Info :  ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

           เปิด 09.00-16.00 น. ราคา 30 บาทขึ้นไป

ตามชื่อเรื่องเลยครับ เพราะถ้ามาสาย ก็อดกินกันจริง เพราะผมเจอมาหลายครั้งแล้ว เรียกว่าไปทีไรไม่เคยทัน ได้กินแต่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกับก๋วยเตี๋ยวหมู แก้ช้ำใจแทนข้าวซอยกันทุกที

นี้คือเรื่องที่สำคัญนะครับ ในเมื่อคุณตั้งใจจะไปกินอะไรแล้ว แต่ดันหมดหรือปิดก่อน อันนี้โคตรทำร้ายจิตใจกันชัดๆ

ฉะนั้นคำเตือนอันสำคัญเลยสำหรับการไปกินข้าวซอยร้านนี้ คือคุณต้องไปก่อนเที่ยง ไม่อย่างงั้น อด!

“หมดแล้วครับ” “หมดแล้วค่ะ” “ข้าวซอยหมดแล้ว” “เหลือแต่ก๋วยเตี๋ยว” นี้คือคำตอบที่คุณจะได้รับจากคนขาย

แต่ของผม แกบอกว่า มาทีไร ไม่ทันข้าวซอยซักที ฮ่าๆๆ

ข้าวซอยแม่สาย

ข้าวซอยแม่สาย จากเส้นถนนห้วยแก้วจะไปทางดอยสุเทพ หากขับรถถึงตรงปั้มเซลล์ แล้วยูเทิร์นเลี้ยวเข้าถนนราชพฤกษ์กันเลยนนะครับ จากนั้นขับไปอีกนิดให้เลี้ยวขวาตรงอพาร์ทเมนต์ ก่อนจะขับไปอีกแล้วเลี้ยวซ้ายตรงที่บอกว่าถนนราชพฤกษ์ ขับไปไม่ทันไร สังเกตร้านจะอยู่ซ้ายมือมีป้ายบอกกันอยู่

ข้าวซอย

ผักดอง

ทีเด็ดร้านคือข้าวซอยแม่สาย (แน่นอนอยู่แล้ว) รสชาติเข้มข้น ได้ใจจนแทบไม่ต้องปรุงกัน หรือหากใครชอบซาดิสต์กว่านี้ก็ใส่ไปเลย หากคุณคิดว่ากระเพาะคุณแข็งแกร่งพอจะรองรับความจัดจ้าน

ก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ในส่วนของก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย รสชาติก็อร่อยไม่แพ้กัน มีน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม กับเนื้อเปื่อยวางในชามกำลังได้ที่ แถมปริมาณยังเยอะกันอีก ใครหิวๆมากิน รับรองอิ่มกันสบายท้องเลย

ก๋วยเตี๋ยวหมู

ตบท้ายด้วยก๋วยเตี๋ยวหมู รสชาติอยู่ในระดับใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนปริมาณยังจัดเต็มไม่แพ้เมนูอื่นกันเหมือนเดิม

อ่อ ลืมไป มากินร้านนี้อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มเด็ดขาด โอเลี้ยงใส่นมสด รสชาติเยี่ยมกันจริงๆครับ ผมมาทีไรไม่เคยพลาด โอเลี้ยงร้านนี้บางทีอร่อยกว่าร้านที่ขายชา กาแฟ โอเลี้ยง กันเลยด้วยซ้ำ

 ใครไม่อยากกินชา โอเลี้ยง น้ำอัดลมละก็ น้ำเปล่าก็เดินมาบริการตักดื่มกันเองครับ เพราะเจ้าของเขาไม่ใจร้ายถึงขนาดบังคับให้ซื้อน้ำเปล่าดื่มกันขนาดนั้น ฮ่าๆๆ

ราคาเมนูอาหารก็ตามนี้กัน 30 บาทขึ้น ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไป แต่ปริมาณที่ให้มาที่ว่าคุ้มเต็มชามครับ ส่วนเครื่องดื่มก็แก้วล่ะ 10 บาทเท่านั้น

เอาเป็นว่าใครปลีกตัวออกมาทันก่อนเที่ยง อยากกินข้าวซอยรสเด็ด เผ็ดถึงใจ มาช้าเมื่อไหร่ก็หมด แวะมาร้านข้าวซอยแม่สายกันครับ รับรองว่าคุ้ม ขายดีเทน้ำเท่กันตลอด ลูกค้ามากันแบบเรื่อยๆไม่ขาดสาย

ที่สำคัญขอย้ำว่าอย่ามาสาย เพราะประเดี๋ยวจะอดทานเด้อ เดี๋ยวจะหาว่าคนหล่ออย่างผมไม่เตือน อิอิ

ความอร่อย : 4/5

ราคา : 3/5

ความสะอาด : 3/5

บรรยากาศร้าน : 3/5

การบริการ : 3/5

ดู ข้าวซอยแม่สาย ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ฝากความคิดเห็น ...