ข้าวแกงโอรสเด็ด โอขนาด คุณตัน อิชิตัน กับ โน้ส อุดม ยังต้องแวะมาทาน

พิกัด : ถนนเจริญราษฎ์ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ตรงข้ามริมปิงพลาซ่าสาขาข้างน้ำปิง)
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-19.00 น
โทรศัพท์ : 089-7579079

บางครั้งชีวิตคนเราไม่ต้องการอะไรให้มันยุ่งยากมากความนะครับ สำหรับเรื่องอาหารการกิน เป็นผมนะครับ ถ้าให้เลือกอาหารจานด่วนที่รวดเร็ว แถมรสชาติอร่อยสุดๆ ผมจะจิ้มนิ้วไปที่ข้าวราดแกงเป็นอย่างแรกเลย เสน่ห์ของมันคือความรวดเร็วทันใจ ไปถึงปุ๊บสั่งๆๆ อยากกินอะไรก็เลือกเอา ก่อนจะตักใส่จานแล้วทานเลย 5 นาที เป็นอันเกลี้ยง เป็นไงล่ะครับพ่อแม่พี่น้อง

ร้านโอข้าวแกง (บ้างคนเรียกร้านนี้ว่า ร้านข้าวแกงลูกสาวสวย)เคยได้ยินกันมั้ยครับ  ร้านข้าวแกงที่เขาพากันลือหนาหูว่าในเชียงใหม่ว่า รสชาติเด็ดสะระตี่ ไม่เป็นสองรองใครในดินแดนล้านนาแห่งนี้  ขนาด คุณตัน อิชิตัน กับ โน้ส อุดม ยังมาทานบ่อยๆกันเลย ทีเด็ดของร้านที่ต้องแนะนำกันเลยคือ พะแนงเนื้อ รสเข้มข้น  ที่ใครมาเป็นต้องสั่งมากินกันประจำ ครับ เวลากินเนื้อมันจะมีติดเอ็นนิดนึง เคี้ยวง่าย เข้มข้นได้รสของกะทิ ทีเด็ดอย่างอื่นที่ไม่ควรพลาดไม่แพ้กัน ก็มีแกงกระหรี่น่องไก่, หมูทอดกระเทียม, แกงเขียวหวานไก่, ไข่พะโล้, ผัดเผ็ดปลาดุก และ กับข้าวอีกมากมายหลายชนิด โว้วววๆๆๆ เยอะใช่มั้ยครับพี่น้อง

นอกจากเมนูข้าวราดแกง  ขนมจีนน้ำยา และ ข้าวซอย ก็มีให้กินนะครับ เอาไว้เวลาเผื่อใครเกิดอารมณ์อยากกินเส้นขึ้นมา ก็ไปสั่งทานกัน ราคาข้าวต่อจานก็ไม่แพงมาก หรือมันถูกนั้นแหละ ซึ่งในสภาพเศรษฐกิจเยี่ยงนี้ ราคาอาหารสมควรจะเป็นมิตรกับประชาชนมากๆเข้าไว้

ร้านโอข้าวแกง ถ้าเดินทางจากถนนเจริญราษฎร์ มุ่งหน้าไปริมปิงพลาซ่า ร้านจะอยู่ตรงกันข้ามกับริมปิงพลาซ่าและสำนักงานตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ เปิดขายกันทุกวัน ตั้งแต่ช่วง 07.00- 14.00 น. (หยุดเสาร์อาทิตย์ปลายเดือน และวันนักขัตฤกษ์) ใครไปก่อนได้กินก่อน ไปช้าก็หมด อดกินนะครับ เบอร์โทรสอบถามก็ตามนี้  089-7579079 ยังไงก็ลองกริ๊งกร๊างกันเข้าไปได้

ของอร่อยแบบรวดเร็วทันใจ ในราคาประหยัด แถมลูกสาวเจ้าของร้านยังสวยอีก ถ้าจะไม่แวะมากินมันก็เกิ๊นไปแล้วแหละครับพี่น้อง

อุ๊ย ตาย ว้าย กรี๊ด ใครทำไอโฟน 5 ตก
แหม แอบถ่ายลูกสาวคนสวยไว้แถมยังมาตักให้ผมไปกินทุกวันก็ยังได้
ดูหน้าตากับข้าวซะก่อน น่าทานมั้ยล่ะ
บรรยากาศในร้านดูยุ่งๆนะครับ
หน้าร้านโอข้าวแกง

ดู โอข้าวแกง ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Related Posts