ปิ้งย่างแบบหมูๆ แถวถนนสุริยวงศ์

info. ถนนสุริยวงศ์ อ.เมอืง จ.เชียงใหม่ (จากสามแยกตัดกันกับซอยนันทาราม 5)
เวลาให้บริการ 14.00-20.00 น ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท

คางหมูย่างกินกับอะไรอร่อยที่สุด

ก.กินกับน้ำจิ้มที่ให้มา

ข.กินกับเหล้า เบียร์ เป็นของแกล้ม

ค.กินกับแฟน

ชอบแบบไหนก็เลือกกันเอา แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะผนวกมันเข้ากันทุกส่วนเลยล่ะ แม้จะเป็นไปได้ยาก โดยเฉพาะท่านชายทั้งหลายที่ต้องการจะให้คุณแฟนมานั่งข้างๆกินเหล้าแกล้มคอหมู่ย่างไปด้วย กรณีแบบนี้ถ้าไม่คอสุราเหมือนกันจริงๆ ผมรับประกันเลยว่า สงครามเย็นเกิดแน่ ข้อหา ไปเที่ยวที่ไหนมา หรือกินอยู่นั้นแหละเหล้ายาปลาปิ้ง

ก่อนจะไปถึงตรงจุดนั้น ผมว่าเรามาดูเมนูของเรากันก่อนดีกว่า…

ร้านที่จะพาไปเป็นร้านเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมาย ป้ายชื่อร้านก็ไม่มี ผมเห็นแต่ป้ายไวนิลตรงข้างล่างตู้กระจกใส่อาหารว่า “ร้าน ปิ้ง ย่าง”

เห็นแล้วก็อืม..นะ ถูกของเขา แต่ชื่อแบบนี้มันน่าจะเหมาะกับร้านพวกหมูกระทะซะมากกว่า

ซี่โครงหมูย่าง คางหมู ไส้ย่าง ตกขีดล่ะ 20 บาท เท่านั้นที่นี้  ราคาแบบนี้ หาซื้อยาก ปกติที่อื่นขีดล่ะ 40 -50 บาท รสชาติไม่ได้หนีกันมาซักเท่าไหร่ แถมที่นี้ยังมีไส้อั่วขายกันอีก

ทีเด็ดของย่าง นอกจากจะต้องหมักด้วยกรรมวิธีถูกต้อง ได้เวลา ย่างออกมาได้รสชาติแล้ว น้ำจิ้มที่ให้มาก็เป็นปัจจัยอันสำคัญ ในการนำพาให้เราไปสู่สวรรค์ในการลิ้มรสชาติอันเด็ดสะระตี๋

ซอยกันแบบชิ้นบางบ้าง หนาบ้าง สลับกันไป จิ้มใส่ปาก ได้ผักเป็นแตงกวา โหระพา ตามลงไป หรือถ้าได้เบียร์เย็นๆเมื่อไหร่ ก็ยิ่งแจ่มแจ๋วกันไปมากเท่านั้น

ร้านอยู่ตรงถนนสุริยวงศ์ จากสามแยกตัดกันกับซอยนันทาราม 5 ตรงดิ่งมานิดหน่อย ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนจะไปถึงถนนเวียงพิงค์ บ่ายสองเปิดร้าน ยาวไปถึงสองทุ่ม

ลองไปกินกันดู อร่อยจริง แบบนี้ต้องไม่พลาด

ความอร่อย : cheekycheekycheeky3/5

ราคา : cheekycheekycheekycheeky4/5

ความสะอาด : cheekycheekycheeky3/5

บรรยากาศร้าน : cheekycheeky2/5

การบริการ : cheekycheekycheeky3/5


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

Related Posts