ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ซื้อไอแพดกับเขา

ชีวิตผม ผ่านการซื้อสินค้า Apple มาไม่ต่ำกว่าห้าครั้งแล้ว จากหลายร้านค้า ยังเหลือแต่ Apple Store Online ที่ยังไม่ได้สั่ง เพราะกลัวไปรษณีย์มันฉกของ ล่าสุดสั่งเคสไอโฟนสี่จากอีเบย์ ผ่านมาสองเดือนเต็มเคสยังมาไม่ถึง มีคนบอกว่าติดอยู่ศุลกากร ก็แล้วทำไมไม่ส่งใบแจ้งอะไรมาให้ทราบล่ะครับ แบบนี้กูจะรู้มั้ยว่าต้องไปที่ไหนยังไง พูดตามตรงคือ ตัดใจแล้วครับ แต่ก็แจ้งผู้ขายเขาไปนะว่าเราไม่ได้ของ ไอ่คนนั้นก็ใจดีชิบหายเลย บอกเดี๋ยวส่งให้ใหม่ ถ้าคุณได้รับซ้ำกันก็คืนให้ผมด้วยนะ โห ชอบว่ะ ประทับใจจ๊อด

เมื่อวานไปดูหนัง Les Miserables หนังสุดยอด น้ำตาไหลพราก ออกโรงมายังสะอื้นไม่หยุด รีบหาข้าวกิน สามโมงกว่าแล้ว สี่โมงต้องไปรับลูก แต่ต้องแวะไปซื้อไอแพดก่อน เอามาให้ออฟฟิศไว้ใช้งาน ส่วนตัวผมโคตรอยากได้มานานละ แต่ไม่มีเหตุจะซื้อให้ตัวเอง ซื้อให้ทีมงานใช้ก็ยังดีวะ

ไปถึงก็ยืนลูบๆๆ ไอแพดมินิก็น่าสนแฮะ สวยดี แต่เล็กไปหน่อย เราจะเอามาไว้พรีเซ้นงานต้องจอใหญ่ๆ ภาพชัดๆ มองหาคนขายไม่มีแฮะ มีคนผู้ชายอ้วนๆ ยืนเล่นไอโฟนอยู่อย่างเมามัน มีทอมอีกก็ไม่สนใจมัวเล่นไรไม่รู้ ดูเสื้อพวกเขามีรูปแอปเปิ้ล ก็น่าจะเป็นคนขาย ที่จริงผมชอบนะที่เขาไม่เดินมาบอกว่า สอบถามได้นะครับและพยายามอธิบายนั่นนี่ คือถ้าสงสัยกูจะถามเอง มึงอยู่เงียบๆก็พอ แต่อันนี้มันไม่สนเราเลย เจ๊เลยเดินไปเรียกมาให้ บอกน้องขา จะซื้อของค่ะ ชายอ้วนเดินมาทั้งตาดูจอมือถือในมือ

อ้วน – ครับพี่ มีไร

ผม – นี่ไอแพดตัวใหม่หรือตัวเก่า

อ้วน – ใหม่ล่าสุดพี่ ไอแพดเรติน่าดิสเพลย์

ผม – แล้วมันเป็นยังไง จอเรติน่าเนี่ย ผมไม่รู้จัก มันดียังไง

อ้วน – ก็เรติน่าดิสเพลย์ ก็จอเรติน่าดิสเพลย์ไง

ผม – (อึ้งแดก จอเรติน่า… นี่กูกำลังฟังเทปมันวนซ้ำหรือไงวะ)

อ้วน – (ดูจอไอโฟนที่ถือในมือ ถอนหายใจ อาจจะคิดว่ายังมีคนโง่ไม่รู้จักจอเรติน่าอีกหรอวะ)

ผม – งั้นเอาเครื่องนึง

อ้วน – สีไร

เจ๊ – ดำ

อ้วน – เช็คของแป๊ปนะ ไม่รู้มีป่าว

ผมกับเจ๊ – !!!@@##$$%$# รอแบบเซ็ง รู้สึกผิดที่มารบกวนเวลาเขา

ทอม – พี่มาเช็คเครื่องหน่อย และยื่นเครื่องให้ดู

ผม – ดูสองวิ แล้วส่งคืน บอกเช็คไม่เป็นอ่ะ เอาใส่กล่องเลย รับใบเสร็จและก็จากมา

นับว่าเป็นความโชคดีของแอปเปิ้ล ที่สินค้ามันขายตัวเองได้อยู่แล้ว และผู้ซื้อแบบผมก็ไม่เรื่องมากอะไร เพราะสนใจคุณสมบัติสินค้าเท่านั้น ในทางกลับกัน ถ้าเป็นคนที่เขาต้องการการบริการ หรือต้องการความรู้เพิ่มเติม ก็คงใบ้แดกเพราะพนักงานแม่งหยิ่งเหลือเกิน สาบานได้ ถ้าผมได้เกี่ยวข้องอะไรกับแอปเปิ้ล หรือ PowerBuy หรือแม้แต่ CPN งานนี้มีคนตกงานแน่นอน

ให้ตายสิโรบิ้น มึงจะใจดีเกินไปหน่อยแล้ว งั้นขอฝากใครที่ถือหุ้นอยู่ หรือเป็นผู้บริหารดูแลหน่อยละกันนะครับ ตัวเหี้ยไม่กี่ตัวทำท่านเสียไปทั้งห้างเลยนะ และที่สำคัญไม่มีใครเขาเลี้ยงเหี้ยกันหรอกครับ

ฝากความคิดเห็น ...