ชวนชิมอิ่มจนจุก!! อร่อย คุ้ม กับบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวเรือ 59 บาท เชียงใหม่

พิกัด : ซอยข้างร้านหยกอินเตอร์เทรดสาขาใหญ่ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ย้ายไป กาดสามแยก จากซุปเปอร์ไฮเวย์ ขับผ่านแยกบ่อสร้างเตรียมกลับรถที่ยูเทิร์นแรก
ค่าใช้จ่าย : บุฟเฟต์ท่านละ 59บาท เพิ่มราคาเป็น 89 ณ.ตอนนี้ (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 17.00 น.

ขอเพิ่มอัพเดทตามภาพ

คำเตือนในการชมรีวิวนี้ กรุณาเตรียมตัวเตรียมใจเช็ดน้ำลาย หรือหาอะไรใส่ท้องควบคู่กันไป เพื่อป้องกันอาการหิว  โดยเฉพาะหากดูผิดที่ผิดเวลา   และหลังจากดูแล้วหากเกิดอาการ “ห้ามใจเท่าไหร่…หัวใจก็ยังไม่ฟัง” ล่ะก็  กรุณาเตรียมเงินเพียง 59 บาท ห้ามขาดห้ามเกิน (เกินอีกสัก 20 ก็ได้ เผื่อจ่ายค่าเครื่องดื่ม)   รับรองว่าคุณจะอิ่มจนคุ้ม โดยเฉพาะบุรุษและสตรีทั้งหลาย ผู้ที่มีพื้นที่ในกระเพาะมากมายล้นเหลือ  กับบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยว…ใช่ครับ  ย้ำอีกครั้งว่า “บุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยว”

เชื่อไหมครับว่าผมผ่านไปผ่านมาร้านนี้แทบทุกวัน แต่ก็ยังแอบงงๆ กับคำว่าบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยว (หรือผมคิดมากไป)   คำถามแรกคือ จริงหรือ? แล้วคำถามต่อๆ มาก็ผุดขึ้นมาในสมองอีก  มันมีด้วยหรือ?  แล้วจะอร่อยหรือ?  คุ้มหรือ? เก็บความสงสัยอยู่หลายครั้งหลายครา จนมาเห็นเพื่อนโพสต์ในเฟสบุค ว่าไปกินมาแล้ว รสชาติอร่อย แถมถ่ายรูปมายั่วน้ำลายตามวัฒนธรรม “ถ่ายก่อนกิน”  แหมๆๆๆ  แบบนี้มันช่างลูบคมนักชิมตัวยงอย่างผมเหลือเกิ๊นนนนนน  ฉะนั้นต้องไปพิสูจน์

บอกพิกัดให้ชัดแจ้งกันก่อนเลยครับ  ว่าร้านนี้เขาตั้งอยู่ข้างร้านหยกอินเตอร์เทรด ร้านขายเบเกอรี่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่  บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง  (ฝั่งตรงข้ามทางเข้ามหาวิทยาลัยพายัพ)  มองไปมีป้ายบอกอย่างชัดเจนว่าเป็นบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยว 59 บาท

บุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวเรือ
ตรงบริเวณด้านล่างจะเป็นซุ้มที่เขาใช้ทำก๋วยเตี๋ยว ส่วนลูกค้าเชิญเดินขึ้นบันไดไปนั่งชั้น 2 ได้เลย
บรรยากาศภายในร้านก็โล่งสบาย มีโต๊ะประมาณสัก 10 กว่าโต๊ะเห็นจะได้ แต่ก็นั่งสบายไม่รู้สึกอึดอัด

น้ำดื่ม ผักสด บริการตัวเองได้เลย ทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม  ตั้งอยู่ให้เลือกหยิบได้ตามอัธยาศัย ส่วนน้ำแข็งที่นี่เขาคิดแก้วละ 2 บาท  ซึ่งเป็นธรรมดาที่ร้านบุฟเฟต์ส่วนใหญ่ไม่ว่าที่ไหนๆ เขาก็คิดค่าเครื่องดื่มกับค่าน้ำแข็งเพิ่มเติมอยู่แล้ว หรือใครจะสั่งเครื่องดื่มอื่นๆ ทั้งกระเจี๊ยบ มะตูม ชาเย็น เก๊กฮวย นมเย็น ก็สนนราคาแก้วละ 15 บาท

ว่าแล้วเราไปดูก๋วยเตี๋ยวกันเลยดีกว่า ว่าจะเด็ด จะอร่อยแค่ไหน ร้านนี้เขาว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น มีทั้งเนื้อ ทั้งหมู และหมูตุ๋นให้เลือก   นั่งโต๊ะปั๊บ จัดแจงเขียนออร์เดอร์ในกระดาษได้เลย    อีกเพียงชั่วอึดใจ ก๋วยเตี๋ยวก็มาส่งถึงโต๊ะทันที

ชามแรกนี้ขอจัดก่อนเลย  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก   ดูน้ำก๋วยเตี๋ยวสิครับ เข้มข้นมาก  ถ้าความหอมมันจะทะลุจอคอมพิวเตอร์ออกไปได้ เป็นประเภท 3 มิติ 4 มิติแล้วล่ะก็  ขอบอกว่าน้ำซุปหอมมาก   ชวนให้นึกถึงก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต หรือก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ที่กรุงเทพเลยทีเดียว บอกได้เลยว่ามีไม่กี่ร้านในเชียงใหม่ที่ทำน้ำก๋วยเตี๋ยวได้ในสไตล์แบบนี้  แถมผักบุ้งก้านใหญ่ๆ หั่นมาชนิดให้เคี้ยวได้สนุกปาก  ไม่เหมือนบางร้านที่ซอยผักบุ้งเหมือนถั่วฝักยาว เสียอรรถรสในการกินก๋วยเตี๋ยวเรือ

บุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวเรือ เชียงใหม่

ชามนึงอาจดูไม่มากไม่มายนัก  แต่อย่าลืมนะครับว่า  “ทานได้ไม่อั้น”  ฉะนั้นอย่าได้แคร์  ไม่พอก็สั่งอีกได้   แต่ร้านนี้เขามีข้อแม้นะครับ  ป้องกันประเภทปากใหญ่กว่าท้อง  หรือประเภทโลภจัด จ่ายราคาบุฟเฟต์แล้วต้องกระซวกให้ร้านเจ๊ง   ซึ่งร้านนี้มีกติกาว่าถ้าสั่งมาแล้วทานไม่หมด  เขาปรับราคาชามละ 40 บาท

ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงใหม่
ต่อชามที่สองด้วยเวอร์ชั่นก๋วยเตี๋ยวแห้งกันบ้าง คงไม่ต้องสาธยายว่ามีอะไรบ้าง แค่มาวางก็น้ำลายสอแล้ว

ถ้าใครกินไม่จุแล้ว 2 ชามอิ่ม ฟันธงได้ว่าไม่คุ้มแน่ๆ  จากการประเมินด้วยขนาดของชามก๋วยเตี๋ยว และสิ่งที่อยู่ในชาม สามารถบ่งบอกได้ว่า จุดคุ้มทุนของเราน่าจะเริ่มต้นจากชามที่สามเป็นต้นไป (ว่าไปนั่น)   และแล้วก็จัดชามที่ 3 มาโดยฉับไว ด้วยก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ที่หมูนุ่ม เปื่อยจนได้ที่  ชามนี้ไม่ต้องพึ่งน้ำตก  ความกลมกล่อมนั้นลงตัวอยู่แล้ว  กินได้แทบไม่ต้องปรุง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เชียงใหม่

บุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยวเรือ

เชื่อหรือไม่ เหตุผลที่ผมอยากนำเสนอนอกจากคำว่าบุฟเฟต์แล้ว  ผมอยากชมเชยร้านนี้ในด้านของความสะอาดเป็นอย่างมาก เรียกว่าชื่นชมแบบออกหน้าออกตาได้เลย  โดยเฉพาะเครื่องปรุงและภาชนะที่ใส่นั้นสะอาดจริงๆ  จากการไปกินมา 2-3 ครั้ง  ผมไปในช่วงเย็นตอนเขาใกล้ปิดร้าน  เห็นทางร้านเก็บพวงเครื่องปรุงล้างทำความสะอาดทุกวัน  เช็ดขวดน้ำปลาทุกวัน  ซึ่งเขาใส่ใจรายละเอียดเรื่องนี้มาก  เพราะนอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว  ความสะอาดก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องดีไม่แพ้กัน

เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวเรือ

ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า  จนกระทั่ง 5-6 โมงเย็นโดยประมาณ  ช่วงกลางวันลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ อาจทำให้รอนานเป็นธรรมดา ขอแนะนำว่า ถ้าอยากกินแบบสบายใจ มีเวลาไม่เร่งรีบ ไม่หิวมาก   หลังบ่ายสองโมงไปแล้วเป็นเวลากำลังดี เจ้าของร้านบอกว่าในอนาคต กำลังจะเพิ่มเมนูก๋วยเตี๋ยวให้หลากหลายมากขึ้น  อาจจะมีทั้งต้มยำ น้ำใส และอีกหลายๆ เมนูเพิ่มขึ้นอีก เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกได้มากขึ้น

ขอยกให้ร้านนี้ติดอันดับร้านก๋วยเตี๋ยวในดวงใจเลย (ส่วนตัวนะ)  ทั้งอร่อย ทั้งสะอาด และทั้งคุ้ม  สำหรับคนที่กินจุ หิวจัด ซัดเกลี้ยง  มาเลยครับ  กินเท่าไหร่ไม่ว่า แต่จ่ายราคา 59 บาท  เจ้าของร้านบอกว่าเคยเจอประเภทมากินทีนึง 8 ชาม 10 ชามก็มี ..อะไรจะขนาดนั้น  ใครทานได้มากกว่านั้นบอกด้วย ถ้ามีจำนวนหลายๆ คน เดี๋ยวเราจัดแข่งขันเลย

สรุปสั้นๆ ง่ายๆ …  อร่อย  สะอาด  คุ้ม   ไปลองซะ !!!

 

Related Posts