เชียงใหม่จัดกิจกรรมหลากหลายรับวันวาเลนไทน์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่  เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมในวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหน่วยงานต่างๆ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก เพื่อนรัก พร้อมทั้งครอบครัว มาร่วมกิจกรรมพร้อมบอกรักกันในวันแห่งความรัก ซึ่งมีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหลายแห่งด้วยกัน  อาทิ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดงาน “ตำนานกุญแจแห่งรักที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี” (Chiang Mai Night Safari of Love Keys)   อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชวนคู่รักร่วมสร้างความทรงจำสุดพิเศษ        ด้วยการจดทะเบียนสมรสหน้าหอคำหลวง อำเภอจอมทอง เชิญร่วมกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบล้านนาในงานมหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ ๑๑๒ ปี๋ ของดีจ๋อมตอง อำเภอสะเมิง จัดพิธีวิวาห์สตรอเบอร์รี่สะเมิง แต่งงานแบบชาวชนบทภาคเหนือ

นายวิสูตร  บัวชุม  ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่กล่าวว่า เชียงใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเทศกาลแห่งความรักคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากต่อเนื่องจากเทศกาลตรุษจีน หน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยว ดังนี้

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดงาน “ตำนานกุญแจแห่งรักที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari of Love Keys”    ร่วมล๊อค ความรักไว้ตลอดกาล ในวันอังคารที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ ลานกิจกรรม  อาคารลานนา และวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เวลา ๑๘.๐๐ น. ณ ลานริมน้ำ สำหรับท่านที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดให้เข้าชมฟรีด้วย  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ๐๕๓ ๙๙๙๐๐๐

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชวนคู่รักร่วมสร้างความทรงจำสุดพิเศษด้วยการจดทะเบียนสมรสหน้าหอคำหลวงและร่วมสนุกกับกิจกรรมถ่ายรูปคู่รัก เขียนคำอธิฐานความรักในกิจกรรมฮานาบาตะ ณ สวนประเทศญี่ปุ่น และโยนเหรียญอธิฐานรัก ณ สวนประเทศตุรกี พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมาย ในวันที่  ๑๔กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ๐๕๓ ๑๑๔๑๑๐  – ๕

อำเภอจอมทอง จัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสและแต่งงานแบบล้านนาในงานมหกรรมผ้าฝ้ายตอมือ ๑๑๒ ปี๋ ของดีจ๋อมตอง               ครั้งที่ ๖  ประจำปี ๒๕๕๖ โดยคู่สมรสจะร่วมปลูกต้นกุหลาบพันปี เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความรักความผูกพันที่ยืนยาว ในวันที่ ๑๔  กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ เริ่มตั้งแต่เวลา ๐๘.๔๕ น. โดยคู่สมรสพร้อมผู้ร่วมพิธีพร้อมกัน ณ บริเวณพระสถูปพระเจ้าอินทวิชยานนท์ เพื่อร่วมพิธีบวงสรวง จากนั้นจะเดินทางไปยังบริเวณลานประกอบพิธี ณ จุดสูงสุดแดนสยาม และเริ่มพิธีบายศรีสู่ขวัญคู่สมรส พิธีผูกข้อมือ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีล้านนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักทะเบียนอำเภอจอมทอง ๐๕๓ ๓๔๒ ๐๐๖

อำเภอสะเมิงจัดพิธีวิวาห์สตรอเบอร์รี่สะเมิง เป็นการจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก ณ สวนดอยแก้ว บ้านแม่สาบ                  ตำบลสะเมิงใต้ ซึ่งได้มีการจัดพิธีแต่งงานแบบชาวชนบทภาคเหนือพร้อมทั้งจัดที่พัก สำหรับคู่บ่าวสาว ท่ามกลางไร่สตรอเบอร์รี่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทีว่าการอำเภอสะเมิง โทร ๐๕๓ ๔๘๗๑๑๕

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม เทศบาลตำบลฟ้าฮ่ามได้จัดงาน “สักขีฮักแม่ปิง” ในวันแห่งความรัก เวลา ๐๙.๐๐  น. ณ สวนสาธารณะริมฝั่งน้ำปิง หลังวัดขะจาว ภายในงานมีการจดทะเบียนสมรสแด่คู่รักกลางลำน้ำปิงและพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบล้านนา ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการจดทะเบียนสมรสกลางลำน้ำปิง สนผู้สนใจร่วมงานติดต่อได้ที่ โทร. ๐๕๓ ๘๕๒๑๑๓ รวมทั้งมีพิธีแต่งงานบนบอลลูน ณ สวนทวีชล อ. ดอยสะเก็ด พร้อมชมทัศนียภาพของแหล่งท่องเที่ยว ที่สวยงามของเชียงใหม่  แบบรักโลกรักสิ่งแวดล้อม สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สวนทวีชล ๐๘๑ ๘๘๓ ๗๗๑๙

ททท. สำนักงานเชียงใหม่ จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงานแห่งรัก ตามแบบฉบับที่ท่านชอบชื่นชอบ เพราะโลกหมุนด้วยความรัก               และอย่าลืมรักธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อม พร้อมสืบสานประเพณีวัฒนธรรม เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนต่อไป

Related Posts