โรตีแผ่นใหญ่ๆ ใส่ทั้งไข่ ใส่ทั้งนม โรตีแผ่นกลมๆ ใส่ทั้งนม ใส่ทั้งไข่ 

info. หน้าวัดมหาวัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ 17.00-23.00 น ราคาเริ่มต้นที่ 6 บาท

โรตีในเชียงใหม่ถ้าจะให้บอกก็ต้องบอกว่ามีกันหลากหลายเจ้าเหลือเกิน และแทบจะทุกซอกทุกซอยต้องบอกเลยว่า มีกันเยอะมากๆ แถมฝรั่งเป็นอะไรก็ไม่รู้ ชอบกินโรตีกันจัง ทั้งๆที่ของแบบนี้ไม่น่าจะเหมาะกับพวกเค้า เอาล่ะในเมื่อมีกันหลากหลายเจ้า ปัญหาคือ แล้วเจ้าไหนอร่อยเด็ดๆบ้าง เพราะบางคนจะหาซื้อกินทั้งทีก็เลือกกันไม่ถูก เอาเป็นว่าผมมีร้านโรตีมาแนะนำครับ

โรตีป้าเด หน้าวัดมหาวัน ถ้าใครขับรถผ่านแถวนั้นจะไปประตูท่าแพ สังเกตกันเลย จะมีร้านรถเข็นขายโรตีอยู่เจ้าเดียวที่คนมายืนรอซื้อเยอะมาก ทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทย เรียกได้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมขับรถผ่าน  ไม่เคยเลยซักครั้งที่ร้านป้าแกจะไม่แน่นด้วยลูกค้ายืนออ รอซื้อโรตีรสชาติอันแสนอร่อยกลับไปทาน

โรตีป้าเด เปิดขายมาแล้วกว่า 30 ปี ขายกันเฉพาะตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไปราวซักห้าโมงเย็น ยาวไปจนถึง 5 ทุ่ม รสชาติของความอร่อยนั้นนอกจากการันตีด้วยจำนวนลูกค้าที่เยอะเอาเรื่องแล้ว คุณภาพยังการันตีด้วยสิ่งพิมพ์หลายฉบับที่ตีพิมพ์บอกกล่าวถึงความอร่อยชนิดถ้าใครแวะมาแอ่วเชียงใหม่เป็นต้องเคยลิ้มลองรสชาติโรตีป้าเดกันทั้งนั้น

หน้าวัดมหาวัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ทีเด็ดของแกอยู่ที่แป้งโรตีที่ทอดกรอบได้ที่ หอมกลิ่นเนย ส่วนจะสอดไส้อะไรก็แล้วแต่ตามใจคนซื้อ ส่วนใหญ่ที่ผมสังเกตเห็นก็จะเป็นใส่กล้วย+ไข่ ใครไม่ชอบแบบนี้จะสั่งแบบธรรมดา หรือว่าใส่ไข่ ใส่แยม ใส่ช็อคโกแลต ก็สั่งได้ครับ อีกทั้งโรตีมะตะบะก็มีขายกันด้วย

โรตีขายดีไม่พอ ยังมีน้ำสมุนไพรทั้ง เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ มะพร้าว พุทราแดง มะตูม และนมแพะมาขายให้ดับกระหายกันอีก เรียกว่าถือเป็นออปชั่นเสริมในการกินโรตีไปในตัว

อยากกินโรตีรสชาติดีๆ กรอบนอกนุ่มใน ใส่ใจทุกกระเบียดนิ้ว ต้องขอแนะนำมาร้านป้าเดเท่านั้นครับ คอนเฟิร์ม!

ความอร่อย : cheekycheekycheekycheeky4/5

ราคา : cheekycheekycheekycheeky4/5

ความสะอาด : cheekycheekycheeky3/5

บรรยากาศร้าน : cheekycheekycheeky3/5

การบริการ : cheekycheekycheeky3/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ฝากความคิดเห็น ...