ร้านส้มตำป้าตา นันทาราม เชียงใหม่

พิกัด : ซอยนันทาราม ถนนวัวลาย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 30-160 บาท

ไปทีไหร่ไม่เคยทัน เรียกได้ว่าปิดกันก่อนตลอด (ถ้าป้าแกได้ยินก็คงบ่นว่า เวลามีเยอะแยะ ทำไมไม่มาให้ทันล่ะพ่อหนุ่ม) “โอเค๊ครับ ผมจะมาให้ทันก่อนร้านปิดบ่ายสี่โมง” ผมสัญญากับตัวเองไว้ว่าจะต้องมากินก่อนร้านป้าแกปิดให้ได้

ร้านส้มตำป้าตา นันทาราม เชียงใหม่

ใครขับรถผ่านไปผ่านมาแถวซอยนันทาราม จากแยกถนนวัวลายมาซ้ายมือซัก 100 เมตร ถ้าไม่สังเกตกันดีๆ ไม่รู้หรอกครับว่ามีร้านส้มตำอยู่ มองผิวเผินอาจจะนึกว่าเป็นร้านค้าธรรมดา หรือบ้านคนทั่วไป ด้วยความที่ในร้านค่อนข้างมืดด้วยแหละ ใครจะมองกันแว่บเดียว แล้วรู้ ก็จะดูเก่งเกินไปหน่อยแล้ว เห็นร้านนี้รีวิวมาก็หลายเว็บ คราวนี้มาถึงคราวผมมารีวิวกันบ้างว่า รสชาติร้านส้มตำป้าตาเป็นยังไงบ้าง จะกินส้มตำกันทั้งที่ ผมชอบสั่งตำลาวไว้ก่อนเสมอ เพราะมันคือแม่แบบต้นตำรับความแซบที่แม่ค้าต้องสอบผ่าน มิเช่นนั้น เมนูอื่นๆต่อไปของส้มตำที่จะรังสรรค์ ก็ยากที่คุณจะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาทาน

รสชาติตำลาวที่แกจัดมาให้ผมออกจะเปรี้ยวปนหวานนิดนึง รสชาติเผ็ดปานกลาง แต่อีกอันคือ ทีเด็ดกันเลย ตอนแรกกะจะสั่งไก่ย่างมาด้วย แต่ด้วยความมาคนเดียว กลัวจะกินไม่หมด เลยหันไปเปลี่ยนเป็นซี่โครงหมูย่างแทน

คอหมุย่าง ร้านส้มตำป้าตา นันทาราม เชียงใหม่

คอหมูย่าง

และก็ไม่ทำให้ผมผิดหวัง เพราะซี่โครงหมูย่างอร่อยนุ่มลิ้นกันจริงๆครับ น้ำจิ้มแจ่วออกแนว เผ็ดๆเค็มๆ จิ้มใส่ปาก ตามด้วยข้าวเหนียวปั้นพอดีคำ ต่อด้วยส้มตำ ก็ดูอร่อยดีพอใช้ได้เลยทีเดียวครับ

ร้านส้มตำป้าตา นันทาราม เชียงใหม่

เบ็ดเสร็จรวมทุกอย่างก็ตกอยู่ที่ 80 บาท ถือว่าอิ่มและคุ้มมากๆครับ ส่วนใครอยากให้รสชาติเผ็ดยิ่งขึ้นของรสส้มตำก็บอกป้าแกได้ว่าจัดหนักกว่านี้หน่อย ป้าแกก็จัดให้แซ่บถึงใจตามคำขอเลยครับ เมนูอย่างอื่น อยากเลือกมาลองชิม ก็สั่งกันไปตามสะดวก จะตำอะไร ปิ้งย่างอะไร หรือน้ำดื่มดับกระหายก็มองกันตามป้ายเมนูเอา

ดู ร้านส้มตำป้าตา นันทาราม ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Related Posts