกให้ออกไปเที่ยว ยังไงชีวิตเราก็ต้องมีวันที่ต้องชาร์ตแบตเพื่อเติมพลังบ้าง หนาวนี้ถ้าหากใครมีโอกาสได้ขึ้นมาเชียงใหม่ ก็อย่าลืมแวะมาดื่มด่ำบรรยากาศสวยๆจากที่นี้ได้คะ

คำแนะนำ : สำหรับการเดินทางสามารถเดินทางได้ตามแผนที่ข้างล่างได้เลยคะ และถ้าหากมาหน้าหนาวจะฟินสุดๆ

สถานที่ตั้ง : 1 หมู่ 9 ตำบลบ้านโป่ง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230 , โทร 053-365222-4, 081-4724850

 

ฝากความคิดเห็น ...