จริงใจมาร์เก็ต ตลาดอาหารปลอดภัย เชียงใหม่

info. ถนนอัษฎาธร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (JJ Market)

ไหนใครเคยไปจริงใจมาร์เก็ตกันบ้างในวันอาทิตย์ที่ชาวบ้านเขามีตลาดผักสด อาหารปลอดภัยมาจำหน่าย

เอาล่ะใครไม่เคยไปก็จะพาไปกันวันนี้แหละ

จริงๆแล้ว ตลาดอาหารปลอดภัย โครงการของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ มานานแล้วล่ะครับ เป้าหมายระดับชาติที่เขาจัดขึ้นก็เพื่อ ผลักดันให้เชียงใหม่เป็นจังหวัดแห่งพืชอาหารปลอดภัย ในปี 2559

ตลาดอาหารปลอดภัยที่นี้ เขาจัดกันทุกวันอาทิตย์ครับ  เริ่มสตาร์ทขายของกัน ตั้งแต่สองโมงเช้าเรื่อยยาวไปจนถึง หกโมงเย็นแถวโซน Hobby market หรือลานต้นก้ามปูนั้นแหละ ของที่ขนมาขายกันอย่างจ้าล่ะหวั่น ก็มีทั้งพืชผัก ผลไม้ อาหาร ของใช้อุปโภค บริโภค โดยในงานก็ยังมีการแสดงโฟล์คซอง  มาบรรเลง สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียน หลากหลายคนมาเล่นให้ฟังในแต่ละสัปดาห์

นอกจากนี้ ในตลาดยังมีการตรวจสารพิษในเลือดฟรีอีกด้วย  ส่วนคนตรวจนั้น ขอกระซิบว่าน้องเค้าน่ารักครับ

พูดถึงผักสดที่นี้ต้องบอกว่ามีให้เลือกกันละลานตาครับ พ่อค้าแม่ขายก็คัดกันมาอย่างดิบดีจากสวน ผลหมากรากไม้ก็มีให้เลือก ของกินของอยาก อาหารต่างๆ

ถือได้ว่าเป็นตลาดสดที่มีเสน่ห์อย่างยิ่งยวดแบบหนึ่งครับ เพราะมันอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมในงานหลากหลายอย่างที่ตลาดอื่นๆ ชาวบ้านเขาไม่มี หากใครต้องการผักสดๆ ไปปรุงอาหารที่บ้าน ลองแวะมาหาซื้อไปรับประทานกันได้ครับ

 บรรยากาศในตลาดช่วงเช้าวันอาทิตย์”ผักสดๆเจ้า”ผักกวางตุ้งสดๆครับกล้วยหวี 15 บาท ขาดตัวอาหารแปรรูปอย่างกระเทียมดองก็มีกะหล่ำดอกเอาไปผัดกับหมู อร่อยเป็นแน่แท้ฝรั่งนะครับ ไม่ใช่คนจีน ฮ่าๆๆแหม ถ้าน้องเนย รักษ์โลกมาเจอ คงช็อคแน่ๆมะละกอสุก ดูจากสีก็น่าท่านแล้วอันนี้เป็นการสาธิตการทำอาหารในงาน ทำเสร็จคนชิมเลยเยอะแบบนี้แหละครับขนาดเที่ยงๆ คนยังดูเยอะอยู่เลย


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Related Posts