อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานเทศกาลสตรอเบอร์รี่และของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 12 ประจำปี 2556 พบขบวนแห่รถสตรอเบอร์รี่ และการแข่งขัน รถฟอร์มูล่า ม้ง ในพิธีเปิดงาน

นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า อำเภอสะเมิง กำหนดจัดงานเทศกาลสตรอเบอร์รี่และของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 12 ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ 2556 บริเวณที่ว่าการอำเภอสะเมิง เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เกษตรกรผู้ปลูกสตรอเบอร์รี่ และส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอสะเมิง ภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายสตรอเบอร์รี่ การจำหน่ายสินค้า OTOP ประกวดธิดาสตรอเบอร์รี่ กาดหมั้วครัวฮอม การจัดนิทรรศการของหน่วยงาน ประกวดผลิตผลทางการเกษตร การแสดงศิลปะกีฬาพื้นบ้าน และในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 จะมีพิธีวิวาห์สตรอเบอร์รี่สะเมิง โดยการจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ สวนดอยแก้ว บ้านแม่สาบ ตำบลสะเมิงใต้ โดยกำหนดจัดพิธีเปิด ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. พบขบวนแห่รถสตรอเบอร์รี่ และช่วงบ่ายจะมีการแข่งขัน รถฟอร์มูล่า ม้ง ณ บริเวณหน้าโรงเรียนสะเมิงพิทยาคม

อำเภอสะเมิง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทิวเขาสูง อากาศเย็นเกือบทั้งปี มีชุมชนชาวไทยภูเขาอาศัยอยู่จำนวนมาก อำเภอสะเมิง เป็นเมืองที่ยังคงความเป็นธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์ เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่สำคัญอำเภอสะเมิงยังเป็นแหล่งปลูกพันธุ์ไม้เมืองหนาวและสตรอเบอร์รี่แหล่งสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย

ฝากความคิดเห็น ...