“เรากินเหล้า อย่าให้เหล้ากินเรา”

จำไม่ได้ว่าเคยได้ยินจากไหน แต่จำได้ว่ามันเป็นคำคมบาดลึกเลือดไหลซิบๆ เข้าทำนองว่า กินเหล้าต้องกินให้เป็น เพราะถ้ากินไม่เป็น ก็โดนเหล้ากินแทนจนเสียผู้เสียคน และบางครั้งก็เลยเถิดไปจนเดือดร้อนผู้อื่น

หลายสัปดาห์ก่อนมีโอกาสไปชมโรงกลั่นเหล้าชั้นดีนาม  Nikki Pure Rice Spirit แถว อ.แม่ริม ไอ้ชื่อนะไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาเท่าไหร่ แต่พอเห็นโลโก้ ก็ร้องอ่อทันที ที่แท้ขวดนี้เหมือนจะเคยเมาด้วย ฮ่าๆๆ

ซึ่งไอ้โลโก้ที่ผมว่านี้  เป็นรูปคนยืนเคาะระฆังสามเหลี่ยม มองเผินๆ คล้ายท่ายืนเหมือนเด็กฮิปฮอปเลยล่ะ แถมลายเส้นก็แลดูดีมีเอกลักษณ์

และที่สำคัญก่อนที่มันจะออกมาเป็นแบบนี้ ขอแบบว่าไม่ธรรมดานะครับ เพราะไอ้โลโก้ที่ว่า มันผ่านการรังสรรค์จากฝีมือศิลปินรุ่นเก๋าอย่าง อ.ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์

ความพิเศษของ Nikki Pure Rice Spirit เหล้าข้าวเหนียวไทยสไตล์ฝรั่งไม่ได้อยู่ที่โลโก้ที่ผมเอ่ยมาก่อนหน้านี้นะครับ ความพิเศษของมันอยู่ที่การผลิตที่ได้คุณภาพกลั่นกันถึงสอง 2 ครั้งคุณภาพเทียบเท่าวอดก้าเมืองนอกเลย

พูดถึงวอดก้าแล้วก็ให้นึกถึงเหล้าขาวบ้านเรา เพราะลักษณะหลายอย่างมันคล้ายกัน ทั้งสี กลิ่น และรสชาติ แม้จะไม่เหมือนกันมาก แต่ก็ถือว่าใกล้เคียงกันเลยล่ะ

 

ฝากความคิดเห็น ...