ดูแล้ว อยากบอกต่อ “A Muse, 2012 (KOREA) คุณตากลัดมันวัยโสด กับสาวมัธยมจอมดราม่า วัย 17”

เหตุผลที่ผมเลือกหนังเรื่องนี้มาดูแบบไม่ต้องคิดอะไรเลย ก็เพราะ หน้าปก ล้วนๆครับ ปกหนังเรื่องนี้มันสื่อความหมายของมันออกมาได้อย่างชัดเจนว่าต้องมีเรื่อง เซ็กส์ ตัณหา ราคะ อย่างไม่ต้องสงสัย ภาพหญิงสาววัยรุ่นนั่งพับเพียบ สายตาจิกกัดต่อหน้าคุณตาวัยชรา มันทำให้กระสันอยากรู้บริบทของหนังออกมาได้อย่างทันท่วงที

ในสภาวะที่กำลังนั่งจ้องหน้าปกอยู่นั้น ผมรีบนำชื่อเรื่องไปค้นข้อมูลหารายละเอียดว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับอะไร ใครแสดง ใคร กำกับ ได้รางวัลไหม หญิงสาวนักแสดงผมสั้นหน้าตาจิ้มลิ้ม เธอคือใคร!? แต่ก็เดาได้ไม่ยากว่าคงเป็นเรื่องราวของคุณตาโลลิค่อนกลัดมัน ที่อยากจะลิ้มลองความบริสุทธิ์ผุดผ่อง ขาวนวลของสาววัยสะพรั่ง

A Muse เป็นเรื่องราวของคุณตาวัยโสดที่เป็นนักเขียนระดับปรมาจารย์ มีชื่อเสียง โด่งดัง เป็นที่ยอมรับระดับประเทศ โดยมีลูกศิษย์หนุ่มล้ำบึกที่หวังซึมซับวิชาจากท่านอาจารย์คอยฝากตัวรับใช้อยู่ข้างกาย แต่แล้ววันดีคืนดี ก็มีสาวมัธยมวัยเอ๊าะ ผิวขาวผุดผ่อง สภาพมอมแมมในชุดเสื้อยืด กางเกงขาสั้นตัวจิ๋ว มาแอบหลับตรงเก้าอี้หน้าบ้าน

a muse
อยากมีแบบนี้มานั่งหน้าบ้านจัง

ภาพหญิงสาวเปื้อนเหงื่อ ไหลย้อยไปตามร่องเสื้อผ้า แม้จะไม่เซ็กซี่นมโต บั้นท้ายงอน แต่มันก็ทำให้คุณตา(และผม)หวั่นไหวไปไม่น้อยกับความโลลิค่อนของเจ้าหล่อน ทันใดนั้นลูกศิษย์ชายหวังดี เห็นเด็กคนนี้ท่าทางขยัน ดูเป็นคนซื่อ จึงจ้างมารับใช้ ปัดกวาด ทำความสะอาดดูแลคุณตา ยามเขาไม่อยู่ แต่….หารู้ไม่ว่าหายนะกำลังมาเยือน!?

ผมดูหนังเรื่องนี้จบพร้อมกับความอึดอัด ทั้งลุ้นให้คุณตาสามารถพิชิตภารกิจกับหญิงสาว รวมถึงลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีฉากอย่างว่าออกมาสักที แม้ว่าจุดไคลแมกซ์ของเรื่องจะทำให้ชายไทยเสร็จสมอารมณ์หมายกันถ้วนหน้า แต่บทสรุปกลับน่ารันทด หดหู่เป็นอย่างยิ่ง ความยาว 2 ชั่วโมง นิดๆ ของหนังพาลทำเอาน่าเบื่อไปไม่น้อย

แต่เพราะความน่ารัก สดใส ไร้เดียงสาของนางเอกทำให้ชายหนุ่มอย่างผม แทบไม่เบือนหน้าหนีไปไหน แม้ทั้งเรื่องหล่อนจะไม่แต่งหน้าเลย แต่ความขาวระดับโอโม่ พร้อมฉากเปลือยกายโชว์ของลับกันจะๆ แบบไม่เกรงใจ ทำให้ผมกลายเป็นแฟนคลับของเธอโดยปริยาย

เห็นงานเป็นลม เห็นนมสู้ตาย

โดยรวมหนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องค่อนข้างช้า พาลให้เซ็งอารมณ์อยู่ไม่น้อย แต่องค์รวมของเรื่องยังมีประเด็นให้จับต้อง ทำให้อยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา จึงควรค่าแก่การหามาดูช่วงวันหยุดบ่าย แก่ๆ ตามเวลาที่คุณตาเจอหญิงสาวครั้งแรกครับ

โลชั่นนะครับ แหม่

หนังเรื่องนี้ถ้าถามว่าชอบอะไรมากที่สุด คงตอบ ว่านางเอกแหละครับ แม้ตัวจริงของหล่อนจะอายุ 21 แต่การมาแสดงเป็นเด็กสาววัย 17 ก็ไม่ทำให้ผมขุ่นข้องแม้แต่น้อย ถึงบอกว่าหล่อนอายุ 14-15 ก็ยังไม่ขัดข้องอยู่ดี ซึ่งถ้าตัดเรื่องหน้าตา เอาเฉพาะการแสดงล้วนๆ ผมก็มองว่า หล่อนตีบทแตกสุดๆ ทั้งทำเนียนเป็นไร้เดียงสา หรือฉากอย่างว่าในระดับปรมาจารย์ เรียกว่าเป็นนางเอกอนาคตไกลของเกาหลีได้สบาย

จุดพีคของหนังเรื่องนี้ อยู่ที่ ลุกศิษย์หนุ่มหุ่นล่ำบึกครับ ไม่ขอบอกว่าเป็นอะไรให้ไปหาดูเอง

ระดับความน่าดู 6/10

Related Posts