พาไปกินซุปหางวัวที่ “สง่าเชิงดอย” ความอร่อยที่ไม่เน้นบรรยากาศ

info. สันติธรรม อ.เมือง จงเชียงใหม่(จากแยกไฟแดงตรงกาดสวนแก้ว
ตรงมาเรื่อยๆ เลยเซเว่นแล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางจะไปวงเวียน ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
เวลาให้บริการ 07.00-15.00 ราคาเฉลี่ย30-40 บาท

ร้านที่จะพาไปรู้จักวันนี้เป็นร้านอาหารอิสลามครับ  ชื่อร้าน สง่าเชิงดอย ผมรู้จักร้านนี้มา 3-4ปีแล้วล่ะ  คือถ้ามีโอกาสผมแวะไปกินเกือบทุกครั้ง คือดูจากสภาพความเก่าแก่ก็น่าจะเปิดมานานมากแล้ว บรรยากาศก็เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา แต่คุณภาพความอร่อยผมถือว่ายังรักษามาตรฐานไว้ได้เป็นอย่างดี ส่วนความสะอาดไม่ต้องพูดถึงครับ หนูวิ่งเล่นกันเลยทีเดียว คือถ้าใครไม่เคยกินมาก่อนแค่เห็นสภาพร้านจากด้านนอกและด้านในก็ไม่กล้าเข้ามาแล้วครับ

 

ร้านนี้อยู่ในย่านสันติธรรมครับ ถ้าเลี้ยวซ้ายมาจากแยกไฟแดงตรงกาดสวนแก้ว ให้ตรงมาเรื่อยๆ เลยเซเว่นไปนิดหน่อย แล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางจะไปวงเวียน ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยครับ ถ้านึกไม่ออกให้เลื่อนไปดูแผนที่ข้างล่างนะ

 

สภาพด้านในร้านเซอร์เรียลมากครับ คือผู้ดีตีนแดงไม่แนะนำให้มากินครับ บรรยากาศออกแนวมืดสลัว และไม่ค่อยน่าไว้วางใจในอนามัยของอาหารสักเท่าไหร่

 

เมนูก็มีให้เลือกตามภาพ ส่วนที่ไม่ใส่ราคาก็คือซุปหางวัว กับ ซุปเนื้อ ราคา 50 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยว 30 – 35 บาท ครับ อย่างอื่นไม่รู้เพราะไม่เคยสั่งฮะ

 

ต้องเล่าก่อนว่าส่วนตัวผมเป็นคนชอบกินซุปหางวัวมาก คือมันเป็นเป็นเมนูที่ขาดไม่ได้เลยเวลาผมไปทานร้านอาหารอิสลาม คือรสชาติมันเข้มข้นจัดจ้านด้วยมะนาวและพริกขี้หนู ซดกินร้อนๆคู่กับข้าวหมกไก่ นับได้ว่าเป็นคู่อาหารที่เข้ากันได้อย่างดี ส่วนร้านนี้ก็มีให้เลือกทั้งซุปเนื้อ ซุปไก่ และซุปหางวัวครับ

 

จัดซุปหางวัวมา 1 ชาม ครับ รสชาติจัดจ้านได้เรื่อง เนื้อถูกเคี่ยวจนเปื่อยนิ่มกำลังดี ปริมาณก็คุ้มราคาครับ ชามนี้อยู่ 50 บาท

สั่งมากินคู่กับข้าวหมกไก่ครับ รสชาติก็งั้นๆ แต่ข้าวมันอร่อยดี น้ำจิ้มเท่านั้นสำหรับจานนี้ที่เป็นของเด็ด

หน้าร้านจะมีเนื้อสะเต๊ะ กับ ไก่สะเต๊ะขายอยู่ สภาพความน่ากินและความสะอาดไม่น่าไว้วางใจเหมือนเดิมครับ

ลองสั่งมากินดู ปรากฏว่ารสชาติอร่อยนะ เนื้อเป็นเนื้อ เปื่อยนุ่ม หมักมาเป็นอย่างดี

น้ำจิ้มก็ธรรมดา เหมือนน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะทั่วไป ไม่มีจุดเด่นอะไร ราคาไม้ละ10บาท ถือว่าแพงมากสำหรับเนื้อหน้าตาบอบบางแบบนี้

 

โดยรวมร้านนี้รสชาติทีเด็ดอยู่ที่ซุปหางวัวครับ ซุปเนื้อก็อร่อยนะ แต่อย่างแรกอร่อยกว่า แต่ถ้าดูจากภาพที่ถ่ายมาต้องยอมรับว่าไม่น่าเข้าไปนั่งกินโคตรๆ แถมพนักงานทั้งร้านมีแต่คนมีอายุ แต่อย่างว่าครับผมมากินอาหาร ถ้ารสชาติอร่อยจริงๆ ประเด็นอื่นถือเป็นรอง ก็คือถ้าใครไม่ใส่ใจกับหน้าตา ความสะอาดของร้านสักเท่าไหร่ ร้านอาหารอิสลามเจ้านี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดียามหิวโซครับ /ป.ล. ร้านนี้เปิดช่วงเช้า – 15:00 น. ครับ

 

ความอร่อย               4/5

ความสะอาด             1/5

บรรยากาศ               0.5/5

ราคา                        3.5/5

 


ดู สง่าเชิงดอย ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Related Posts