ท่าจีนชมจันทร์เชียงใหม่ ร้านแนะนำสำหรับคนมีลูกเล็ก

พิกัด : ถนนโพธาราม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ซอยหลังโรงเรียน LCC)
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.
โทรศัพท์ :
 0-5322-1725
Link : ท่าจีนชมจันทร์

วันนี้พาไปร้านอาหารทะเลชื่อ ท่าจีนชมจันทร์ บอกพิกัดก่อนเลย ร้านอยู่ในซอยหลังโรงเรียนพาณิชย์ลานนา (LCC) ถ้าขับรถมาจากแยกรินคำก็ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านหน้าวัดเจ็ดยอดจะเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจะเจอสี่แยกเล็กๆให้เลี้ยวซ้ายอีกที ร้านอยู่ในซอยนั้น ที่จอดรถมีเยอะไม่ต้องกลัว

ร้านท่าจีนชมจันทร์

ร้านมีทั้งนั่งให้เลือกสองแบบ คือแบบโอเพ่นนั่งรับลมข้างนอก กับแบบในห้องแอร์ ผมไม่เคยนั่งห้องแอร์เลยเพราะไปกับลูกทุกครั้ง อยู่ข้างนอกลูกมีพื้นที่เล่นมากกว่า และมันยังไงไม่รู้กินอาหารทะเลในห้องแอร์กลิ่นมันคงจะเหม็นคาวพิลึก แต่ก็นะคิดไปเองมันอาจไม่เหม็นก็ได้ โดยรวมนั่งข้างนอกก็โอเคดีครับ ลมเย็นๆ อากาศไม่ร้อนมากเพราะมีต้นไม้เยอะ และก็นั่งห่างเตาปิ้งด้วย

ทางเดินเข้าร้านท่าจีนชมจันทร์
เตาปิ้งย่างอยู่ด้านหน้า เดินไปเลือกชี้เอาได้เลยว่าอยากเผาอะไร

เมนูที่ไปแล้วก็สั่งทุกที ก็คือ กุ้งเผา เขาขายเป็นกิโล แต่เราจะเอาครึ่งกิโลก็ได้ จะได้ประมาณในรูป ราคาก็ปกติร้านซีฟู๊ดทั่วไป คือแพงเป็นปกติ ถ้าอยากกินถูกๆก็ต้องไปซื้อกาดเมืองใหม่ แล้วเผากินที่บ้านครับ
กุ้งเผาร้านท่าจีนชมจันทร์

หมึกไข่ร้านท่าจีนชมจันทร์
อีกเมนูที่ภรรยาผมชอบ ก็คือ หอยแครงเผาครับ เขาเผาได้ดี ไม่มีน้ำย้อยมากให้เสียอารมณ์ แต่ก็ไม่แห้งจนเกินไป ชอบครับจานนี้
หอยแครเผาที่ร้านท่าจีนชมจันทร์
เมนูของเด็กครับ ข้าวผัดปู เด็กไม่ค่อยได้กินหรอกครับ มัวแต่เล่นปั่นจักรยาน ผู้ใหญ่กินเรียบหมด กินกับพริกน้ำปลาอร่อยมากครับ

หมึกไข่นึ่งมะนาว อันนี้ก็ไม่เคยพลาด น้ำต้มเขาเด็ดดวงมาก ซดแล้วจัดจ้านสะใจ อ้อ ลืมบอกไปว่าของทะเลที่นี่เขาสดมากๆ เพราะเขามีรถวิ่งรับส่งของทุกวัน ตรงจากทะเลมาที่ร้านก็เลยสดอร่อยอย่างที่เห็น

ข้าวผัดที่ร้านท่าจีนชมจันทร์

คราวนี้มาถึงทีเด็ดที่บอกว่า เหมาะสำหรับเด็ก ร้านนี้ไม่เหมือนสวนอาหารทั่วไปที่จะมีของเล่นไว้ให้เด็กเล่น แล้วพ่อแม่ก็นั่งกินไปดูลูกไป แต่ร้านนี้เขามี “จักรยาน” ครับ สำหรับเด็กเลย มีหลายขนาดตั้งแต่เด็กเล็กยันเด็กโต ที่สำคัญนอกจากจักรยานก็คือ ร้านนี้มีพื้นที่กว้างขวางพอให้เด็กปั่นเล่นได้จริงๆ นับว่าไอเดียเข้าท่ามากๆ ลูกผมไปทุกครั้งก็ปั่นทุกครั้งไม่มีเบื่อ เพราะนอกจากลูกเราก็ยังมีลูกโต๊ะอื่นมาปั่นเล่นด้วย เพิ่มความสนุกเข้าไปใหญ่ ยิ่งลูกสนุกสนาน เล่นเยอะ กินข้าวได้เยอะ มื้อนั้นก็เป็นมื้อที่วิเสษสำหรับพ่อแม่แล้วครับ
ปั่นจักรยานที่ร้านท่าจีนชมจันทร์

ทีเด็ดที่สองก็คือ ด้านนอกของร้านจะมีซุ้มขายของเล่น กับขนมย้อนยุคด้วย ก็นับว่าถูกใจคนเฒ่าและเด็กๆเป็นอย่างมาก ขนมและของเล่นหน้าตาเป็นอย่างไรดูจากรูปเลยครับ

ร้านขายขนมย้อนยุคที่ร้านท่าจีนชมจันทร์ เชียงใหม่
บุหรี่แมว ใครเคยสูบมั่ง อิอิ
ขนมบุหรี่
ขนมลูกท้อ ข้างในเป็นผลไม้ดอง ตอนเด็กชอบมาก น่าจะเป็นสินค้าจีนนะ เรื่องอนามัยไม่ต้องพูดถึง

บ๊วยกล่องโบราณ

หมากฝรั่งสมัยโบราณ
หมากฝรั่งนกแก้ว หวานมากๆ ตอนเด็กกินเข้าไปได้ไงเนี่ย
ของเล่นเด็กร้านท่าจีนชมจันทร์
ใบพัดสีสัน เป่าลมใส่มันจะหมุน ตอนเด็กก็ชอบเหมือนกัน เอาติดหน้าจักรยานแล้วปั่นให้เร็วที่สุดในโลก

ก็ประมาณนี้ครับ เรื่องอาหารก็อาจมีร้านอื่นอร่อยกว่านี้ แต่ร้านที่เหมาะกับครอบครัวผมแนะนำร้านนี้ หามาทั่วแล้วไม่ค่อยเจอร้านที่เด็กๆไปด้วยและแฮปปี้สักเท่าไหร่ ใครไม่มีเด็กก็ลองไปชิมกันดูครับ สรุปแล้ว เอาไปสี่กระโหลกครึ่ง ครับ

[wpgmza id=”185″]

Related Posts