เรื่องมันมีอยู่ว่า ช่วงนี้แอดมิน001 ต้องแวะเวียนเดินทางเข้ามาในตัวเมืองเชียงใหม่บ่อย เลยประสบปัญหาการจราจรติดขัดเวลาใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการสัญจรไปมา เขาจึงตัดสินใจหาซื้อรถมอเตอร์ไซด์มือสองเอาไว้ซิ่งในเมืองสักคัน ผมเลยขออาสาพาเขาไปเที่ยวชมหาซื้อรถในตัวเมืองด้วยกัน แต่ปัญหาที่พบก็คือแพง สภาพไม่ดี พ่อค้าไม่เทคแคร์ อารมณ์ประมาณเลือกเลย อยากได้คันไหนค่อยมาจ่ายตัง แอดมิน001เลยเกิดอาการกริ้วมาก พาไปเลือกชมเกือบ 38 ร้านก็ยังไม่ถูกใจ

บังเอิญไปเจอร้านนี้เข้าครับ อยู่แถววัดเมืองกาย แยกหมอวงค์ คือก่อนถึงวัดเมืองกาย ร้านจะอยู่ซ้ายมือติดถนนครับ จะเห็นรถเรียงกันเป็นตับ คือแนวมาก จอดรถทิ้งไว้ข้างถนน คนขายไม่มี สิ่งที่พบก็คือ มีป้ายติดห้อยตามรถเต็มไปหมด!!

ตัวอย่างเช่น รูปนี้

ร้านนี้เขาโฆษณาก่อนเลยว่าซ่อมมาเรียบร้อย เช็คมาแล้วทุกคัน ต่อทะเบียน ต่อภาษีอะไรเรียบร้อย พร้อมโอนเลย

ร้านนี้มีอีกสาขาครับ อยู่หลังตลาดสันป่าข่อย ตรงข้ามโกดังกระเทียม

หลังจากอ่านสำบัดสำนวนมาหลายป้าย เริ่มตาลาย แอดมิน001 เริ่มใจอ่อน เลยโทรหาพ่อค้า เพื่อเรียกมาคุยครับ

รวดเร็วครับ เฮียแกโชว์เอกสารให้ดูทุกอย่าง อยากลองคันไหน แกยื่นกุญแจจัดให้ลองทันที แอดมินเราลองเกือบทุกคันที่ร้านครับ

รถร้านเฮียเขามีหลายยี่ห้อ หลายรุ่นครับ ทั้งฮอนด้า ซูซูกิ ยามาฮ่า รุ่นที่ฮิตสุดๆคงหนีไม่พ้นฮอนด้า ดรีม ที่เฮียแกบอกเองว่า ขายดี ราคาไม่ตก คนอยากได้เยอะ ราคาจึงแพงกว่าชาวบ้านเขา แต่รุ่นที่เฮียเขาแนะนำคือ ยามาฮ่าครับ คือเขาบอกว่าเครื่องแน่น สตาร์ทติดง่าย

เฮียเขาคุยเก่งมากครับ จะถามก่อนเลยว่าพี่มาซื้อรถ พี่เลือกยี่ห้อ หรือเลือกคุณภาพ ถ้าเลือกยี่ห้อก็เอาฮอนด้า ดรีม เลือกคุณภาพ 

ได้ยินคำนี้เข้าไป เลยตัดสินใจเอาคันนี้กลับบ้านทันที ตอนแรกจะขอป้ายกลับไปด้วย แต่ก็เกรงใจเฮียเขา เผื่อไปเจอสภาพนางฟ้าอีกคัน จะได้ไม่ต้องเขียนใหม่ให้เมื่อยมือ

มาดูรถเฉยๆ เฮียเขาแจกน้ำอัดลมให้กินฟรีอีกด้วย ขอคาราวะครับ ไปซื้อรถมือหนึ่งที่นิยมพานิช น้ำเปล่าสักแก้วผมยังไม่ได้กิน

เฮียแกกล้ามากครับ จอดทิ้งไว้แบบไม่มีใครเฝ้า //พอได้ลองถาม ก็ได้คำตอบว่า แกไม่กลัว ขโมยไปก็ไม่คุ้ม

ป้ายนี้เอาไว้ บลัฟคู่แข่งร้านตรงข้าม

ก็…ถ้าใครกำลังสนใจรถจักรยานยนต์มือสองอยู่ ก็แนะนำเลยครับร้านนี้ คนขายชื่อพี่ตี๋ หน้าตาเป็นมิตร พูดจาเป็นกันเอง ไม่หยิ่ง คุยสนุก ความรู้เรื่องรถแน่นเอี๊ยด ราคาไม่แพง ต่อรองได้ จะลองขับกี่รอบก็ไม่บ่น ที่สำคัญหลังจ่ายเงินเสร็จ พี่เขาคืนเงินให้ 100 บาท บอกเอาไปเติมน้ำมัน สุดยอดดดด!


ดู ตี๋มอเตอร์ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า
ข้ายบ้านเชียงใหม่

ฝากความคิดเห็น ...