ข้าวมันไก่เยาวราช สูตรไหหลำ “รสชาติที่อร่อยล้ำเหนือคำบรรยาย”

info. ถนนทิพย์เนตร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ขับจากประตูสวนปุงมาทิพย์เนตร ก่อนถึงทางเข้าตลาดทิพย์เนตรซัก 80 เมตร)
ราคาเฉลี่ย 25-60 บาท

มีคนบอกว่า ร้านอาหารดังไม่ค่อยอร่อย ส่วนร้านที่อร่อยก็ไม่ค่อยดัง และอีกอัน “จำนวนลูกค้า” ที่ไปกินในร้านเยอะๆ ไม่ได้บ่งบอกว่าร้านนั้นอร่อย ลูกค้าไปกินน้อยก็ไม่ได้หมายความว่าร้านนั้นไม่อร่อยเสมอไป

เพราะสถิติไม่ได้บ่งบอกความเป็นจริงเสมอ

ข้าวมันไก่ ไปกินมาก็หลายที่ครับ ความอร่อยก็สูสีแตกต่างกันออกไป ผมจะแนะนำอีกร้านที่น่าสนใจ รสชาติอร่อยใช้ได้เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

ข้าวมันไก่เยาวราช สูตรไหหลำ ขับรถจากประตูสวนปรุง ตรงมาทางถนนทิพย์เนตรก่อนถึงทางเข้าตลาดทิพย์เนตรประมาณ 80 เมตร ให้หันมองซ้าย แล้วก็มองขวา ฮ่าๆๆ ร้านจะตั้งอยู่ริมทางติดฟุตบาทกันเลย

ข้าวมันไก่ที่ดีในสายตาผมนอกจากไก่จะต้องนุ่ม ไม่แข็งเป็นก้อนแล้ว น้ำจิ้มต้องได้ รสจัดจ้าน จะเติมพริกหรือกระเทียมเพิ่มเติมก็ค่อยว่ากันทีหลัง ที่สำคัญรสชาติต้องได้ซะก่อน อีกอย่าง บางร้านให้น้ำจิ้มมาน้อย

ไก่ได้ น้ำจิ้มได้ อีกอันที่คนทำละเลยเป็นประจำคือการหุงข้าว ข้าวสวยหุงดี เม็ดเรียงสวยนุ่มๆ ไม่แข็งไม่เละเกินไป ถึงจะทานอร่อยกับไก่สับเป็นชิ้นๆ เอาน้ำจิ้มราด

ข้าวมันไก่เยาวราชที่ผมว่าร้านนี้ เขามีครบทุกองค์ประกอบที่ผมต้องการ ไก่นุ่ม ข้าวสวยหอมอร่อย น้ำจิ้มรสเด็ด เมื่อผนวกใส่ด้วยกันบนจาน รับรองได้เลยว่า อร่อยถึงใจกันจริงๆ

ไม่อยากดื่มน้ำเปล่า ชา กาแฟ โอเลี้ยง มีให้เลือกสั่ง แก้วละ 10 บาท แบบโตๆ ส่วนข้าวมันไก่ตกจานละ 25 บาท ซึ่งถือว่าราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ทุกคนเอามากๆ

ร้านเปิดกันทุกวัน ตั้งแต่เจ็ดโมงเช้ากว่าๆ ถึงสี่โมงเย็น ก็เป็นอันปิดเก็บของ ร้านสะดวก หาง่าย ที่จอดรถยนต์อาจจะยากซักนิดเพราะต้องจอดริมฟุตบาท ส่วนมอเตอร์ไซค์ไม่มีปัญหาอะไรครับ

ความอร่อย : cheekycheekycheekycheeky 4/5

ราคา :cheekycheekycheekycheeky 4/5

ความสะอาด :cheekycheekycheeky 3/5

บรรยากาศร้าน :cheekycheekycheeky3/5

การบริการ :cheekycheekycheeky3/5

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts