• View 2.2 K

หนุ่มข้าวมันไก่ นครศรีธรรมราช "รสชาติความระห่ำ จนต้องหม่ำไม่มีเหลือ"

หนุ่มข้าวมันไก่ นครศรีธรรมราช

 

info.ประตูช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่(ด้านหน้าประตูช้างเผือกฝั่งนอกคูเมือง)

        โทร  089-6373202

 

 

เป็นความเก็บกดส่วนตัวครับ ที่ตั้งแต่มาอยู่ที่นี้ยังหาร้านข้าวมันไก่รสชาติน้ำจิ้มถูกปากไม่เจอ

 

อย่างที่รู้กันล่ะครับว่า น้ำจิ้มข้าวมันไก่ที่นี้ ส่วนใหญ่ที่ผมไปซัดมา ถ้าเป็นไก่ต้มน้ำจิ้มราดจะออกแนวเผ็ดน้อย อมเปรี้ยว สีน้ำจิ้มจะออกใสๆมีสีเขียวของพริกที่เอามาตำจนแหลกปะปนกันไป

 

ด้วยความเคยชินส่วนตัวที่ซัดข้าวมันไก่แถวอีสานหรือต่างที่ ที่ไม่ใช่ทางเหนือ น้ำจิ้มราดไก่ต้มจะเป็นสีดำ เผ็ดๆ อร่อยถูกปากสำหรับคนชอบเผ็ดแบบผม แต่พอมาเจอทางนี้ที่น้ำจิ้มไก่ไม่สะใจ ผมก็พยายามโหยหา สุ่มเลือกกินมาหลายร้าน โดยได้แต่หวังว่าซักวัน กูจะเจอครับ

 

และแล้วก็เป็นความบังเอิญที่ได้นำพาให้ผมได้ไปเจอ ร้านข้าวมันไก่ที่ว่าก็คือ ร้าน หนุ่มข้าวมันไก่ นครศรีธรรมราช ตรงหน้าประตูช้างเผือกในเขตคูเมืองเชียงใหม่

 

แค่เห็นป้ายชื่อก็ต้องแวะแล้วครับ ในฐานะที่ชื่อร้านมันมีชื่อเล่นเหมือนผม ฮ่าๆๆ (เกี่ยวกันตรงไหนเนี่ย)

 

มาร้านข้าวมันไก่ ถ้าไม่สั่งข้าวมันไก่มากิน  แล้วเราจะมาทำแมวน้ำอะไรที่นี้ใช่มั้ยล่ะครับ

 

ว่าแล้วก็จัดกันมา ไปที่ข้าวมันไก่ต้มก่อนเลยที่ยกมาเสิร์ฟความอร่อย ตรวจเช็คอาหารบนจาน มีปริมาณชิ้นไก่ต้มเนื้อนุ่มๆกับข้าวที่ให้มาอย่างพอเหมาะพอเจาะ มีน้ำจิ้มราดรสเด็ด มีเผ็ดออกหวาน วางบนโต๊ะขนาดใหญ่ให้ราดกันอย่างสะใจ ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปขอใหม่ให้เมื่อยตุ้ม ใครอยากราดมากน้อยขนาดไหน ก็เชิญราดกันไปให้เต็มที่ เมื่อคลุกคลีทุกอย่างเข้ากันในจานพร้อมยัดลงปากแล้ว ก็ต้องบอกว่า แซบมากกกก

 

ส่วนอีกจานคือข้าวมันไก่ทอด ที่มีเนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน มีน้ำจิ้มไก่ทอดราดแบบไม่เหนียวข้นมาก รสชาติที่ได้ก็กรุบกรับของเนื้อไก่อร่อยไม่แพ้กันกับจานแรกในแบบคนละสไตล์ครับ

 

ถ้าทางร้านหุงข้าวให้เนี้ยบกว่านี้ คือมีกลิ่นหอมน่าทาน ข้าวไม่แข็งหรือเละเกินไป และมีกระเทียมสับ พริกสับไว้ใส่เพื่อเพิ่มความจัดจ้าน จะเยี่ยมมากกว่านี้ครับ

 

สำหรับเมนูอื่นๆที่ทางร้านแนะนำอีกก็จะมี ข้าวหมกไก่ หมี่เบตง ข้าวหมูทอด ข้าวหมูกระเทียม ที่ต้องลองซักครั้งถึงรสชาติความอร่อย หากคุณต้องแวะไปที่นั้น ราคาอาหารต่อจานเริ่มต้นที่ 25 บาทขึ้นไปครับ

 

ร้าน หนุ่มข้าวมันไก่ นครศรีธรรมราช ตั้งอยู่แถวบริเวณประตูช้างเผือก (ฝั่งนอก หากมาจาก กาดสวนแก้ว ตรงมาทางคูเมือง ผ่านศูนย์คอมพิวเตอร์พลาซ่า แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงแยกประตูช้างเผือกประมาน 10 เมตร ร้านจะอยู่ฝั่งซ้าย) โดยร้านจะเปิดบริการความอร่อยกันตั้งแต่ช่วงเย็นๆเป็นต้นไปจนถึงดึกดื่นเที่ยงคืน และร้านจะ หยุด ทุกวันพุธ  ส่วนที่เหลือก็เปิดกันทุกวัน  หากว่าไปไม่ถูก ก็สามารถโทรสอบถามกันก่อนได้ที่เบอร์ 089-6373202

 

ดึกๆมาสำหรับนักเที่ยวกลางคืนที่หลังจากเมามาเหมือนหมา เอ้ย ไม่ใช่ เมามากจนอยากกะซวกข้าวอร่อยๆ ก็ลองแวะไปหาความอร่อยของร้าน หนุ่มข้าวมันไก่ นครศรีธรรมราชกันได้ครับ รับรองว่าอร่อยเด็ดจริง ไม่ต้องใช้สลิงเหมือนจา พนมเลย

 

 

อัตราความสะเด่ารูปาก : cheekycheekycheekycheeky

ราคา :cheekycheekycheekycheeky

ความสะอาด :cheekycheekycheeky

 

ข้าวมันไก่ต้มยกมาใหม่ๆครับ

 

ส่วนไก่ทอดสงสัยคนทำลืมใส่ผักมาให้ผมด้วย

 

น้ำจิ้มมีเท่าไหร่ราดให้หมด

 

น้องไก้ในตู้รอโดนสับใส่จาน

 

"เจ๊ ข้าวมันไก่ ไม่เอาหนัง เอาไม่เอาไก่ ไม่เอาแตง ไม่เอาข้าว ไม่กินแล้ว ฮ่าๆๆ"

 

ดึกๆมาก็แวะมากินกันเต็มร้านแบบนี้ล่ะครับ

 

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ