ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ “ทีเด็ดของก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบแท้ๆ”ที่เชียงใหม่

ถนนบำรุงราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่(ซายูริ)
ราคาเฉลี่ย 30-40 บาท

ก๋วยเตี๋ยวจะอร่อยมันต้องเริ่มต้นที่น้ำซุป เพราะต่อให้คนปรุงหลังจากคนขายยกมาเสิร์ฟยังไง ก็ไม่อร่อยกันอยู่ดี น้ำซุปหอมๆ หวานๆชวนน่ารับประทานและหลงใหล ถึงจะได้อารมณ์ความกลมกล่อม พร้อมที่จะยกซด

ร้านเก่ากึกจริงๆ

 ดูจากโต๊ะ ผ่านการใช้งานมายาวนาน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ

ร้านทำจากไม้ แลดูเก่าๆ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ หรือจะเรียกก๋วยเตี๋ยวซายูริแล้วแต่สะดวก ที่นี้คือที่จะตอบสนองความเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ น้ำซุปรสเยี่ยมอันเก่าแก่ ขายมานานหลายปี ร้านตั้งอยู่แถวปากซอยซายูริตามชื่อร้าน บรรยากาศดูเก่าแก่แบบบ้าน ด้วยไม้เก่าๆ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ

เล็กเนื้อสด

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ

เนื้อลวกพร้อมใส่ชาม

ทีเด็ดของที่นี้คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ทั้งสด ทั้งเปื่อยก็ดูเข้าท่า น้ำซุปออกหวานอย่างที่บอกไป เส้นที่เอามาลวกอยู่ในระดับมาตรฐาน ลูกชิ้นเนื้อก็เด็ดสะระตี่ เพราะทำเองกันกับมือ มีแบ่งขายกันแบบเป็นกิโล กิโลกรัมล่ะ 10 ขีด — ฮาแล้วแบบนั้น กิโลกรัมล่ะ 350 บาท

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ

เมนูร้าน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ

ลูกชิ้นมีแบ่งขาย

ก๋วยเตี๋ยวต่อชามตกถ้วยล่ะ 30 พิเศษ 40 บาท ผักสดฟรี เห็นหลายคนบอกมาเชียงใหม่ ไม่มากินก๋วยเตี๋ยวซายูริ เข้าทำนองมาไม่ถึง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ

น้ำซุปออกหวาน

ถึงไม่ถึงก็ไม่รู้นะ เอากันแบบตรงๆ รสชาติโดยรวมโอเค แต่ก่อนได้เยอะ แต่ปัจจุบันคงลดปริมาณไปตามต้นทุนด้วยสภาพเศรษฐกิจ ลูกค้าบางรายทั้งขาจร และขาประจำอาจจะขาดหายไปบ้างตามกาลเวลา

คราวหน้าสำหรับผมก็จะลองแวะไปชิมกันอีกครั้ง ไปบ่อยๆ ไปให้รู้ถึงแนวของร้าน แถวบ้านเขาเรียกความสม่ำเสมอในรสชาติที่ไม่เปลี่ยน  เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา ซึ่งก็ไม่ต่างกันกับเรื่องความรัก เปรียบไปก็เหมือนกับการวิ่งมาราธอน ไปแบบเรื่อยๆแต่คงที่ ไม่ต้องหวือหวามาก เดี๋ยวจะเข้าทำนอง ไฟไหม้ฟาง แค่แว่บเดียว เดี๋ยวก็หาย

ซายูริจ๋า คราวหน้าจะไปลองอีก

ดู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อซายูริ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Related Posts