info : ร้านเป็นย่างซัวเถา ปากซอยหนองฮ่อซอย3 ก่อนถึงโรงพักช้างเผือก
เปิด 10.00 น.-22.00 น.

ผมชอบกินเป็ด ลาบเป็ด ต้มเป็ด อ่ำเป็ด แกงเผ็ดเป็ดย่าง ข้าวหน้าเป็ด เหลืออย่างเดียว เย็ดเป็ด อ้ออันนี้เป็นคำอุทาน แต่ทานไม่ได้ 555 ไว้ด่าเพื่อนเวลามันทำอะไรไม่ทันใจ หรือขัดใจ เรา หลายคนทางเหนือ บอกอย่าชวนกันกินเป็ดเพราะมันจะชังกัน เกลียดกัน ผมว่า เป็นกุศโลบายมากกว่า

1. เป็ดหาซื้อยากกว่าไก่

2. วิธีทำทำยากกว่าหลายเท่า

3.กลิ่นสาบเป็ดแรงกว่าไก่ ทำไม่ดี กินไม่ได้เพราะจะเหม็นสาบเป็ด

4.เป็ดมีราคาแพงกว่าไก่ เพราะหายากกว่า ไข่ก็แพงกว่า

ลองกินข้าวขาหมูกับไข่ไก่สิ นึกภาพออกไหม แต่ถ้าเป็นไข่เป็ด ละก็ความน่ากินมันชัดเจนอยู่ในที บะหมี่เป็ดย่างผมกินมาหลายที่ เป็ดย่างเยาราช เป็ดพระนคร เป็ดชาววัง เป็ดร้านเจียง เป็ดเอ็มเค ในเชียงใหม่ ที่ว่าเด็ด ผมไล่ลองกินมาหมด มาเจอเป็ดร้านนี้ เป็นหงายเงิบ..

บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่
บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่

บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่

ซัวเถา …. แต่เส้นหมี่โคราช เอาละสิเอากับเขา ใครเคยกินหมี่โคราชจะรู้ว่า เส้นหมี่โคราชนี่ เหนียวนุ่มหลากสีสัน อร่อยจนขึ้นชื่อ ร้านนี้เขาเอามา ฟิชเจอริ่งกัน นี่ คือ คนไทย เอาอาหารเหลา ผสมกับอาหารอีสาน ที่ราบสูง แต่ใช้คนไทยใหญ่ ทำน้ำจิ้มและหั่นเป็ด ข้อดีคือ เชฟหน้าเขียงไทยใหญ่กะเนื้อเป็ดยังไม่เก่ง เลยหั่นเป็ดให้เราเยอะ ถ้าเจอมืออรหันต์ อีสานเมืองอุบล มึงเอ๋ย มันจะแล่เป็ด ให้เราบางเหมือนวิญญาญคนอวดผี ไม่พอระคายอุ้งแก้ม ไม่ทันรับรสการเคี้ยวเป็ดก็หายไปกับตา 555

บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่

ผมสั่ง เส้นหมี่หยกมาชิม การันตี ความเหนียวหนึบ ละมุนลิ้น เป็ดหกชิ้น ใช้ได้เลย น้ำราดหวานหอมกลมกล่อม กินกับต้นหอม ซีอิ้วดำราดหน่อย พริกหนุ่มไม่เผ็ด สามสี่เม็ดซอยโรยหน้า อร่อยแทบลืมหายใจยัง ยังไม่พอ ขอลองชิม หมูกรอบแอนด์หมูแดงว่า มันจะเข้ากันดีไหม เกลี้ยงหายไปในพริบตา

บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่
บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่

ราคาสบายกระเป๋า จ่ายไปร้อย ทอนมา 10 บาท และกับความเต็มอิ่มทางอารมณ์ เป็ดเป็นเป็ด ยกนิ้วให้เลย เปิดไม่ถึง 1 เดือนดี ร้านเขาทำเพิงหญ้าคา ขัดกับอาหารเหลา แต่ผมว่าเย็นดี ดูไม่แพง แต่วัสดุอุปกรณ์ นี่ เขา ใช้สแตนเลสหมด ทั้งหม้อต้ม หม้อซุป ได้มาตราฐานสากล ผมแอบไปดูหลังบ้านที่ใช้ผลิตเป็ด

บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่

โอ้ พี่เขาลงทุนใช้เตาอบเป็ดแบบ ภัตาคาร ใหญ่และโรงแรมใหญ่ระดับห้าดาวเลยทีเดียว มาใช้อบเป็ดมิน่าสีสันสวยน่ากินและก็อร่อยจริงๆ ซัวเถาบะหมี่เหลาข้างทาง มาเส้นตรงข้ามกองกำลังผาเมือง ทางไปหนองฮ่อ สังเกตป้ายสีแดงใหญ่ ปากซอยหนองฮ่อซอย3 ก่อนถึงโรงพักช้างเผือก เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึงสี่ทุ่ม เจ๋งดี เวลาใช้ได้ เจ้าของ ชื่อคุณหมู แต่ผมไม่เห็นหน้า เห็นแต่พี่น้องชาวไต สับเป็ด เด็ดต้นหอม ใส่น้ำซุปอิอิ แรงงานวันละ 300 นะจ๊ะ

บะหมี่เป็ดย่าง เชียงใหม่

ไปบอกเขาเลย มาจากรีวิวเชียงใหม่ บอกไปเลยเสียงดังๆๆ เพราะ เขาก็คิดตังค์ เท่าเดิม ราคาเดิม

เป็ดของเขาดี ไม่มีลด 55555…


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...